Thiết kế nhà vườn truyền thống NV14106

Thiết kế nhà vườn truyền thống NV14106

Thiết kế nhà vườn truyền thống với kiến trúc xưa: 3 gian 2 trái được thiết kế 2 tầng, tầng 1 nhấn mạnh hiên rộng hợp thời tiết Việt, tầng 2 thiết kế 100% gỗ quý sang trọng, sân vườn rộng thoáng.

Phối cảnh tổng thể nhà vườn 2 tầng truyền thống

Thông tin chung về nhà truyền thống NV14106

  • Chủ đầu tư: Ông Khôi - Trực Ninh - Nam Định
  • Thiết kế sân vườn cho Nhà ở truyền thống Bắc Bộ
  • Diện tích quy hoạch: 60m x 60m
  • Năm xây dựng : 2014

Nội dung thiết kế và công năng 2 tầng nhà vườn:

   Không gian nhà ở sân vườn truyền thống Bắc Bộ kết hợp với các yếu tố mang tính kỹ thuật hiện đại tạo lên một tổng thể hài hòa cả về không gian kiến trúc và văn hóa người Việt. Nhà ở 2 tầng được các kiến trúc sư Nhà Sang thiết kế với bố cục truyền thống: 3 gian 2 trái.

- Tầng 1 với khoảng hiên rộng, không gian tầng 1 là các phòng ở và đại sảnh kết hợp phòng khách. Với kết cấu khung sàn bê tông cốt thép, tường xây gạch kết hợp trang trí gỗ tự nhiên và sơn giả gỗ, các hàng cột biên hoàn toàn làm bằng đá tự nhiên khắc hoa văn, lan can dạng pano đục hoa văn đá.

- Tầng 2 với cấu tạo 100% gỗ tự nhiên. Mô tả đặc trưng nhà ở truyền thống Bắc Bộ với Từ đường phía sau, giữa là phong khách - sinh hoạt chung, 3 gian đều có cửa lớn mở ra hiên nhà...

Mặt bằng quy hoạch tổng thể mẫu thiết kế nhà truyền thống 2 tầng

Tổng thể sân vườn: Với bố cục không gian nhà ở truyền thống Bắc Bộ: Nhà chính - Bếp - Sân trước nhà - Hàng cau trước sân và 2 bên cổng ngõ. Lối vào được thiết kế tại vị trí có thể quan sát ngay toàn cảnh Nhà, Sân vaf khu vực bể bơi - hồ nước, ngoài ra về phong thủy lối vào còn là lường sinh khí tràn qua các không gian sân vườn.

Hiên nhà rộng 2,4m là nơi tiếp khách thân thiết, đơn giản chỉ với một chiếu trà chủ và khách có thể la cà đến tận chiều tối...

Không gian sân nhà: Nhà ở Bắc Bộ không thể thiếu sân trước nhà, không gian này có thể gọi là không gian đa năng, sinh hoạt ngoài trời. Ngoài công năng phơi lương thực, thực phẩm, sân trước nhà còn là khoảng trống không gian để đón gió mát, ở phía góc sân bố trí 1 bàn trà dưới gốc cây bóng mát. Đây thường là không gian ngồi tiếp trà với khách vào mỗi buổi sáng. Sân nhà còn là nơi để tổ chức các sự kiện trong gia đình.

Ngoài các yếu tố mang tính truyền thống, Sân vườn ở đây còn được lồng khép các không gian mới, hiện đại như Bể bơi với chiều dài 25m. Bể bơi ngoài việc phục vụ sinh hoạt gia đình, còn là không gian thư giãn, hóng mát vào buổi chiều tối. 

Trước mặt là ao nước lớn, vừa tạo cảnh quan đẹp và là hồ điều hòa không khí, gió mát thồi từ phía hồ nước vào sân - nhà tạo sức sống mới.

Phía Đông Bắc được bố trí đồi tùng ngoài việc tạo cảnh quan đẹp, về phong thủy còn để chắn hướng gió xấu thổi vào nhà. Từ cổng, sân, đến nhà đều quan sát được núi và nước. Bố cục phong cảnh non nước hữu tình...

  

View cao biệt thự vườn đẹp kiến trúc truyền thống 

Một số góc Phối cảnh công trình biệt thự truyền thống:

nha vuon truyen thong 2 tang

View sân nhà truyền thống

 

mau nha vuon truyen thong 2 tang

Mặt tiền truyền thống trực diện của mẫu thiết kế nhà đẹp

nha vuon truyen thong 2 tang dep

View cao hồ nước mẫu nhà 2 tầng đẹp và cảnh quan sân vườn truyền thống

Hồ sơ thiết kế sân vườn bao gồm: Quy hoạch tổng mặt bằng, phối cảnh tổng thể công trình, các phối cảnh góc, phối cảnh tiểu cảnh, bản vẽ chi tiết cấu tạo các phần nhà - chi tiết non bộ - chi tiết hồ nước, bản vẽ cấp thoát nước và điện chiếu sáng 12V (sử dụng hệ thống điện 1 chiều chống giật)... Quy cách hồ sơ thiết kế sân vườn Nhà Sang xem tại đây

Liên hệ tư vấn thiết kế và thi công:

Email: house.vina@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

Kiến Trúc Nhà Sang

Xem thêm các mẫu nhà đẹp tương tự:

Nhận mẫu nhà miễn phí
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.07978 sec| 1355.508 kb