Kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh tiết kiệm chi phí | 15 mẫu nhà vuông đẹp nhất 2020

17/11/2020 - Mẫu nhà đẹp
Kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh tiết kiệm chi phí | 15 mẫu nhà vuông đẹp nhất 2020

Không có diện tích quá rộng lớn hay vẻ bề ngoài hào nhoáng, tuy nhiên những mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh vẫn luôn nhận được những ưu ái đặc biệt của nhiều quý khách hàng. Thiết kế này cũng đang ngày càng khẳng định và nâng cao vị trí của nó trong lòng khách hàng bởi sự hiện đại, tinh tế và tưới mới. Một khía cạnh không kém phần quan trọng đó là những mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh cũng có chi phí xây dựng vừa phải. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những gợi ý hay cho những ai đang quan tâm đến một thiết kế đơn giản, hiện đại và tiết kiệm chi phí.

1.    Một số đặc điểm của mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh

Mỗi thiết kế khác nhau sẽ mang những đặc điểm khác nhau về cả thiết kế kiến trúc đến bố trí công năng. Mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh cũng có những đặc điểm nổi bật khiến con người ta chú ý:
- Thiết kế mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh là nhà 2 tầng, được xây dựng trên khu đất vuông vắn, mặt tiền và chiều sâu nhà bằng nhau hoặc xấp xỉ nhau.
- Không gian và diện tích sàn tầng 2 nhỏ hơn hoặc bằng tầng 1. Đối với những mẫu nhà vuông có diện tích sàn nhỏ hơn tầng 1 cũng có thể được gọi với cái tên khác như nhà vuông 1 tầng rưỡi hay mẫu nhà vuông 1 tầng có tum.
- Mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh bao gồm tất cả những phong cách kiến trúc hiện đại, tân cổ hay cổ điển Pháp,…
  - Ngoài những công năng như phòng thờ, nhà bếp, nhà ăn, phòng ngủ, Wc,… còn được bố trí không gian sảnh ở tầng 1 hoặc cả tầng 1+2. Đối với nhà có diện tích lớn thì sảnh có thể rộng và sang trọng hơn.
- Với mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh tiết kiệm chi phí thì kiến trúc tổng thể thường hiện đại, đơn giản nhưng lại tinh tế và tươi mới, sử dụng chất liệu và công nghệ thi công mới.
Thêm vào đó, mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh thích hợp với hầu hết gia đình Việt. Văn hóa cư trú, sinh sống của người Việt thường chia theo hộ gia đỉnh nhỏ, có từ 3-5 thành viên. Mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh cũng trùng hợp thường có cách bố trí công năng từ 2-4 phòng ngủ, vừa vặn cho 1 gia đình Việt Nam.

2.    Bí quyết lựa chọn mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh hoàn hảo

Để nói về mẫu nhà hoàn hảo thì cần phải xem xét và đánh giá theo rất nhiều yếu tố. Từ thiết kế kiến trúc, bố trí công năng hay những góc tiểu cảnh, sân vườn và sự hài hòa với không gian xung quanh. Và đôi khi 1 mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh được coi là hoàn hảo với gia đình này nhưng lại không thích hợp với gia đình khác. Vì thế mà hơn hết gia chủ phải dựa vào sở thích, thói quen & đặc điểm của gia đình mình để đưa ra lựa chọn về 1 mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh hoàn hảo nhất. Tuy nhiên cũng có những sự lựa chọn được dựa trên tiêu chí chung. Ngay dưới đây là những lưu ý chung của KTS giúp gia đình lựa chọn mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh tiết kiệm chi phí.

- Ưu tiên những thiết kế mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh đơn giản

Xu hướng lựa chọn gần đây của phần đa khách hàng đều hướng đến những mẫu nhà có kiểu kiến trúc hiện đại và tối giản. Đối với những khu đất xây dựng mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh không quá lớn thì đây quả là 1 lựa chọn tuyệt vời. Có nhiều lý giải khác nhau cho sự lựa chọn này. Mẫu nhà hiện đại đang được yêu thích nhất, tồn tại bền vững không bị lỗi thời; phong cách hiện đại tối giản, tập trung thể hiện hình khối; nguyên vật liệu hiện đại dễ tìm kiếm và công nghệ mới được sử dụng trong thi công; mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh hiện đại còn ưu tiên sử dụng kết hợp nhiều yếu tố thiên nhiên tạo nên không gian tươi mới; thời gian thiết kế & thi công nhanh… Nhờ vào ưu điểm đó mà mẫu nhà vuông 2 tầng hiện đại đơn giản tiết kiệm được chi phí trong cả quá trình xây dựng.

