Thi công đắp vẽ hoa văn, phào chỉ lâu đài kiểu Pháp cực chất vạn người mê

Phù điêu, hoa văn mặt tiền biệt thự được đắp nổi sử dụng hoa văn làm chủ đạo nổi bật những chi tiết mang phong cách cách cổ điển như: trụ cột phào chỉ con sơn, hoa văn dây, hoa văn mái vòm đều không rườm rà mà lại khoe được được những nét khỏe khoắn nét đắp sắc nét.

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Trong kiến trúc ngoại thất, chúng ta thường dễ dàng nhận thấy các loại hoa văn tân cổ điển này xuất hiện trên các đầu sảnh, các vòm cửa, trên mỗi đầu cột nhà hay trên mỗi đầu hồi nơi giao thoa của những mảng tường thô ráp. Còn trong nội thất, các chi tiết này được bày trí trên các đồ vật dụng trong nhà như giường, tủ, bàn ghế… Dù ở bất kỳ vị trí nào thì dưới bàn tay tài năng của các bác thợ điêu khắc mọi thứ trở nên dễ dàng và đẹp đẽ hơn, cuốn hút mọi ánh nhìn và thể hiện được vẻ đẹp đậm chất quý tộc của tổng thể công trình.

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Hoa văn được đắp vẽ tinh xảo

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Phù điêu, hoa văn được đắp nổi đầy tinh tế

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Đắp vẽ hoa văn đẹp, đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc dưới bàn tay lành nghề của thợ chuyên nghiệp

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Trụ cột, con tiện lan can được đắp nổi hoa văn đẹp mắt

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Chi tiết hoa văn đắp nổi theo tỉ lệ vàng đúng tiêu chuẩn

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Mặc dù hoa văn đầu cột có rất nhiều mẫu mã với các chủ đề khác nhau từ các đường nét hoa văn đến các hình dáng loài vật,con người, hay phong cảnh … Nhưng tất cả chúng đều sở hữu những đặc điểm chung, đều có một quy luật bất biến đó là phần chân của hoa văn luôn được tạo ra bằng một nét chỉ có độ dày ở mức vừa phải, bên trên là các chi tiết như hoa lá để trang trí với độ dày lớn hơn và cuối cùng là phần đầu có độ dày lớn nhất được tỏa ra để ôm trọn lấy trần nhà và thân cột tạo nên các hình khối rõ nét hơn.

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Khác với các không gian nội thất mà người ta thường dùng phào chỉ và các sản phẩm PU đúc sẵn gắn lên trần tường cột. Kiến trúc ngoài nhà đòi hỏi các chi tiết đắp vẽ do phải tiếp xúc với nhiều loại hình thời tiết nên phải đắp vẽ bằng vữa xi măng. Công việc đắp vẽ hoa văn trang trí kiểu Pháp có hai cách thể hiện đó là:

- Đắp vẽ trực tiếp bằng vữa xi măng lên các diện tường và các chi tiết cần trang trí
- Đúc khuôn bằng xi măng, tiếp sau là gắn lên trên các điểm và diện cần trang trí

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Nên chọn loại hình đắp vẽ nào nó tùy thuộc vào mức đầu tư và tiến độ hoàn thành công trình mà gia đình bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn quan trọng vấn đề chất lượng và thẩm mỹ hơn, Nhà Sang sẽ tư vấn bạn chọn  loại hình đắp vẽ trực tiếp, hoa văn sẽ gắn chặt, tỉ lệ đẹp và hoàn mỹ hơn.

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Đắp xi măng trực tiếp được thực hiện ngay tại công trình mà không phải thông qua việc tạo mẫu bằng đất sét nhưng những hình thức tạc tượng khác,việc này làm giảm chi phí về thời gian cho quá trình thi công, giảm chi phí vận chuyển và được thực hiện giám sát thường xuyên nên có thể tránh được những sai sót không cần thiết.

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Bên cạnh đó xi măng là một loại vật liệu phổ biến và có giá thành rẻ,vì vậy việc đắp xi măng trực tiếp có thể giảm chi phí đáng kể về nguồn nguyên vật liệu.

thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Đắp hoa văn trang trí kiểu pháp sang trọng

/thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Trong quá trình thi công việc đắp xi măng trực tiếp không cần quá nhiều đến công cụ kỹ thuật hiện đại,chất lượng của sản phẩm chủ yếu dựa vào tay nghề của người tạc tượng. Việc này có thể giảm về mặt chi phí máy móc, công cụ thực hiện.Tóm lại việc lựa chọn hình thức đắp xi măng trực tiếp sẽ làm giảm chi phí thời gian thi công, giảm chi phí nguyên vật liệu,giảm chi phí công cụ thực hiện, thực hiện việc giám sát thường xuyên tránh sai sót trong quá trình thi công giữa nhà thầu và chủ đầu tư. Trong quá trình thi công việc đắp xi măng trực tiếp không cần quá nhiều đến công cụ kỹ thuật hiện đại,chất lượng của sản phẩm chủ yếu dựa vào tay nghề của người tạc tượng. Việc này có thể giảm về mặt chi phí máy móc, công cụ thực hiện. Tóm lại việc lựa chọn hình thức đắp xi măng trực tiếp sẽ làm giảm chi phí thời gian thi công, giảm chi phí nguyên vật liệu,giảm chi phí công cụ thực hiện, thực hiện việc giám sát thường xuyên tránh sai sót trong quá trình thi công giữa nhà thầu và chủ đầu tư.

/thi-cong-hoa-van-lau-dai-phap

Đội ngũ nghệ nhân đắp vẽ giàu kinh nghiệm của Nhà Sang là những nghệ nhân đến từ các làng nghề truyền thống nổi tiếng và trải qua rất nhiều công trình thực tế. Nhà Sang sẽ giúp các bạn hoàn thiện những hạng mục đắp vẽ phào chỉ, họa tiết, hoa văn, …  cho nhiều loại công trình khác nhau như nhà Biệt thự, lâu đài, nhà phố mang phong cách Tân cổ điển.

Liên hệ tư vấn thiết kế và thi công:

Email: tuvannhasang@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

Nhận mẫu nhà miễn phí
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.07257 sec| 1356.414 kb