Thiết kế biệt thự có bể bơi cần lưu ý điều gì?

27/08/2020 - Mẫu nhà đẹp
Thiết kế biệt thự có bể bơi cần lưu ý điều gì?

Thiết kế biệt thự có bể bơi cần lưu ý điều gì?

Thiết kế biệt thự có bể bơi (dù là thiết kế biệt thự có bể bơi trong nhà hay biệt thự có bể bơi ngoài trời) về cơ bản đều là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc bên trong và ngoài ngôi nhà. Cách thiết kế này sẽ giúp tạo nên không gian mở thoáng mát, mang lại vẻ đẹp quyến rũ cùng thời gian và cũng là xu hướng thiết kế biệt thự mới nhất hiện nay được nhiều chủ đầu tư tại cả thành thị và nông thôn ưa chuộng thiết kế thi công. Thực tế, các công trình thiết kế biệt thự có bể bơi làm nên không gian nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí thú vị cho các chủ đầu tư có khu nhà ở cao cấp, sở hữu diện tích đất rộng rãi, cũng như kinh tế vững vàng để lựa chọn thi công nên nơi sinh sống thường ngày bề thế, không kém gì những khu biệt thự resort cao cấp trên khắp cả nước. Gia chủ có thể lựa chọn thiết kế bể bơi trong nhà hoặc ngoài trời tùy sở thích và nhu cầu.

Nguyên tắc cần lưu ý khi xây biệt thự có bể bơi

Lưu ý khi xây dựng biệt thự có bể bơi

Lựa chọn vị trí, hướng đặt hồ bơi biệt thự

- Vị trí hồ bơi đẹp: trong khuôn viên biệt thự rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới thẩm mỹ, khả năng sử dụng, tính an toàn và đặc biệt là phong thủy nhà ở. Với thiết kế biệt thự hồ bơi đẹp nhất có thể đặt ở trước nhà, sau nhà, bên trái, bên phải của khuôn viên sân vườn hay trong nhà và trên sân thượng. Do đó, cách chọn vị trí trong thiết kế biệt thự có hồ bơi như thế nào? Theo phong thủy vị trí đặt bể bơi đẹp như sau:

Biệt thự sân vườn có hồ bơi nên đặt ở trước nhà vì theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có được nhiều lộc tài đến. Nhưng đối với hồ bơi đặt trước nhà cần tránh đặt lối ra vào không những hại về phong thủy, mà còn mất an toàn, bất tiện trong đi lại.

Trường hợp nhà đặt thế hướng sơn thì khi thiết kế nhà vườn bể bơi cần đạt ở sau nhà nó giúp cho năng lượng xấu được chuyển hóa. Vì vậy, không phải khi nào bể bơi đặt trước nhà cũng là tốt nhất.

- Hướng đặt hồ bơi: nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam bởi thuộc hành Mộc và tránh hướng Nam (hỏa) xung khắc về phong thủy. Việc chọn hướng hồ bơi khá quan trọng và nếu chọn hướng xấu dễ sinh ra những hiểm họa và mất đi tài lộc, thay vị sinh vượng khí.

Bên cạnh đó hướng đặt bể bơi nên ở vị trí thông thoáng, tránh âm u, tù đọng. Nhưng nhớ về ánh sáng mặt trời chiếu vào không tạo ra thế gương soi đáy chậu tức là phản chiếu vào mặt nước hồ bơi tạo thành năng lượng chiếu thẳng vào cửa chính của nhà.

Hiện nay với kỹ thuật thiết kế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được các mẫu biệt thự nhà vườn có hồ bơi, biệt thự có hồ bơi trong nhà hay nhà có hồ bơi trên sân thượng. Điều quan trọng là bạn có thể lựa chọn được hướng và vị trí thích hợp cho sử dụng, sinh hoạt và phong thủy mà thôi.

