Chi phí xây nhà 3 tầng và 10 mẫu nhà 3 tầng thi công trọn gói bởi Nhà Sang 2020

01/09/2020 - Mẫu nhà đẹp
Chi phí xây nhà 3 tầng và 10 mẫu nhà 3 tầng thi công trọn gói bởi Nhà Sang 2020

Nhà 3 tầng (1 trệt 2 lầu) với một chiều cao thích hợp đáp ứng không gian sống thoải mái, riêng tư hay dễ dàng bố trí công năng giữa các phòng được nhiều chủ đầu tư hướng tới. Và vấn đề về chi phí luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ vì thế câu hỏi xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền cũng đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay.

Xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền? Hay đơn giá xây dựng hợp lý nhất hiện nay để có khoản chi phí dự trù hợp lý? Việc ước tính được chi phí sẽ giúp các gia chủ bước đầu hình dung được chi phí tốt nhất, dự trù kinh phí cụ thể hay so sánh giá.

Tuy nhiên thật khó đưa ra một mức giá cụ thể và chính xác bởi lẽ đơn giá sẽ thay đổi theo những yêu tố dưới đây.

1. Chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

- Diện tích đất xây dựng

Cũng là nhà 3 tầng nhưng diện tích đất xây dựng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền. Diện tích nhỏ tốn ít thời gian, vật liệu… chắc chắn sẽ ít tiền hơn so với những ngôi nhà có diện tích đất xây dựng lớn.

-  Vị trí xây dựng nhà

Vị trí hay còn là địa điểm xây dựng ảnh hưởng một phần không nhỏ đến chi phí xây dựng của một ngôi nhà. Bởi lẽ những ngôi nhà có nền đất yếu sẽ ảnh hưởng đến phần xử lý nền móng, kết cấu chịu lực của một căn nhà với những phương án riêng biệt nhằm đảm bảo an toàn.

Mặt khác những vị trí giao thông không thuận lợi, khí hậu khác biệt hay từng khu vực địa phương khác nhau sẽ có những đơn giá riêng biệt.

Cách ước tính chi phí làm móng

- Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng – thường người xây ít sử dụng phần móng này nữa.

- Móng băng một phương: 50% x diện tích sàn tầng 1 x đơn giá phần thô.

- Móng băng hai phương: 70% x diện tích sàn tầng 1 x đơn giá phần thô.

- Móng cọc (ép tải): [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 20.000.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô]. Cách xây dựng này thường dùng cho nhà được xây dựng trên nền đất hơi trũng như ruộng, vườn hoa màu.

- Móng cọc (khoan nhồi): [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô]. Cách xây dựng này thường dùng cho nhà được xây dựng trên nền đất trũng như sông, hồ.

- Thời điểm xây dựng

Mỗi thời điểm xây dựng lại liên quan đến giá nguyên vật liệu xây dựng. Giá cả vật liệu luôn biến động theo những thời điểm cụ thể.
Ngoài ra những mùa mưa thời gian xây dựng lâu hơn dễ dấn đến tình trạng phát sinh chi phí.
Vì thế trước khi làm nhà bạn cần tìm hiểu kỹ càng những công ty xây dựng uy tín, có giá thành hợp lý hiện nay.

Mẹo: Nếu bạn tin tưởng và trong đầu đã chọn công ty xây dựng đó là nhà thầu của mình thì bạn nên ký hợp đồng thi công phần thô trước. Dù 3-5 tháng sau bạn xây nhà mà giá vật liệu có tăng thì nhà thầu đó phải chịu vì đã ký hợp đồng trước đó rồi. Còn bạn không ký trước thì để 3-5 tháng sau thì giá xây dựng sẽ tăng cao hơn.

- Phong cách thiết kế nhà 3 tầng

Mỗi phong cách thiết kế mẫu nhà 3 tầng đẹp sẽ có những sự khác biệt trong giá cả. Ví dụ phong cách cổ điển với những đường gờ, họa tiết phào chỉ công phu hơn sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với phong cách hiện đại từ đó chi phí sẽ ảnh hưởng chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền.