-    Chú ý về cách thể hiện màu sắc ngoại thất

Đối với những thiết kế mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh hiện đại và tiết kiệm chi phí, gia chủ nên chú ý về cách thể hiện màu sắc sao cho tinh tế. Phong cách hiện đại thường tạo ra những điểm nhấn ấn tượng qua màu sắc ngoại thất. Tuy nhiên việc sử dụng màu sắc cũng cần có sự chọn lọc sao cho hợp với tổng thể và cả không gian môi trường xung quanh.
Những màu sắc trung tính như màu trắng, màu xám ghi, màu vàng nhạt, màu be,… đang được sử dụng nhiều. Tone màu sáng như vậy cũng khiến cho không gian mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh rộng và thông thoáng hơn. Những màu đậm hơn cũng hay được kết hợp (kết hợp tone màu sáng – tối theo quy luật bánh xe màu sắc) để tạo những hiệu ứng nghệ thuật đẹp mắt hay đơn giản là để nhìn ngôi nhà vững chãi hơn. Và đương nhiên các góc tiểu cảnh xung quanh và màu sắc nội thất cũng cần có sự liên kết phù hợp với nhau để tạo nên 1 tổng thể thống nhất.

Tuy nhiên cũng có những điểm sai khi sử dụng màu sắc mà chúng ta hay mắc phải đó là sử dụng quá nhiều màu sắc cho 1 mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh. Việc sử dụng nhiều màu sắc nổi bật có thể sẽ tạo nên sự độc đáo mới lạ cho ngôi nhà, tuy nhiên nó cần phù hợp không gian xung quanh và cần có sự tư vấn của kiến trúc sư. Ngược lại, điều này cũng có thể mang đến những lỗi không mong muốn, tạo ra những mảng vụn màu sắc. Hiển nhiên ngôi nhà của bạn sẽ không còn hiện đại và tinh tế nữa.

-    Bố trí mặt bằng công năng cho mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh

Đối với mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh, lời khuyên từ các kiến trúc sư đó là gia chủ chỉ nên bố trí từ 3-4 phòng ngủ cùng với các phòng chức năng khác. Kể cả diện tích xây dựng lớn hay nhỏ đều nên lựa chọn như vậy để công năng có sự cân đối và hài hòa. Nhà có sảnh nên bạn không nên bố trí quá nhiều phòng ngủ, sẽ gây chật chội và đôi khi còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ.

Về không gian sảnh trong nhà: Làm 1 ngôi nhà có sảnh là phương án rất linh động cho gia chủ vì nó có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như tiếp đón khách, để dụng cụ,...  Sảnh thường được chia ra là sản chính, sảnh trung tâm và sảnh phụ với nhiều kích thước khác nhau tùy vào kích thước sàn. Về số lượng cũng không có yêu cầu đặc biệt, quan trọng là mang đến sự tiện nghi cho gia chủ. Nếu diện tích mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh lớn thì kích thước sảnh sẽ lớn hơn và bố trí nhiều sảnh hơn, nhà có diện tích khiêm tốn hơn thì ngược lại. Sảnh chính và sảnh trung tâm là 2 không gian được ưu tiên hơn, sảnh trung tâm ngay trước phòng khách và sảnh chính ngay trước cửa ra vào (cửa chính). Tất cả đều được trang trí sao cho thể hiện rõ nhất phong cách kiến trúc của tổng thể mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh.

3.    Những Tip giúp tiết kiệm ngân sách xây mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh

Chi phí xây nhà bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như: phong cách kiến trúc, thời gian thi công, diện tích xây dựng, địa điểm thi công, vật tư xây dựng,... Ứng theo đó là những lưu ý để gia chủ có thể tiết kiệm được chi phí trong quá trình làm mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh.

- Lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại: Phong cách hiện đại thường lấy sự đơn giản làm gốc, thay vì sử dụng nhiều đường phào chỉ hay bức phù điêu đồ sộ thì kiến trúc hiện đại sử dụng vẻ đẹp hình khối tạo sự ấn tượng. Chi tiết trang trí đơn giản, vật tư hiện đại và màu sắc đều tập trung thể hiện nét đẹp hình khối. Do đó về tổng thể thì mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh hiện đại được tối giản, nguyên vật liệu hiện đại, sử dụng công nghệ mới nên thời gian thi công nhanh hơn. Đơn giản và nhanh chóng là 2 điểm giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

