Biệt thự hiện đại kiểu Pháp?

Biệt thự hiện đại kiểu Pháp?

Biệt thự hiện đại kiểu Pháp hay Biệt thự Pháp hiện đại là cụm từ được khá nhiều CĐT yêu cầu tư vấn về kiến trúc ngoại thất khi xây nhà biệt thự.

Sau khi tìm hiểu kỹ nhu cầu khách hàng theo mô tả, Nhà Sang xin giới thiệu 5 mẫu biệt thự hiện đại hơi hướng Pháp đáp ứng 100% theo yêu cầu khách hàng như sau:

1. Biệt thự Pháp hiện đại

Theo như yêu cầu mô tả, biệt thự này thuộc loại biệt thự phố với mặt tiền khá hẹp nhưng CĐT lại đặc biệt yêu thích phong cách Pháp sang trọng, đẳng cấp. Chính vì vậy, KTS Nhà Sang đã sáng tạo ngoại thất đáp ứng nhu cầu của những CĐT này như sau:

- Sử dụng hoa văn sang trọng, quý tộc theo kiến trúc Pháp để tạo nên diện mạo đẳng cấp, vững bền cùng thời gian đồng thời giúp hút tầm mắt nhìn tránh tạo cảm giác mất cân bằng thị giác về chiều cao so với chiều ngang mặt tiền tương đối hẹp.

- Sử dụng hệ cửa sổ, cửa ra vào dày đặc ở các mặt giúp lấy ánh sáng, không khí mới làm thoáng không gian nội thất bên trong đồng thời giảm cảm giác trật trội, bí bách với công năng sử dụng khá lớn của biệt thự.

biet-thu-phap-hien-dai

Biệt thự phố 5 tầng kiểu Pháp mặt tiền 5m (CĐT: anh Thuận - Tp. HCM)

Biệt thự khéo léo sử dụng kiến trúc Pháp tân cổ điển nhấn mạnh vào hệ trụ cột khỏe mạnh, tạo cảm giác chắc chắn, bền vững phối hợp với hoa văn, phào chỉ sang trọng hút tầm mắt tránh cảm giác biệt thự cao gầy mất cân đối với mặt tiền chỉ 5m mà chiều cao 5 tầng.

Theo đó, lữ khách dễ ấn tượng với thiết kế đá Mable sang trọng, chắc khỏe mũ vương miện quyền lực trên đầu của sảnh tầng 1 ngay trên bậc thang tam cấp ốp đá hoa bề thế. Toàn bộ không gian mặt tiền 5m được thiết kế cửa gỗ sơn trắng phối kính rộng lấy sáng cực điểm cho không gian phòng khách bên trong.

Các tầng 2, tầng 3, tầng 4 và 5 cũng đều được chú trọng trong thiết kế khi toàn bộ chiều ngang đều được thiết kế cửa kính và cửa gỗ lấy sáng phân tách ranh giới rạch ròi bằng cột giả chống tạo cảm giác chắc chắn và đều có ban công view cảnh quan bên ngoài được bảo vệ bằng lan can hoa sắt mềm mại nhưng khỏe.

Trên cùng là mái thái đen than đắt giá được làm nổi bằng thiết kế mũ vương miện sang trọng lặp nhịp sảnh tầng 1 cho cái nhìn quyền uy, quý tộc.

Biệt thự nhận được đánh giá cao từ CĐT cũng như từ phía bạn đọc, không tạo cảm giác mất cân đối thị giác mà mang vẻ đẹp thanh tao, trang nhã, sang trọng, đẳng cấp.

biet-thu-phap-hien-dai

Biệt thự phố mặt tiền 5.5m thiết kế 4 tầng (CĐT: anh Tường - Hà Nội)

Khác với biệt thự 5 tầng ở trên, biệt thự Pháp hiện đại này được thay toàn bộ cửa kính bằng cửa gỗ đỏ sang trọng tạo diện mạo hoàn toàn mới, Nếu cửa kính gỗ sơn trắng cho cảm giác sang chảnh, kiêu sa thì thiết kế ngoại thất cửa gỗ tự nhiên đỏ lại cho cảm giác chắc chắn, khỏe, nặng, kiên cố riêng.