Sau khi đã có trong tay bản vẽ chi tiết của căn nhà, tiếp theo bạn cần phải dự toán hết tất cả các chi phí xây dựng nhà 3 tầng sẽ phát sinh trong quá trình thi công. Việc này có thể giúp bạn biết được khoản tiền mình phải bỏ ra là hết bao nhiêu khi xây dựng để chuẩn bị cho đầy đủ.

- Giá thiết kế nhà trọn gói phong cách hiện đại 150.000/m2
- Giá thiết kế nhà trọn gói phong cách cổ điển 175.000/m2

- Vật tư vật liệu xây dựng

Vật tự, vật liệu cũng là một trong những yếu tố làm biến động xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền. Những gia đình có tiềm lực kinh tế sẽ chọn những vật liệu tốt, cao cấp thì sẽ có giá khác so với vật liệu tầm trung Chỉ cần thay đổi nhỏ một vài chi tiết cộng lại cũng rất hào tiền.

Ngoài ra còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền như chi phí xin giấy phép, thời gian thi công… phần nào cũng làm dao động đến giá cả.

Rất nhiều chi phí xong bài viết dưới đây sẽ đưa ra một cách tính tham khảo về việc xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền để từ đó bạn dựa vào diện tích sẵn có sẽ tính được chi phí một cách dễ dàng, bước đầu dự trù được kinh phí.

2. Dự toán xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền

2. 1. Cách tính diện tích xây dựng:

- Móng: tính 50% – 70% diện tích sàn nhà
- Trệt: tính 100% giá ( không bao gồm móng)
- Lầu: tính 100% giá,có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu
- Mái: tính 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái ngói hệ vì kèo và 70%-100% nếu mái ngói đổ bê tông.

2.2. Đơn giá xây dựng hoàn thiện tính trên 1 mét vuông:

Tùy vào nhu cầu và túi tiền mình có thể chọn gói xây dựng riêng cho hợp lý

+ Chi phí xây nhà 3 tầng phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói

Nhà ở thường:

 - Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 - Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
 - Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Biệt thự:

Dao động từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/m2

Lưu ý:  Đây là đơn giá phổ biến mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện, thời điểm xây dựng….. sẽ có những giá khác nhau.

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định. Và khi đó, Nhà Sang sẽ có báo giá cụ thể với từng trường hợp khách hàng thi công trọn gói.

Thường những phần thô sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau, khác biệt nhất là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà các công ty đưa ra những phương án thi công xây dựng nhà 3 tầng phù hợp.

3. Những mẫu nhà 3 tầng đẹp Nhà Sang thiết kế và thi công hoàn thiện năm 2020

Mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển mặt tiền 9m đẹp chi phí 2.8 tỷ (CĐT: ông Tuấn - Gia Lâm - HN)

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng nằm ngay vị trí vàng - ngã tư nơi giao nhau của 2 con đường nội bộ trong khu biệt thự sầm uất. Mặt tiền chính biệt thự tân cổ điển Pháp rộng 9m với chiều sâu cũng là mặt tiền phụ kích thước 15m. Góc nhìn tổng thể từ trên cao của căn biệt thự tân cổ điển giúp quý khách hàng dễ dàng hình dung về khuôn viên biệt thự rộng 520m2. Căn biệt thự được xây lui về 1 góc sau của lô đất để dành phần sân rộng rãi cho bố trí gara có mái che ngoài trời cho 2 ô tô và vài xe máy để vừa, chòi thưởng trà, bể cá koi với tiểu cảnh non bộ đặc sắc, một diện tích đất nhỏ để trồng hoa và rau. Nhiều năm gần đây, các chủ nhà rất thích có không gian làm chòi gỗ mái lá ngoài trời trong khuôn viên căn biệt thự của mình. Vừa là nơi ngồi thư giãn ngắm nhìn tiểu cảnh sân vườn, vừa là nơi rất tiện để đón tiếp khách thân tình hàn huyên tâm sự. Gia chủ tận dụng triệt để từng mét đất vàng để phủ xanh, bên ngoài cổng tường rào là hệ thống cây ăn quả lâu năm được trồng theo ý thích của gia chủ bao gồm cây bưởi chua, hòa hòe, 2 cây vú sữa, cây chay, và cây osaka hoa vàng.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 10m đẹp 2.7 tỷ tại Bắc Ninh