- Chọn thời điểm thi công: Thời gian thi công kéo dài thì hiển nhiên chi phí cho nhân công, trông coi công trình, đôi khi là cả chi phí sinh hoạt của gia đình sẽ tăng. Vì thế để tránh lãng phí thì gia chủ nên chọn thời gian thi công sao cho quá trình này hoàn thiện nhanh nhất. Mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh nên được bắt tay vào xây dựng khoảng giữa năm, lúc này thời tiết khô ít mưa giúp cho việc bảo quản nguyên vật liệu tốt hơn, không bị hư hỏng bởi nước mưa; quá trình thi công nhà cũng không bị gián đoạn bởi thời tiết xấu; hơn hết đây là khoảng thời gian vừa đủ để ngôi nhà của bạn được hoàn thiện trước dịp Tết Nguyên Đán.

- Địa điểm thi công: Mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh nên được xây dựng trên khu đất vuông vắn, địa chất tốt và giao thông thuận tiện. Khi lựa chọn khu đất xây dựng, nếu có điều kiện gia chủ nên chú ý vào những đặc điểm đó để cân nhắc. Khu đất ít rác, ít đá & bằng phẳng, không có hoặc ít chỗ trũng sẽ đỡ được chi phí dọn dẹp san lấp. Địa chất tốt sẽ giúp thuận lợi trong thi công móng, tiết kiệm chi phí làm móng. Khu đất xây dựng có giao thông thuận tiện giúp quá trình vận chuyển nguyên vật liệu nhanh và tiết kiệm sức, tiết kiệm chi phí.

- Sử dụng vật tư địa phương (nếu có): Nếu ở địa phương bạn hoặc gần địa điểm thi công có các vật tư phục vụ cho thi công thì nên tận dụng. Quá trình xây mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh sẽ giảm bớt thời gian và chi phí vận chuyển nguyên vật liệu.

- Lựa chọn làm hồ sơ thiết kế kiến trúc & thi công: Ở rất nhiều bài viết mà Nhà Sang đã chia sẻ, chúng tôi đã nói về tầm quan trọng và sự cấp thiết của việc làm hồ sơ thiết kế như: Có sự tư vấn tư các kiến trúc sư có chuyên môn và kinh nghiệm; Có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thi công; Những rủi ro có thể được dự báo trước, gia chủ sẽ có sự chuẩn bị trước về tinh thần cũng như ngân sách... Đặc biệt, nếu gia chủ lựa chọn làm hồ sơ thiết kế & thi công tại cùng 1 đơn vị thì sẽ hạn chế được những rủi ro không đáng có trong quá trình thi công. Kiến trúc sư thiết kế là người đưa ra những ý tưởng tuyệt vời và đội ngũ thi công là những người thực thi ý tưởng đó. Do đó nếu đội ngũ thiết kế & thi công được gộp chung 1 đơn vị thì sẽ có sự đồng nhất từ ý tưởng đến thi công, ít xảy ra mâu thuẫn hay tranh cãi, giảm thiểu rủi ro không đáng có và hơn hết mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh sẽ được hoàn thiện hoàn hảo nhất.

4. Tổng hợp 10 Mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh đẹp nhất 2020 đã thiết kế và thi công bởi Nhà Sang

Mẫu số 15: Thiết kế biệt thự vườn vuông 2 tầng 2 sảnh và chòi nghỉ độc đáo tại Sơn Tây - HN

 • Chủ đầu tư: ông Hoàng Mạnh Nam
 • Địa điểm xây dựng: Sơn Tây - Hà Nội
 • Diện tích đất: 25m x 30m
 • Diện tích xây dựng: 162m2
 • Mặt tiền chính: 16m x Mặt tiền phụ: 9.6m
 • Phong cách thiết kế: Mẫu biệt thự mái thái Châu Âu
 • Số tầng: Biệt thự 2 tầng

biet-thu-vuon-2-tang

Không gian ngoại thất được tính toán từng góc diện tích, bố trí công năng khoa học theo phong thủy tuổi mệnh gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những không gian thoáng mở tại vị trí các cửa sổ, cửa ra vào, cửa lấy sáng được tính toán bố trí vừa đẹp tại các khoảng nhất định đón nắng, đón gió trời làm sang, tươi mới khoảng sinh hoạt bên trong của gia đình.

Phần mái thái được tạo cột kèo cẩn thận, đổ bê tông chắc chắn và dán ngói đen nổi bật, sang trọng; mái chéo chữ A giúp thông thoát nước nhanh, được thiết kế bờ mương nước chạy sạch sẽ tạo môi trường nội thất ấm đông mát hè cho cả gia đình.