Để vẫn có thể lấy không khí tươi mới làm thoáng không gian nội thất bên trong mà không cần mở cửa, biệt thự được thiết kế sử dụng cửa gỗ chớp mát, lưu thông khí dễ dàng, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khắc phục nhược điểm không gian trật trội, bí bách khi đóng cửa.

Với thiết kế cửa gỗ này, biệt thự khéo léo sử dụng hàng con tiện đơn giản làm lan can bảo vệ nhấn mạnh vẻ kiên cố, chắc chắn.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-kieu-phap

Biệt thự phố mặt tiền 5.4m 5 tầng (CĐT: ông Quang - Hà Đông)

Chỉ với 5.4m mặt tiền nhưng với sự sáng tạo và khả năng tính toán với guu thẩm mỹ ổn định của KTS Nhà Sang, biệt thự vẫn được kiến tạo có những khoảng thò thụt nhất định với những thiết kế hút mắt riêng ở mỗi tầng. Theo đó, tầng 1 biệt thự được thiết kế sảnh với cột chống đơn giản, hoa văn nhẹ nhàng nhấn nhá đầu và chân cột; tầng 2,3 và tầng 4 được kéo dài xuyên suốt với cột vuông thẳng, dài đơn giản, to khỏe tạo một khối thống nhất chắc chắn. 

Ban công tầng 2 được thiết kế hệ con tiện thẳng đơn giản nhưng bảo vệ kiên cố; tầng 3, tầng 4 thì sử dụng lan can tum sắt mềm mại khác lạ thu hút mắt nhìn. Tất cả đều được tích hợp cây cảnh xanh, quý mang sắc trời vào làm thoáng không gian nội thất khá trật. Điểm nhấn khá đặc sắc trong thiết kế 5 tầng biệt thự này có lẽ là ở tầng 5 với những khoảng thụt công năng kép độc đáo: vừa tạo độ giật mạnh mẽ cho không gian ngoại thât biệt thự, vừa tích hợp không gian xanh rộng theo sở thích gia chủ, theo đó gần như toàn bộ không gian ngoại thất tầng 5 đều được thiết kế ban công view trọn vẹn ra bên ngoài sân đường. Ban công này được thiết kế 4 cột tròn chống độc đáo hút mắt người nhìn với lan can bảo vệ là hệ con tiện đều đặn, đơn giản chạy xuyên suốt lặp tone với thiết kế tầng 2. 

Theo kiến trúc Pháp tân cổ điển, mái thường được thiết kế sử dụng ngói đắt giá, tuy nhiên, để không lạc tone cảm xúc đang cố gắng kiến tạo, KTS sáng tạo phá cách độc đáo với mái ngang sạch có lan can 2 hướng sử dụng tùy gia chủ như mũ cử nhân sáng giá.

Toàn bộ không gian mặt bên chạy dài 14m đều được thiết kế ăn tone với hệ cửa dày đặc chất liệu gỗ tự nhiên 100% đắt giá. 

Tất cả tựu chung kiến tạo nên không gian ngoại thất hoàn hảo.

2. Biệt thự hiện đại kiểu Pháp

Biệt thự phố đáp ứng yêu cầu: biệt thự không quá tham lam chi tiết hoa văn phào chỉ, mạnh mẽ, đơn giản như phong cách biệt thự hiện đại nhưng vẫn có nét sang trọng, đẳng cấp của kiến trúc Pháp được KTS Nhà Sang sáng tạo:

biet-thu-hien-dai-kieu-phap

Biệt thự phố chữ L hiện đại mái thái kiểu Pháp (CĐT: ông Trường - Hà Giang)

Biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại, lọc bỏ các chi tiết hoa văn phào chỉ nhưng cũng không quá chú trọng tạo dáng hình khối mạnh mẽ, phá cách mặc dù vẫn có những khoảng thò thụt độc đáo. Kiến trúc Pháp được lựa chọn khá kỹ theo sở thích gia chủ khi sử dụng hệ cửa sổ, cửa ra vào dày đặc ở các mặt hay những lỗ cáo kính nhỏ đều chạy dài theo 3 dọc lạ hút mắt. Không sử dụng cửa gỗ tự nhiên sang trọng theo kiến trúc Pháp, KTS khéo léo tạo hệ cửa sổ, cửa ra vào gỗ phối kính ô bản rộng vừa tạo nét hiện đại, duyên dáng cho ngoại thất, vừa giúp lấy ánh sáng tối đa cho các mảng góc làm thoáng không gian nội thất bên trong. Một đặc trưng kiến trúc Pháp tân cổ điển nữa cũng được sử dụng như một điểm nhấn đầy ấn tượng là hệ mâí thái đỏ đắt giá được thiết kế lặp nhịp xòe nhẹ nhàng che nắng, chắn mưa cho cửa cổng gỗ tự nhiên sang trọng trước sân nhà. 