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng trên diện tích đất 220m2 của gia đình chú Dũng ở Bắc Ninh nằm hơi lui về phía sau khuôn đất thật lộng lẫy và sang trọng thể hiện vị thế và đẳng cấp gia chủ. Nhìn từ chính diện căn biệt thự cao lớn và thanh thoát. Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp sử dụng tone màu sơn khá truyền thống: sơn tường vàng be, các chi tiết cột phào chỉ hoa văn trang trí màu trắng thạch cao, hệ mái thái kép tone đỏ rực rỡ mái ngói Hạ Long cao cấp. Đây đều là những màu sắc truyền thống và phổ biến trong xây dựng nhà ở biệt thự nhiều năm gần đây, tuy nhiên vẫn luôn được đánh giá rất cao về sự nhã nhặn, đẹp bền vững cùng thời gian. Tại các vị trí phân tầng trang trí bằng chỉ răng lược, đắp vữa đơn giản nhưng bền đẹp.

Mẫu nhà biệt thự 3 tầng kiểu Pháp đẹp trên đất 12m 3.3 tỷ tại Hưng Yên

biet-thu-phap

Các không gian mặt tiền cả 3 tầng đều được thiết kế ban công nhỏ với lan can con tiện an toàn; hệ thống cửa sổ, cửa ra vào tại mặt tiền đều sử dụng gỗ tự nhiên sơn cánh rán đậm nổi bật đảm bảo an toàn tuyệt đối cho không gian sống bên trong. 

Hệ cổng, tường rào được mở thoáng bằng hệ thống hoa sắt tại những vị trí nhất định của đất mặt tiền 12m tạo độ thoáng hút mắt ở phối cảnh chung công trình và được xây kín các mặt xung quanh đảm bảo an ninh cho cả không gian sống bên trong. 

Mẫu nhà 3 tầng kiểu Pháp mặt tiền 9m thời thượng 4.1 tỷ tại Phú Thọ

thiet-ke-nha-mai-thai-dep

Hệ thống trụ cột của mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển mặt tiền 10.6m được bố trí hợp lý, đều đặn khắp tứ phía ngôi nhà, với kiểu dang cột vuông vắn, khỏe khoắn kết hợp trụ tròn năng động, linh hoạt không những làm tăng được tính thẩm mỹ, tạo được độ chắc chắn mà chúng còn giúp che chở, nâng đỡ hệ mái thái cũng như việc kết nối các dầm nhà cùng nhau để khiến cho không gian thẩm mỹ bên ngoài trở nên tinh tế và đẹp mắt hơn.

Bên cạnh các điểm nhấn đắt giá về những chi tiết, thiết kế trong phong cách kiến trúc, xây dựng thì hệ thống cửa chính, cửa sổ... cũng là một đặc trưng không thể không nhắc của lối kiến trúc hoàng gia sang trọng này. Đối với hệ cửa của công trình này thì chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp được ứng dụng hoàn hảo để giúp cho độ bền của gỗ luôn được bền đẹp như mới cũng như làm tăng tính cổ điển dành cho ngôi biệt thự. Ngoài ra, hệ thống ban công cũng được các kiến trúc sư chăm chút ngoài việc giúp mang đến những tầm view đẹp, chúng còn giúp hút nguồn gió mát từ tự nhiên từ bên ngoài vào bên trong nhà.

