Tư vấn xây nhà tiết kiệm mà vẫn bền vững

01/01/1970 - Bản Tin Nhà Sang
Tư vấn xây nhà tiết kiệm mà vẫn bền vững

Xây nhà tiết kiệm phần nào thì nhà vẫn bền vững

Xây nhà là việc quan trọng nhất trong đời người, cả đời người chỉ xây dựng nhà một lần  do vậy, CĐT nào cũng muốn thiết kế nhà hoành tráng để đời. Tuy nhiên, việc thiết kế càng hoành tráng, chi tiết hoa văn càng cầu kỳ, trau truốt bao nhiêu thì chi phí đầu tư hoàn thiện càng lớn bấy nhiêu.

Do vậy, giá cả nguyên vật liệu tăng cao là nỗi lo của phần nhiều gia chủ. Nhiều gia chủ nghĩ đến phương án tiết kiệm ngân sách nhưng với một công trình yêu cầu tính bền vững, chắc chắn, kiên cố cao thì việc tiết kiệm lại trở nên đáng ngại. Vậy, chúng ta có thể tiết kiệm không và nên tiết kiệm ở khâu nào để không ảnh hưởng đến chất lượng?

xay-dung-nha-biet-thu-tiet-kiem-ben-vung

Xây dựng biệt thự bền vững mà tiết kiệm

Đầu tiên, KTS xin giải đáp câu hỏi của một số CĐT:

có nên tiết kiệm trong việc xây dựng phần thô của ngôi nhà không?

Trả lời: Tiết kiệm được mọi thứ trừ phần thô; phần thô gồm khung bê tông cốt thép.

Phần thô có thể ví như bộ khung của ngôi nhà, phải chắc chắn thì nhà mới bền vững. CĐT không nên quá tiết kiệm mà chọn vật liệu kém chất lượng ảnh hưởng đến tuổi thọ ngôi nhà và kéo theo hàng loạt sự cố sửa chữa về sau như: tầng nứt, trần dột, lún móng, ... ngay cả đối với những ngôi nhà mới xây xong. 

Không ít CĐT quan niệm: phần thô không quan trọng nên thường dành phần tốt đẹp nhất cho phần hoàn thiện. Đây là nguyên nhân chính gây sụt lún, nứt bê tông,... khó khắc phục gây nhiều phiền toái cho gia chủ.

Ví dụ vật liệu sử dụng: 

- Vật liệu bê tông tươi: được trộn tại nhà máy với công nghệ tiên tiến, quy trình khép kín, nguyên vật liệu cấu thành sạch 

- Vật liệu bê tông tự trộn: chất liệu không được sạch và chất lượng đồng đều không được cao.

Tuy giá thành bê tông tươi cao hơn 5% so với bê tông tự trộn nhưng chất lượng sẽ đảm bảo do trộn từ nhà máy; chi phí có chênh lên chút ít nhưng bù lại sẽ tiết kiệm được những chi phí khác như thời gian, nhân công, bảo quản nguyên vật liệu...

Thứ hai, KTS Nhà Sang xin giải đáp vấn đề tiết kiệm phần nào giúp chi phí giảm thiểu chi phí tối đa mà không ảnh hưởng đến chất lượng công trình

- Tiết kiệm ở khâu thiết kế bằng giải pháp bám sát nhu cầu thực tế: 

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc hợp lý sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho gia chủ. 

Khi thiết kế thi công biệt thự, KTS Nhà Sang luôn lắng nghe ý kiến khách hàng, tìm hiểu tường tận kỹ lưỡng địa chất, khí hậu, cũng như yêu cầu công năng sử dụng của khách hàng để đưa ra những tư vấn hợp lý nhất giúp tối thiểu hóa chi phí đầu tư cho gia chủ.

- Tiết kiệm đáng kể nhất ở khâu trang trí nhà: 

Thông thường, giai đoạn trang trí nội thất CĐT sẽ dễ mất kiểm soát nhất do sở thích và mẫu mà cực kỳ đa dạng của đồ nội thất. Phần này chiếm 50% tổng chi phí đầu tư của ngôi nhà nhưng là giai đoạn có thể đầu tư từ từ. KTS xin đưa ra lời khuyên tiết kiệm như sau:

  • Nên thuê thiết kế hoặc nhờ tư vấn từ KTS nội thất hoặc người có kinh nghiệm.
  • Thống nhất phong cách thiết kế phù hợp với kiến trúc ngoại thất và hợp lý hóa đồ đạc nội thất sử dụng cũng như cân bằng hài hòa diện tích các phòng với thể tích nội thất choán chỗ, tránh đồ quá lớn không cân đối tạo cảm giác trật trội hay đồ quá nhỏ lọt thỏm thiếu tinh tế.
  • Tham khảo giá cả và chất lượng website y tín trước khi tới cửa hàng.
  • Chọn những vật liệu vừa túi tiền và chất lượng vừa phải, cách bố trí hài hòa sẽ nâng cao hiệu quả trang trí hơn là chỉ chăm chăm vào những vật liệu đắt tiền. 

 Ngoài ra, để giảm chi phát sinh CĐT cũng nên chú ý: 

- Lên kế hoạch xây nhà cụ thể, dự trù các khoản chi phí cần bỏ ra để xây nhà.

- Lựa chọn phong cách yêu thích dựa theo cá tính bản thân cũng như cảnh quan làng quê.

- Xác định rõ số người, thành viên gia đình và yêu cầu công năng sử dụng tương ứng. 

- Sau khi tìm được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, đưa ra những yêu cầu tư vấn, ý tưởng và yêu cầu công năng sử dụng, số tiền dự trù hoàn thiện....để nhận tư vấn cụ thể chi tiết từ phía những KTS có kinh nghiệm lâu năm.

- Tìm hiểu kỹ càng giá nhân công, nguyên vật liệu sử dụng,... và tìm đội thợ chuyên nghiệp có tay nghề thi công hoàn thiện. Hoặc cũng có thể yêu cầu thiết kế và thi công trọn gói từ công ty thiết kế.

Một điểm lưu ý khá quan trọng trong khi thuê, tìm đội thợ thi công hoàn thiện ngoại thất là nên xem xét bỏ ra mức chi phí tương đối cho những nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng công trình thi công tránh những chi phí sửa chữa lớn cho ngôi nhà sau này. Nếu bạn có quen biết và chắc chắn về đội thợ nhân công nào đó thì việc xây dựng hoàn thiện không khó, tuy nhiên, nếu chưa chắc chắn thì nên thiết kế và thi công trọn gói của cùng bên thiết kế vì nhiều năm trong nghề họ có sự am hiểu nhấn định với đội ngũ KTS chuyên nghiệp luôn đưa ra những tính toán tỉ mỉ dựa trên kinh nghiệm lâu năm. 

Nhà Sang với các KTS có kinh nghiệm thiết kế lâu năm, am hiểu tường tận địa lý, khí hậu, văn hóa địa phương luôn đưa ra những tư vấn hợp lý nhất mang lại không gian sống lý tưởng cho bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí kiến tạo nên công trình kiến trúc mang đậm lối sống, cá tính riêng bạn.

Liên hệ thiết kế và thi công:

Email: tuvannhasang@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

Kiến Trúc Nhà Sang

By https://nhasang.net/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tư vấn xây nhà tiết kiệm mà vẫn bền vững
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.12332 sec| 1467.969 kb