Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn nhà sản xuất

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn nhà sản xuất

Kích thước giường ngủ khi mua sẵn thì bị hạn chế bởi nhà sản xuất, còn khi đặt đóng giường ngủ thì chủ nhân hoàn toàn thoải mái quyết định cho phù hợp với sở thích và không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, một giường ngủ có kích thước tiêu chuẩn, là một giường ngủ đã được tính toán để thuận tiện cho suốt tuổi đời sử dụng mà không phải mong muốn nhất thời.

Đơn giản như việc mua chăn, ga, gối, đệm. Nếu đóng giường ngủ theo kích thước tiêu chuẩn, bạn không bao giờ phải mất thời gian đắn đo, công sức tìm kiếm sản phẩm đi kèm cho khớp với giường. Thậm chí nếu đặt may chăn, ga, gối, đệm thì việc này cũng tốn rất nhiều thời gian, không linh hoạt, không đa dạng mẫu mã, phụ thuộc nhiều vào thợ may không chuyên. Đặc biệt đối với các mẫu giường ngủ thiết kế theo phong cách tân cổ điển, giường ngủ Châu Âu thì việc đảm bảo kích thước giường theo đúng tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng. Bởi vì, chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn nằm ngủ trên một chiếc giường cao cấp đắt tiền nhưng kém sang vì đệm bị lọt giường do quá nhỏ hay bị kênh lên thành giường vì quá khổ đâu.

Giường ngủ tân cổ điển cao cấp

Giường ngủ hiện đại lại là một trường hợp khác. Do thiết kế giường ngủ hiện đại phóng khoáng, không gò bó về hình thức cũng như kích cỡ nên chỉ cần đảm bảo được kích thước tối thiểu là kích thước tiêu chuẩn bạn yên tâm sẽ dễ dàng chọn được một bộ sản phẩm phụ kiện kèm giường ngủ thích hợp.

Giường ngủ hiện đại

Dưới đây là bảng tổng hợp kích thước giường ngủ tiêu chuẩn, phù hợp với đại đa số các dòng sản phẩm chăn ga gối đệm của các thương hiệu có mặt trên thị trường Việt Nam như EVERON, KYMDAN, Sông Hồng…Độ dày, mỏng của cốt gỗ đóng thành giường có thể khác nhau, nhưng một giường ngủ tiêu chuẩn phải đảm bảo lòng giường có kích thước sau:

Kích thước (cm)

Loại giường ngủ

200x220

Super king size

180x200

King size (Giường đôi phổ biến nhất)

160x200

Queen size (Giường đôi lớn)

160x195

Queen size (Loại giường ngủ ít phổ biến)

150x190

Double (Giường đôi nhỏ)

120x190

Single (Giường đơn)

120x200

Single (Loại giường ngủ ít phổ biến)

100x190

Single

Bảng kích thước giường ngủ tiêu chuẩn (kích thước đo trong lòng giường)

Thông thường giường đơn là những giường có kích thước tiêu chuẩn là 1mx1.9m hoặc 1.2mx1.9m. Đối với ga kích thước 1.2mx1.9m là kích thước tiêu chuẩn có sẵn. Tuy nhiên, do kích thước này nhu cầu người sử dụng thấp nên các hãng chăn ga gối sản xuất rất hạn chế - do đó cần cân nhắc trước khi chọn mua hay đóng giường ngủ theo kích thước này.

Giường ngủ đôi gồm các kích thước Superking size (2mx2.2m), Kingsize (1.8mx2m), Queen size (1.6mx2m), loại giường ngủ Queen size (1.6mx1.95m) ít phổ biến hơn, và giường đôi nhỏ Double (1.5mx1.9m).

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Các mẫu giường ngủ đơn, ngày nay thường được sử dụng cho phòng ngủ trẻ em, người độc thân hay những phòng ngủ có diện tích khiêm tốn. Nếu sở hữu một phòng ngủ lý tưởng với diện tích rộng rãi thì bạn nên lựa chọn các mẫu giường ngủ có kích thước Superking hoặc Kingsize. Đây là loại giường ngủ có kích thước dành cho 02 người (có thể kèm thêm 01 trẻ em), có giá thành tương đối đắt, là loại sản phẩm đồ gỗ nội thất xa xỉ.

Giường ngủ rất được coi trọng vì đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi để khôi phục năng lượng cho ngày hôm sau. Nhưng nó cũng là nơi dễ gây ra cho chúng ta những tổn thương nhất. Vì khi ngủ chúng ta ở trạng thái bị động, chịu tác động của các nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh. Do đó, khi chúng ta có được sự thoải mái và hỗ trợ giúp việc nghỉ ngơi diễn ra thuận lợi cuộc sống ban ngày cũng được tác động tích cực hơn.

Liên hệ thiết kế và thi công:

Email: tuvannhasang@gmail.com

Hotline: 0936.104.768

Nội thất Nhà Sang

Nhận mẫu nhà miễn phí
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.08971 sec| 1345.734 kb