Thiết kế nhà 3 tầng mái thái 3.1 tỷ tại khu đô thị mới Bắc Ninh

biet-thu-tan-co-dien-phap

Kiến trúc tân cổ lọc lựa những nét đặc trưng quan trọng của kiến trúc cổ điển và khéo léo kết hợp sự linh hoạt của kiến trúc hiện đại tạo nên những công trình bền vững với thời gian. Theo đó, biệt thự 3 tầng này được thiết kế theo phong cách tân cổ điển với điểm nhấn là hệ trụ cột liên hoàn tầng phóng khoáng, kiên cố, vững trãi; thức cột tròn được sử dụng với phần đế và đầu cột là khối vuông diện tích tiếp xúc nhiều, cho cảm nhận chắc chắn. Hoa văn được giảm tối đa khi thiết kế ngoại thất biệt thự này mà thay vào đó là những vòm uốn hoài cổ độc đáo.

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp 200m2/sàn thông 3 tầng đẹp 8 tỷ tại Thái Nguyên

biet-thu-3-tang-dep

Biệt thự được xây dựng trên mảnh đất quê rộng với phân vùng không gian xây dựng, không gian sân - vườn - ao phong thủy. Các góc view của ngôi nhà đều được đảm bảo độ tinh tế, hợp lý. Theo đó, nếu tại vew trực diện mặt tiền 17m được phân 3 khối chính phụ sắc nét với từng vùng giật thò thụt lên xuống bắt mắt ngắm; thì tại view nhìn này phân tầng cao thấp được xử lý tinh tế. 

Đầu tiên, khu nhà ngang với việc bố trí gara oto phía trước, nhà ở người giúp việc, phòng kho, phòng kỹ thuật phía sau tạo một mảng diện tích xây dựng rộng như một ngôi nhà cấp 4 khang trang, lợp mái thái xanh than Hạ Long đẹp. Tiếp nối mắt ngắm là tầng 2 và tầng 3 liên tiếp với hệ mái thái độ cao 2.2m vừa phải cân đối tạo nhịp độ liên hoàn tinh tế, đẳng cấp.

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 9x15m mái cụp độc đáo 2.9 tỷ tại Nam Định

biet-thu-mai-cup-3-tang

Ngoại thất lựa chọn phong cách tân cổ nhưng không sử dụng hoa văn nặng nề mà nhấn mạnh dáng mái độc đáo phối nhịp nhàng cân đối tại các điểm nhìn khác nhau. Mái thái được lựa chọn với kiểu dáng cụp cắt  lạ mắt; phần hệ mái đều được đô bê tông chắc chắn rồi dán mái cân xứng, nổi bật. 

Kiến trúc tân cổ sang trọng ở đây chỉ được giữ cái hồn cho phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam khi mở thoáng hệ cửa sổ, cửa chính nhiều ra sân vườn rộng thoáng nông thôn Việt; hệ trụ cột khỏe khoắn kết hợp với ban công bán nguyệt, mái vòm uốn mềm mại...tất cả tạo nên vẻ sang trọng, quyến rũ mà cá tính, riêng biệt.

Biệt thự đẹp 3 tầng tân cổ điển Pháp 2 mặt tiền 14.7m x 12.7m 4.2 tỷ tại Thanh Hóa

biet-thu-tan-co-dien-phap

Ngôi biệt thự mái ngói vững chãi với khu đất ngã tư đường quý là một điểm khá đặc biệt để KTS Nhà Sang tận dụng lợi thế phô diễn ngoại thất biệt thự cho đẹp và vương giả nhất. Không gian sống thể hiện gu thẩm mỹ cao của gia đình ông Tính và địa vị vô cùng bề thế trong xã hội, chiếm trọn sự hài lòng của gia chủ khi bàn giao hồ sơ.

