Kiến trúc Tân cổ điển: Nét quyến rũ, sang trọng vượt thời gian

01/01/1970 - Bản Tin Nhà Sang
Kiến trúc Tân cổ điển: Nét quyến rũ, sang trọng vượt thời gian

Kiến trúc Thiết kế biệt thự Tân cổ điển: Nét quyến rũ, sang trọng vượt thời gian

Phong cách Tân Cổ Điển trường tồn với thời gian tại nhiều nước phát triển trên thế giới  như Italia, Tây ban nha, Pháp, Hoa kỳ, Phần Lan, Nga… Tại Việt Nam, phong cách kiến trúc này vẫn nguyên vẹn sự quyến rũ với những công trình đã trải qua hàng trăm năm tồn tại.

Kiến trúc tân cổ điển (Néoclassique) là một phong cách kiến trúc được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu vào giữa thế kỷ 18,  rất thịnh hành ở Châu Âu và Bắc Mỹ trong suốt thế kỷ 19.Mặc dù mang sắc thái khác nhau ở mỗi nước nhưng nét cơ bản của phong cách Tân cổ điển là phục hưng những giá trị, chuẩn mực, nguyên tắc của kiến trúc cổ điển Hy Lạp, La Mã, cũng như Phục Hưng, Baroque hay chủ nghĩa Cổ điển Pháp thế kỷ 17-18.

Trong giai đoạn đầu kiến trúc thực dân (architecture coloniale), đa phần các công trình công cộng lớn ở Việt Nam đều theo phong cách Tân cổ điển với các đặc trưng về bố cục không gian - hình khối và tính chất trang trí mang đậm tinh thần cổ điển.Các công trình kiến trúc công cộng phong cách Tân cổ điển xây dựng trước năm 1945 là một bộ phận quan trọng hàng đầu trong di sản kiến trúc Pháp thuộc, có giá trị không chỉ về mặt kiến trúc mà còn về mặt lịch sử - văn hoá.

Có thể kể đến các công trình công cộng theo phong cách Tân cổ điển như: Nhà hát lớn, Chợ lớn Sài gòn, khách sạn Sofitel Legend Metropole, bưu điện, ga xe lửa,...  Do thường  được xây dựng ở những vị trí đắc địa trong thành phố như các quảng trường, án ngữ những tuyến phố lớn nên nhiều công trình kiến trúc công cộng phong cách Tân cổ điển tạo ra các điểm nhấn đô thị, đóng góp tích cực vào bộ mặtkiến trúc và quy hoạch Thủ đô với tuổi thọ công trình hàng trăm năm.

Trong lĩnh vực xây dựng nhà ở gia đình, những người ưa chuộng không gian kiến trúc sang trọng, đẳng cấp, mang chiều sâu nghệ thuật rất chú ý đến phong cách kiến trúc Tân cổ điển:

Phối cảnh góc mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu tân cổ điển

biệt thự tân cổ điển đẹp

Biệt thự Tân cổ điển Nhà anh Khởi - Xuân Mai - Hà Nội

biệt thự tân cổ điển đẹp 2 tầng

Biệt thự Tân cổ điển 2 tầng Ông Sáng - Hải Dương

biệt thự tân cổ điển 3 tầng đẹp

Biệt thự tân cổ điển 3,5 tầng Bà Phúc - TP. Hồ Chí Minh 

Biệt thự Tân cổ điển Ninh Bình

Biệt thự Tân cổ điển 3 tầng Chị Thư - Tam Điệp - Ninh Bình

tân cổ điển 3 tầng đẹp

Tân cổ điển 3 tầng Ông Dũng - Long Xuyên - An Giang

Sự sang trọng, đẳng cấp, bền, đẹp mãi với thời gian đã được khẳng định qua hàng trăm năm. Vì vậy, phong cách kiến trúc Tân cổ điển đã và đang rất nhiều khách hàng lựa chọn. Họ xây dựng ngôi nhà không chỉ để ở mà còn để lưu giữ sự ảnh hưởng và hình ảnh cho thế hệ sau.

KTS. Nguyễn Tuấn

kiến trúc Nhà Sang

 

By https://nhasang.net/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Kiến trúc Tân cổ điển: Nét quyến rũ, sang trọng vượt thời gian
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.12922 sec| 1447.953 kb