Kiến trúc nhà chữ L cũng được KTS tư vấn sử dụng để tối đa hóa diện tích sử dụng cho gia chủ, tận dụng góc vuông diện tích là rộng sân vườn, không gian sinh hoạt gia chủ.

biet-thu-hien-dai-kieu-phap

Biệt thự phố hiện đại mái thái hơi hướng Pháp tân cổ điển mặt tiền 7m (CĐT: ông Quang - Đê La Thành - Hà Nội)

Với diện tích có hạn, kiến trúc phối kết hợp hiện đại và tân cổ điển Pháp là lựa chọn hoàn hảo nhất mang đến vẻ đẹp mới lạ, độc đáo mà sang trọng cho ngoại thất biệt thự. Theo đó, kiến trúc hiện đại được nhắc khéo qua việc lọc bỏ hoàn toàn các chi tiết hoa văn, phào chỉ, đưa vào một vài hình khối với độ giật nhẹ nhàng tạo cảm giác mạnh mẽ, khỏe khoắn. Tầng 1 được ốp đá vàng nâu ấm áp sang trọng chắc chắn đỡ nâng cả khối công trình. Tầng 2 được thiết kế sơn ghi đá vân trắng  giảm tone độ, tránh hụt thị giác màu sắc; đồng thời, khối lập phương trắng phá cách được đưa vào kéo dài cùng khối kiến trúc với 2 chân hiên tầng 1 là nơi chuyển giao màu sắc nhẹ  nhàng độc đáo với tầng 3 khi sử dụng gam trắng sáng thanh thoát, nhẹ nhàng, bay bổng tạo nên mặt tiền hoàn hảo. 

Kiến trúc tân cổ điển Pháp được khéo léo kéo vào với hệ cửa sổ, cửa ra vào dày ở các mặt sử dụng kính ô lớn mang không khí tươi mới làm bừng sáng, tạo cảm giác rộng thoáng không gian nội thất bên trong.

biet-thu-hien-dai-kieu-phap

Biệt thự phố mặt tiền kiến trúc Pháp (CĐT: ông Sơn - Hà Giang)

Biệt thự 1 mặt tiền 8m thiết kế đơn giản, lấy thoáng tối đa ở các mảng tường với thiết kế cửa sổ rộng, cửa ra vào lớn sử dụng kính phối gỗ tự nhiên sang trọng. Mái thái có lẽ là điểm nhấn lớn nhất trong thiết kế ngoại thất biệt thự này khi được sử dụng nhấn nhá ở 2 cửa sổ lớn, ở hệ mái kép xòe đơn giản và với công dụng che nắng chắn mưa bảo vệ cổng sắt độc đáo bên ngoài.

Dù là kiến trúc Pháp sang trọng, đẳng cấp hay kiến trúc hiện đại phá cách, mạnh mẽ thì mỗi biệt thự đều mang vẻ đẹp riêng và mỗi CĐT một guu thẩm mỹ, một sở thích riêng. Tuy nhiên, việc phối kết hợp 2 kiến trúc này cũng tạo ra tiếng vang lớn được lòng khá nhiều CĐT của chúng tôi.

Nhà Sang với các KTS có kinh ngiệm lâu năm trong thiết kế với phương châm "khách hàng là thượng đế" luôn luôn tận tâm lắng nghe khách hàng kiến tạo nên những công trình kiến trúc theo sở thích, phù hợp với cá tính cũng như diện tích đất và hướng đất của mỗi CĐT.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí kiến tạo nên không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Liên hệ thiết kế và thi công:

Email: house.vina@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

Kiến Trúc Nhà Sang

Xem thêm các mẫu biệt thự hiện đại và biệt thự Pháp tân cổ điển đẹp tương tự:

Nhận mẫu nhà miễn phí
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.09654 sec| 1373.125 kb