Mẫu số 14: Biệt thự nhà vuông sân vườn Châu Âu 2 tầng mái thái sang trọng 

 • Chủ đầu tư: ông Hoàng Văn Minh
 • Địa điểm xây dựng: Nam Định
 • Diện tích đất: 16m x 20m
 • Diện tích xây dựng: 9m x 12.3m
 • Mặt tiền biệt thự: 9m --- Mặt tiền phụ: 12.3m
 • Số tầng: Biệt thự 2 tầng
 • Phong cách thiết kế: Nhà vườn Châu Âu
 • Hướng nhà: chính Bắc

biet-thu-mai-thai

Khu đất của gia chủ khá thấp so với xung quanh; do vậy, tầng 1 được bố trí tôn nền lên cao với bậc thang 5 cấp cung Sinh vào sảnh. Và với thời tiết trong nam khi hậu thoáng mát, chỉ có 2 mùa mưa và mùa khô, do vậy các phòng đều cố gắng thiết kế ban công view cảnh quan thiên nhiên bên ngoài. 

Ngoài ra, ngoại thất gam nền trắng được sử dụng tạo dáng tinh tế, sang trọng. Hệ thống cửa cao to, chắc khỏe với một vài vòm uốn gợi nét hoài cổ, quý phái. Hệ cột giả đơn giản cũng được sử dụng ở các góc tường gợi nhẹ theo hơi hướng tân cổ sang trọng.

Mẫu số 13: Thiết kế biệt thự nhà vuông 2 tầng Châu Âu phóng khoáng tinh tế tại Quảng Ninh

 • Chủ đầu tư: ông Trịnh Chí Cương
 • Địa chỉ xây dựng: Cẩm Phả - Quảng Ninh
 • Diện tích đất: 10m x 20m
 • Diện tích xây dựng: 8.3m x 12m
 • Mặt tiền biệt thự: 8.3m --- Chiều sâu: 12m
 • Phong cách thiết kế: Nhà vườn Châu Âu
 • Năm sinh: 1959 --- Hướng Tây
 • Số tầng: Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng

thiet-ke-nha-vuon

Chọn gam trắng tinh tế làm gam màu chủ đạo, bỏ qua hoa văn phào chỉ nặng nề, rối mắt, ngoại thất tạo cảm nhận không gian sống hiện đại, thoát tục, tinh tế. Vậy, khi bỏ qua ngay cả chi tiết phào chỉ đơn giản nhất thì điều gì làm nên sự khác biệt ở thiết kế ngoại thất biệt thự này khiến chủ đầu tư đặc biệt tâm đắc?

Khi thiết kế ngoại thất biệt thự này, KTS không sử dụng sắc độ màu phối hay kiến trúc độc đáo là điểm nhấn ấn tượng thu hút lữ khách mà biệt thự như một nốt lặng quý phái, nhẹ nhàng mà tinh tế với một chút gì đó kiên định, sang trọng theo lối kiến trúc hoàng gia Pháp ở thiết kế hệ trụ cột khỏe liên hoàn tầng chắc chắn, một chút gì đó phóng khoáng, hoài cổ, lịch lãm với thiết kế cửa vòm đẹp mắt, một chút đẳng cấp, quyền uy, đắt giá từ việc lựa chọn nguyên vật liệu kính cường lực sang hiện đại. Đặc biệt, chủ đầu tư là người yêu thích không gian xanh thoáng, do vậy, diện tích xây dựng được tính toán vừa đủ sử dụng và sinh hoạt cả gia đình, phần không gian còn lại được thiết kế sân ốp gạch block sạch, bố trí không gian xanh với hệ thống chậu cây cảnh đẹp theo sở thích chủ đầu tư ở những góc đất nhất định. 

Mẫu số 12: Thiết kế nhà vuông biệt thự kiểu Pháp 2 tầng mặt tiền 11m tại Lạng Sơn

biet-thu-2-tang-tan-co-dien

Để không làm gập, hụt hay tránh cảm giác thiếu cân đối, ngang bè theo chiều rộng nhà với chiều cao giới hạn 2 tầng và mặt tiền 11m, biệt thự được thiết kế nhấn mạnh hệ trụ cột vuông, tròn khỏe mạnh, chắc chắn đỡ nâng cả khối công trình đồng thời hướng mắt quan sát theo chiều dọc cân đối toàn bộ không gian ngoại thất. Với hệ thống hoa văn tối giản tránh cảm giác nặng nề, KTS lựa phối vật liệu khéo để tạo điểm nhấn cho mặt tiền 11m: Cửa chính sử dụng gỗ tự nhiên sơn phủ bóng giữ màu sang trọng làm điểm nhấn sắc độ ngoại thất, cửa sổ, cửa chính tầng được thiết kế kính cường lực xương gỗ sơn trắng tạo khoảng hở, thở giúp lấy tối đa ánh sáng tự nhiên, gió mát làm thoáng không gian nội thất bên trong, giảm cảm nhận không gian trật trội, bức bối.