Biệt thự được xây dựng đậm chất tân cổ điển Pháp với hệ trụ cột khỏe khoắn, cửa sổ, cửa ra vào tính toán phân bổ hợp lý lấy ánh sáng tự nhiên và nguồn gió mát trong lành bên ngoài. 

Mẫu biệt thự cổ điển Pháp 3 tầng mái vòm đẹp 4.5 tỷ tại Phủ Lý

biet-thu-kieu-phap

Biệt thự lâu đài 3 tầng nhấn hệ trụ cột khỏe khoắn, ràng trụ vững trãi khắp các mặt công trình tạo thế kiên cố, quyền lực. Tỉ lệ mặt tiền và chiều cao ngôi nhà được đặc biệt cân đối tạo sự bế thế hợp quy chuẩn trong tiêu điểm mắt ngắm. 

Phần mái vòm với độ uốn khéo và độ cao chuẩn thu hút bất cứ ánh nhìn nào cho cảm nhận không gian xa hoa, quyền thế. Hệ thống hoa văn phào chỉ vừa đủ tạo độ nổi cho công trình phối hợp với hệ thống cửa sổ, cửa ra vào linh hoạt giữa các không gian mang đến sự tinh tế hoàn hảo cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà Pháp tân cổ điển 3 tầng độc đáo 3.2 tỷ tại Quảng Bình

biet-thu-dep-mai-thai

Biệt thự được thiết kế với công trình chính phụ tách biệt: công trình chính là công trình sống tách biệt của gia đình, công trình phụ được sử dụng theo mục đích riêng của gia chủ. 2 công trình nằm trên 2 mảnh đất liền kề của khu đô thị và được thiết kế đồng kiểu dáng kiến trúc, là những mảnh ghép bổ sung hoàn hảo cho nhau. 

Biệt thự được thiết kế nhấn hệ trụ cột khỏe, lược bỏ hoàn toàn các chi tiết hoa văn phào chỉ phức tạp; lấy gam vàng hoàng gia làm gam màu chủ đạo giúp nổi bật hệ trụ cột trắng khỏe dày đặc đỡ nâng cả khối công trình lớn ở những góc quan trọng; cửa gỗ tự nhiên sơn cam thậm nổi bật khi phối cùng hệ màu ngoại thất tạo thành hệ màu phối hoàn hảo.

Để biết rõ ràng chính xác nhất xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền bạn nên lựa chọn hình thức thiết kế và dự toán từ phía công ty hoặc chọn gói thi công trọn gói tại Nhà Sang. Với hình thức thi công trọn gói, bạn không cần phải lo lắng hay suy nghĩ bất cứ vấn đề gì, đội ngũ KTS và kỹ sư, thợ thi công của chúng tôi sẽ tự làm việc, mua bán vật liệu giá thành tốt nhất từ phía đối tác...việc của bạn là chỉ đợi đến thời gian hoàn thiện và chuyển vào ở.

Sở hữu những kiến trúc sư, kỹ sư chuyên môn cao, kinh nghiệm thi công nhà đẹp lâu năm Nhà Sang sẽ đưa ra cho bạn những mức giá chi phí cụ thể ở từng hạng mục khác nhau một cách rõ ràng nhất để bạn lựa chọn.

Hơn thế tùy vào ngân sách của gia đinh Bạn mà kiến trúc sư sẽ tư vấn trao đổi để xây dựng một căn nhà đẹp, sang trọng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Cụ thể như những vị trí trọng điểm cần vật liệu tốt, vị trí khá đơn giản chỉ cần vật liệu mức trung bình... tất cả đều được tư vấn và lên phương án cụ thể cho bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tận tình.

Liên hệ thiết kế và thi công:

Email: tuvannhasang@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

Xem thêm các mẫu biệt thự đẹp tương tự:

 

By https://nhasang.net/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chi phí xây nhà 3 tầng và 10 mẫu nhà 3 tầng thi công trọn gói bởi Nhà Sang 2020
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.10628 sec| 1542.961 kb