Tiểu cảnh gầm cầu thang và công dụng

Để tiết kiệm không gian trống trong ngôi nhà cũng như tăng tính thẩm mỹ cũng như phong thủy các kiến trúc sư đã trang bị cho ngôi nhà thêm tiểu cảnh gầm cầu thang

Trong các bản thiết kế ngôi nhà hiện nay thì các khoảng trống trong khu nhà đều được tận dụng tối đa để nhằm giảm không gian trống dễ gây nhàm chán, thiếu tính thẩm mỹ và thay vào đó là các tiểu cảnh, giếng trời để làm cho không gian nhà bạn thêm sinh động hơn, và có tính thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra, việc trang trí tiểu cảnh trong nhà cũng giúp cho ngôi nhà hợp phong thủy hơn, sang trọng hơn. Trong không gian ngôi nhà, thì khoảng diện tích dưới gầm cầu thang thường được các kiến trúc sư sử dụng trang trí tiểu cảnh rất nhiều vì dưới cầu thang thường thiếu ánh sáng, hay ẩm thấp và diện tích dưới gầm cầu thang thường thì rất rộng như vậy là rất lãng phí. Sau đây Cảnh quan Beta Việt sẽ gửi tới bạn một số mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang và công dụng của nó.

 

Tiểu cảnh cầu thang và tác dụng

 

Nếu gầm cầu thang của nhà được đặt ở vị trí  thiếu ánh sáng, thiếu không khí vầ dễ ẩm thấp và có diện tích hẹp ( có thể vừa phải ) thì bạn nên đặt dưới gầm cầu thang tiểu cảnh vườn khô. Tiểu cảnh được tạo nên bởi các viên đá cuội có kích cỡ vừa phải, các loại cây cảnh loại nhỏ, thảm cỏ, chậu hoa và được trang bị nhưng cây đèn có màu hợp với màu của các bức tường xung quanh vừa tạo được không gian thêm tĩnh lặng, cây cối xẽ giúp bạn điều hòa không khí tốt hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn.

 

tiểu cảnh cầu thang và công dụng - mẫu 2

 

Ngôi nhà có diện tích dưới gầm cầu thang lớn chính vì thế để tận dụng tối đa khoảng diện tích này các kiến trúc sư đã thiết kế tiểu cảnh nước trong nhà. Thác nước nhỏ kết với những hòn non bộ, những cây bonsai tượng trung cho những cây cổ thụ, chậu ho, tảng đá, tranh đá tạo nên khung cảnh núi non kỳ vỹ.

 

 

Với diện tích nhỏ nhưng cũng làm mất đi tính thẩm mỹ, vì không gian trống thiếu đi điểm tựa. Nhưng khi được trang trí thêm vào đó những tiểu cảnh thì không gian khu cầu thang như thay đổi, sang trọng và gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.

Trên đây là tiểu cảnh gầm cầu thang và những tác dụng của nó để được tham khảo thêm nhiều mẫu tiểu cảnh cầu thang khác bạn có thể truy cập vào danh mục tiểu cảnh cầu thang. Ngoài ra nếu có yêu cầu tư vấn thiết kế tiểu cảnh - Cảnh quan - Sân vườn bạn có thể liên hệ tới số Hotline của Cảnh quan Beta Việt để được tư vấn trực tiếp:  0936 104 768. Để gửi yêu cầu tư vấn bạn vào danh mục gửi yêu cầu tư vấn.

Nhận mẫu nhà miễn phí
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.07353 sec| 1312.711 kb