Mẫu số 11: Mẫu nhà vuông biệt thự Pháp 2 tầng 2 mặt tiền 2 sảnh mái thái tại Nghệ An

 • Chủ đầu tư: anh Trần Bá Dũng
 • Địa điểm xây dựng: Quỳnh Lưu - Nghệ An
 • Diện tích đất: 14m x 20m
 • Diện tích xây dựng: 8.8m x 12m
 • Mặt tiền chính: 8.8m
 • Mặt tiền phụ: 12m
 • Phong cách thiết kế: Biệt thự kiểu Pháp
 • Số tầng: Biệt thự 2 tầng

biet-thu-kieu-phap-2-tang

Tận dụng lợi thế vị trí đất đẹp tiếp giáp 2 mặt đường tại ngã tư - biệt thự được thiết kế 2 mặt tiền, mặt tiền chính 8.8m thiết kế sảnh bề thế, sang trọng: Sảnh cam ốp đá Mable chắc khỏe cột vuông to chống đỡ tạo cảm giác vững trãi, kiên cố, mũ vương miện mềm mại cho cái nhìn quyền lực, xa hoa.

Thiết kế ngoại thất biệt thự KTS sử dụng gam vàng hoàng gia yên bình, quyền thế làm gam chủ đạo giúp phối nổi hệ thống cột giả sơn trắng ở các góc tường và hệ cửa sổ, cửa ra vào chất liệu gỗ tự nhiên quý giá dày đặc ở các góc mảng giao hòa không gian nội và ngoại thất tạo ấn tượng màu sắc hòa hợp, hút mắt.

Mẫu số 10: Biệt thự vuông 2 tầng phong cách nhà vườn Châu Âu tuyệt đẹp tại Thanh Hóa

 • Chủ đầu tư: Ông Dũng
 • Địa điểm xây dựng: Thanh Hóa
 • Phong cách thiết kế: Biệt thự vườn Châu Âu
 • Diện tích đất: 428m2
 • Diện tích xây dựng: 12.8m x 12.8m
 • Mặt tiền 12.8m -- Chiều sâu 12.8m

Biệt thự vuông vắn nằm giữa khu đất, xung quanh nhà đều tạo lối đi, 4 mặt biệt thự phô diễn lối kiến trúc nhà vườn Châu Âu sang trọng thoáng đãng. 2 tầng mái thái thiết kế khoa học tạo độ dốc thoát nước vừa phải. Thi công mái thái khá phức tạp và tốn kém, mái thái tầng 1 đổ bê tông dán ngói, mái thái tầng 2 làm vì kèo rồi dán ngói.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái đẹp diện tích sàn 164m2, xây dựng trên mảnh đất mặt tiền 19m x sâu 22.5m. Biệt thự nhà vườn Châu Âu xây lui về phía sau khu đất, để lại lối đi nhỏ 0.5m phía sau nhà, sân trước rộng có cổng và tường rào hài hòa, thoáng mát. Kinh phí xây dựng biệt thự 2 tầng tại nông thôn có quy mô diện tích sàn rộng và lựa chọn nguyên vật liệu hoàn thiện mức cao cấp khoảng 1.9 tỷ đồng. Đây là một khoản đầu tư hợp lý cho một công trình đẹp, một không gian sống trong lành cho tất cả các thành viên thân yêu của gia đình.

Mẫu số 9: Mẫu nhà vườn 2 tầng mặt tiền 12m đẹp 2 sảnh 2 mặt tiền 12m x 13m đẹp tại Bắc Ninh

