10 lâu đài đẹp nhất thế giới

01/01/1970 - Bản Tin Nhà Sang
10 lâu đài đẹp nhất thế giới

10 lâu đài đẹp nhất thế giới

Hầu hết ai ai trong chúng ta cũng đều thích chuyện cổ tích về các hoàng tử và công chúa. Và bối cảnh của những câu chuyện cổ tích này chính là những lâu đài nguy nga, tráng lệ. Có rất nhiều lâu đài với kiến trúc độc đáo đã được xếp vào top những lâu đài đẹp nhất thế giới. Dưới đây là 10 lâu đài bạn nên đến thăm một lần trong đời.

1. Lâu đài Windsor

Với lịch sử hơn 900 năm tuổi, Windsor là một trong những lâu đài lớn nhất và lâu đời nhất thế giới. Lâu đài hoàng gia này chỉ mở cửa cho du khách khi Nữ hoàng Anh không có trong lâu đài.

lau dai dep nhat the gioi

 

2. Lâu đài Alcazar

Đây được xem là thành lũy vững chắc nhất của Tây Ban Nha vào thế kỷ 12. Về sau, nơi này được chọn làm nhà tù. Hiện nay, lâu đài là bảo tàng lịch sử lớn của đất nước bò tót.

nhung lau dai dep nhat the gioi

3. Lâu đài Prague

Là một trong những lâu đài lớn nhất châu Âu, lâu đài Prague được xem là một kiệt tác kiến trúc với những bức tường được xây dựng từ thế kỷ thứ 9. Khi được đưa vào sử dụng vào thế kỷ 16, diện tích lâu đài được mở rộng vì bao gồm cả hai nhà thờ St. Cathedral và St. George's Basilica.

lau dai dep

4. Lâu đài Arg-e-bam

Lâu đài gắn liền với lịch sử của Con đường tơ lụa và là di sản được UNESCO công nhận. Đây được xem là công trình kiến trúc lịch sử quan trọng nhất của Iran.

lau dai dep nhat the gioi

5. Tử Cấm Thành

Đây là nơi sinh sống của thế lực chính trị cuối cùng ở Trung Hoa từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 19. Tử Cấm Thành không chỉ là di sản của Trung Hoa mà còn là di sản của toàn nhân loại.

thu cam thanh

6. Angkor Wat

Được xem là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại với sự cai trị của vương triều Khmer.

angkor

7. Lâu đài Alhambra

Được xây dựng vào thế kỷ 13, đây được xem là viên ngọc trai của Tây Ban Nha. Chính lối kiến trúc và thiết kế tinh tế đã biến lâu đài trở thành một kho báu quốc gia.

lau dai dep nhat

8. Lâu đài Hohensalzburg

Là một trong những lâu đài cổ nhất châu Âu, Hohensalzburg được xây dựng vào thế kỷ 11 và mở rộng diện tích vào thế kỷ 14. Đây được xem là một trong những kho báu quý giá nhất của nước Áo.

lau dai co nhat chau au

9. Lâu đài Schloss Neuschwanstein

Được xây dựng dựa trên giấc mơ và tâm niệm của vua Ludwig xứ Bavaria, lâu đài là nguồn cảm hứng rất lớn cho nhiều tác phẩm phim hoạt hình của hãng Disney và là điểm du lịch rất hấp dẫn đối với nhiều du khách.

toa lau dai dep nhat

10. Cung điện Versailles

Với kiến trúc mang đậm chất châu Âu, lâu đài khiến nhiều người ngỡ ngàng với nét kiến trúc độc đáo cùng những câu chuyện về vua Louis. Đây cũng là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới.

cung dien

Giao Tiên
Theo Decodedstuff

By https://nhasang.net/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 lâu đài đẹp nhất thế giới
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.12729 sec| 1381.805 kb