 • Chủ đầu tư: Ông Kim Ân
 • Địa điểm xây dựng: Bắc Ninh
 • Phong cách thiết kế: Biệt thự vườn Châu Âu
 • Diện tích đất: 650m2
 • Diện tích xây dựng: 12.420m x 13.120m
 • Mặt tiền 12.420m -- Chiều sâu 13.120m

biet-thu-2-tang

Việc làm hệ mái thái che ở cả tầng 1 và tầng 2 dù về mặt chi phí sẽ rất tốn kém, nhưng đổi lại được không gian sống trong nhà mát mẻ, không lo mưa nắng hắt vào, lại tăng tính thẩm mỹ duyên dáng cho ngoại thất biệt thự 2 tầng tại nông thôn. Mái nhà đổ bằng, sau đó lợp vì kèo dán ngói thái vừa rút ngắn thời gian thi công mái thái lại tiết kiệm chi phí cho gia chủ mà vẫn đảm bảo độ bền cho công trình. Mái thái được thiết kế đơn giản theo kiểu chữ A truyền thống. Với màu xanh mát mắt cùng kiểu ngói sóng với chiều cao mái, và độ dốc được tính toán dựa trên kinh nghiệm thi công hàng trăm công trình của Nhà Sang tạo nên cho căn biệt thự một vẻ ngoài đẹp tuyệt đối. Mái thái ngoài ra còn tăng khả năng thoát nước mỗi khi trời mưa cũng như có thể điều hòa được nhiệt độ trong nhà để chống lại được các kiểu thời tiết khắc nghiệt.

Mẫu số 8: Nhà vuông sân vườn 2 tầng 2 sảnh mái Thái 100m2 10x11m 4 phòng ngủ

 • Chủ đầu tư: anh Nguyễn Văn Thanh
 • Địa điểm xây dựng:  Làng Hoa - Hưng Yên
 • Phong cách thiết kế: Nhà vườn mái Thái
 • Diện tích đất: 15.6m x 26m
 • Diện tích xây dựng 100m2: 10m x 11m
 • Mặt tiền 10m --- Chiều sâu: 10m

nhà vườn 2 tầng 100m2 4 phòng ngủ

Mẫu nhà được thiết kế tam cấp 5 bậc, chân tường ốp đá sẻ hoặc đá dối mài vàng đất, tường sơn màu trắng ngà, cửa chính và cửa thông phòng bằng gỗ, cửa sổ nhôm kính, lan can ban công con tiện xi măng và sắt mỹ thuật mạ kẽm chống rỉ. Mái làm vì kèo, xà gỗ, cầu phong, ni tô thép, lợp ngói 22v/m2.

Khu đất xây dựng tối thiểu theo mẫu này là 12x17m. Tầng trệt có phòng khách rộng và 1 không gian đa năng để phục vụ công việc hoặc không gian ăn uống vì bếp bố trí ngoài nhà, 1 phòng ngủ rộng dành cho người già, phòng tắm rộng, cầu thang bố trí xinh xắn gọn và vị trí kín tiện dụng.

Mẫu số 7: Mẫu biệt thự nhà vuống 2 tầng kiểu Châu Âu 6 phòng ngủ cho gia đình đông người

 • Chủ đầu tư: ông Nguyễn Xuân Thắng
 • Địa điểm xây dựng: Bắc Ninh
 • Diện tích đất: 30.5m x 28.6m
 • Diện tích xây dựng: 13m x 13.7m
 • Mặt tiền biệt thự: 13m --- Chiều sâu: 13.7m
 • Số tầng: Biệt thự 2 tầng
 • Phong cách thiết kế: Nhà vườn Châu Âu
 • Hướng đất: chính Nam --- phía Đông hướng ra đường - Năm sinh: 1979

biet-thu-nha-vuon

Mặt tiền hướng ra đường phía Đông được thiết kế ban công liên tiếp cả 2 tầng, tạo kiểu đơn giản nhẹ nhàng với hệ thống cửa chính gỗ tự nhiên khối to chắc chắn, cửa sổ rộng 2 lớp với cửa chớp thoáng bên ngoài an toàn tuyệt đối cho không gian sống, cửa kính cường lực chống ồn bên trong. 

Hệ tường hàng rào được làm cao chắc chắn đảm bảo an ninh tốt với phần đế ốp đá rối kiên cố, hàng rào sắt phủ sơn trắng, mái thái lợp chạy dọc 30.5m tiếp xúc đường.

Mẫu số 6: Thiết kế nhà vuông biệt thự vườn 2 tầng mái thái đơn giản 1.2 tỷ tại Nghệ An

 • Chủ đầu tư: ông Trần Văn Hiến
 • Địa điểm xây dựng: tp. Vinh - Nghệ An
 • Phong cách thiết kế: Nhà vườn Châu Âu
 • Số tầng: Mẫu nhà 2 tầng
 • Diện tích đất: 15m x 18.5m
 • Diện tích xây dựng: 10.7m x 10m
 • Mặt tiền: 10.7m --- Mặt tiền phụ: 10m
 • Tuổi gia chủ: 1961 --- Hướng nhà: Đông Nam
 • Tuổi con trai: 1994 --- Hướng nhà: Tây Nam.

biet-thu-nha-vuon

Dựa theo yêu cầu tư vấn và trao đổi trực tiếp khảo sát hiện trạng đất nhà gia chủ, KTS tư vấn thiết kế nhà vườn Châu Âu sang trọng mang hơi hướng tân cổ điển Pháp theo sở thích gia chủ với hệ thống ràng trụ cột khỏe; cửa sổ, cửa ra vào kính cường lực khỏe giao hòa không gian nội ngoại thất biệt thự.

Đặc biệt, biệt thự được thiết kế 2 sảnh theo 2 hướng tuổi của gia chủ và con trai, cổng được bố trí lệch hài hòa cân đối với cả 2 sảnh. Công năng các phòng còn lại được bố trí theo phong thủy tuổi - mệnh các thành viên trong gia đình.

Mẫu số 5: Thiết kế nhà vườn tân cổ điển Châu Âu 2 tầng đẹp 12m x 9.5m tại Nam Định

 • Chủ đầu tư: ông Hoàng Quốc Nam
 • Địa điểm xây dựng: Nam Định 
 • Phong cách thiết kế: Nhà biệt thự Châu Âu mái thái
 • Diện tích đất: 17m x 15m
 • Diện tích xây dựng: 115m2
 • Mặt tiền chính: 12m x Chiều sâu: 9.5m
 • Số tầng: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng

biet-thu-vuon-2-tang

Nếu sảnh chính hướng Nam phong thủy được mở rộng 9m2 không gian đón khách sang trọng, vuông vức với chiều cao 3 bậc thang tam cấp phong thủy; thì sảnh phụ với cửa đơn một cánh ra sân rửa tiện dụng nơi phòng bếp nấu nướng sạch sẽ.

Ngôi nhà lựa chọn phong cách tân cổ điển Châu Âu nhấn hệ trụ cột khỏe khoắn, vuông vức, hệ cửa sổ uốn vòm hoài cổ cao quý; hoa văn phào chỉ được tiết giảm tối đa kết hợp sơn tổng thể gam trắng tinh tế tạo nên ngoại thất đẹp không điểm chết.

Mẫu số 4: Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp 2 tầng ở nông thôn sảnh rộng với mặt tiền 13m x 11m

 • Chủ đầu tư: cô Phạm Thị Thu Hồng
 • Địa điểm xây dựng: Nho Quan - Ninh Bình
 • Diện tích đất: 27m x (>50)m
 • Diện tích xây dựng: 13m x 11m
 • Mặt tiền biệt thự 13m --- chiều sâu 11m
 • Số tầng: Nhà vườn 2 tầng

Mặt tiền chính - Mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng đẹp ở nông thôn

Màu sắc kiến trúc ngôi nhà là màu trắng đục tạo vẻ sang trọng quý phái. các ô cửa sổ làm bằng kim loại để đảm bảo độ bền theo công trình ( cửa đại hội làm bằng gỗ). Mẫu nhà 4 mặt tiền với 8 hướng nhìn đều đẹp, thiết kế sân vườn chỉnh chu ngăn nắp gồm sân trước, bể nước trang trí, hồ cá phía sau, khu để xe...

Mẫu số 3: Biệt thự nhà vườn Châu Âu 2 tầng có sảnh với tiết kế sân vườn, cổng tường rào tuyệt đẹp

 • Chủ đầu tư: Gia đình ông Hành
 • Địa điểm xây dựng: Duy Tiên - Hà Nam
 • Phong cách thiết kế: Biệt thự nhà vườn tân cổ điển
 • Diện tích đất: 1500m2
 • Diện tích xây dựng: 16.2m x 17.2m
 • Mặt tiền chính 16.2m -- Mặt tiền phụ 17.2m

Nhà vườn tân cổ điển mang đến cho người chủ sở hữu một cảm giác tĩnh lặng, pha chút hoài cổ trong không gian sống vừa tinh tế lại vừa uy nghiêm quyền lực như những gì kiến trúc vượt thời gian để lại. Những phần hoa văn đắp vẽ tỉ mỉ, lồi lõm thường thấy ở các biệt thự Pháp rất khó thi công, thay vào đó chủ nhà sử dụng những mảng tường phẳng với trang trí chỉ ngang chìm đơn giản, cách điệu một vài mảng tường sử dụng họa tiết trang trí hình gân lá thổi hồn cho sự trẻ trung tươi mới của căn biệt thự vườn. Biệt thự có 4 mặt thoáng và đều tận dụng phần lớn các diện tường để làm cửa cũng như vách ngăn CNC cung cấp ánh sáng ngập tràn vào không gian nội thất, và giúp lưu thông không khí mới thường xuyên tận hưởng cảm giác trong lành ở đồng quê Bắc Bộ.

Hệ thống cửa sổ đều là khung nhôm Xingfa và kính cường lực đảm bảo không bao giờ bị co ngót, mối mọt theo thời gian. Nhiều năm gần đây, việc phô trương ngoại thất bằng cách dùng toàn bộ cửa gỗ đắt đỏ đã không còn được phổ biến. Thay vào đó là xu thế sử dụng cửa nhôm kính cường lực vừa thi công nhanh chóng, đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài và không bay màu, biến dạng dù thời tiết rất khắc nghiệt.

Mẫu số 2: Mẫu thiết kế nhà vuông biệt thự kiểu Pháp 2 tầng đẹp có sảnh tại Chương Mỹ - HN

 • Chủ đầu tư: ông Phùng Đăng Liên
 • Địa điểm xây dựng: Chương Mỹ - Hà Nội
 • Diện tích đất: 11.85m x 22m
 • Diện tích xây dựng: 9m x 18.5m
 • Mặt tiền biệt thự 9m --- Chiều sâu 18.5m
 • Phong cách thiết kế: Nhà biệt thự tân cổ điển Pháp
 • Số tầng: Biệt thự 2 tầng

biet-thu-dep

Mái thái đắt giá được sử dụng khéo tạo dáng xiên bay và mái xòe phối kết nhịp nhàng là điểm nhấn ấn tượng đậm chất Á Đông gần gũi đồng thời, việc tạo dáng mái chữ A tạo nên khoảng không khí đệm ngăn sự hấp thụ nhiệt từ mái vào không gian nội thất bên trong. Hệ cửa sổ, cửa ra vào chủ yếu sử dụng gỗ tự nhiên chắc chắn được tính toán mở thoáng đều khắp các phòng làm mới không khí sống, giảm cảm giác trật trội khi cố gắng bố trí không gian chức năng cao trên diện tích giới hạn.

Mẫu số 1: Mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh với 2 mặt tiền đẹp 9.3m x 14.3m tại Hải Phòng

 • Chủ đầu tư: Ông Trần Cảnh
 • Địa điểm xây dựng: Hải Phòng
 • Phong cách thiết kế: Biệt thự tân cổ điển mái thái
 • Diện tích đất: 270m2
 • Diện tích xây dựng: 9.3m x 14.3m
 • Mặt tiền chính 9.3m -- Mặt tiền phụ 14.3m

Nếu như về hình khối kiến trúc, kích thước cửa, tỷ lệ cao tầng và mái tạo nên một tổng thể biệt thự Pháp với ngoại thất đẳng cấp thì cách chọn sơn và phối màu các chi tiết lại như một tấm áo đẹp quyết định sự tinh xảo cũng như nâng công trình lên 1 tầng cao mới về thẩm mỹ. Biệt thự Pháp 2 tầng mái thái chọn màu sơn trắng sứ đang rất thịnh hành trong phân khúc công trình biệt thự cao cấp, ngoài ra những phần tường "chìm" lại được sơn tone vàng nhẹ rất quý tộc.

Toàn bộ cửa ngoại thất từ cửa đại hội, cửa ban công tầng 2 đến hệ thống cửa sổ đều sử dụng chất liệu cửa kính cường lực khung gỗ màu cánh gián. Nếu chất liệu gỗ tốt thì dù lâu dài sử dụng vẫn đảm bảo độ bền bỉ cho công trình, tuy nhiên giá thành cửa gỗ lại cao. Do vậy, ngoài lựa chọn này, có thể dùng phương án cửa đại hội và cửa ban công tầng 2 pano gỗ kính, còn cửa sổ thì dùng cửa kính cường lực khung thép để giảm chi phí xây dựng, tuổi thọ cửa lại cao hơn.  

Nhà Sang với kinh nghiệm thiết kế và thi công 10+ năm, chúng tôi luôn đảm bảo kiến tạo công trình độc đáo mang đậm nét cá tính và phong cách riêng của từng gia chủ. Liên hệ ngay với đội ngũ KTS và tư vấn viên chuyên nghiệp để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Liên hệ thiết kế và thi công:

Email: tuvannhasang@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

By https://nhasang.net/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà vuông 2 tầng có sảnh tiết kiệm chi phí | 15 mẫu nhà vuông đẹp nhất 2020
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.10574 sec| 1572.539 kb