Kích thước và hình dạng thiết kế biệt thự có bể bơi

Lựa chọn kiểu nhà hồ bơi cần lưu ý đến hình dáng của bể sao cho hợp lý và phù hợp không gian, phong thủy. Trong kiến trúc thẩm mỹ và phong thủy nhà ở xem việc thiết kế bể bơi đẹp đó là phải có hình dáng và tỉ lệ hồ bơi như sau:

- Kiểu dáng bể bơi: Hình dáng hồ bơi có nhiều kiểu từ tròn, vuông chữ nhật, tam giác, bán nguyệt, chứ S…. Tuy nhiên nên ưu tiên lựa chọn các hình như tròn, oval, bầu dục, bát giác là đẹp nhất về phong thủy. Đối với hồ bơi biệt thự nói riêng và hồ nước trong không gian kiến trúc nói chung việc lựa chọn kiểu hình vuông, có góc nhọn có thể đẹp về thẩm mỹ như lại không tốt về phong thủy, dễ mang đến các năng lượng xấu. Đặc biệt điều càng phải thận trọng đối với các thiết kế hồ bơi trong nhà nên là hình đa giác, không góc nhọn. Đối với nhà biệt thự có hồ bơi hình vuông thì nên  đặt các chậu cây ở các góc để hóa giải điều xấu nhờ vào khả năng cân bằng nguồn năng lực.

- Tỷ lệ kích thước nhà, biệt thự bể bơi đẹp: Về kích thước sẽ không cố định nhưng thường hồ bơi sẽ có diện tích xây dựng nhỏ hơn so với diện tích nhà ở mới đảm bảo cân đối. Đặc biệt đối với biệt thự có bể bơi trong nhà thì xét về phong thủy view bể bơi biệt thự mà lớn hơn nhà cảm giác như không gian bị chiếm chọn bởi hồ bơi, chèn ép sinh khí, hút năng lượng xấu nên ảnh hưởng không tốt đến tài vận, số mệnh gia chủ.

Chọn vật liệu xây dựng bể bơi thích hợp

Vật liệu xây dựng hồ bơi hiện nay có rất nhiều loại và vì vậy mà biệt thự có bể bơi cần lưu ý chọn vật liệu phù hợp về nhu cầu chất lượng công trình cũng như giá thành theo khả năng đầu tư. Hồ bơi có thể được xây dựng bằng xi măng, gạch men… nhưng cần lưu ý về kỹ thuật thi công hồ bơi trong nhà, trên sân thượng, sân vườn… để lựa chọn vật liệu phù hợp với yếu tố kỹ thuật, đảm bảo chất lượng, độ bền, tính an toàn, dễ vệ sinh khi sử dụng.

Thiết kế không gian cân bằng năng lượng phong thủy

Thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi hay cổ điển, tân cổ, trong nhà, ngoài nhà, sân thượng đều phải xem trọng vấn đề ngũ hành và năng lượng mà hồ bơi tạo nên. Cụ thể:

Nên lưu ý các yếu tố trong mối quan hệ Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ để chọn các vật liệu xây dựng bể bơi biệt thự gia đình thích hợp như: Hành Kim là tay vịn lên xuống hồ bơi, hành Mộc là cây xanh hồ bơi biệt thự, hành Hỏa là ánh sáng của hồ… Tất cả đều phải tạo nên một sự hài hòa, tránh cái quá mạnh hoặc quá yếu. Đặc biệt là màu xanh nước biển (hành Thủy) ở gạch lát hồ giúp mang đến cảm giác xanh mát và tạo sự tương sinh ngũ hành hiệu quả.

Thiết kế biệt thự có hồ bơi trong nhà, trên sân thượng

Đối với các mẫu thiết kế biệt thự có hồ bơi trong nhà, trên sân thượng phù hợp với các biệt thự nhà phố, hạn chế về không gian mặt đất. Các biệt thự có bể bơi trong nhà hay trên sân thượng sẽ giúp cho gia chủ có được nơi nghỉ ngơi tại gia không phải đi đâu xa, đáp ứng yêu cầu về tiện nghi khi sử dụng và không lo tác động của điều kiện thời tiết.

Một số lưu ý khi bố trí thiết kế hồ bơi trong nhà cần biết:

  • Không gian bố trí hồ bơi phải rộng, thoáng, không bị tù đọng khí và có thể bố trí thêm cây xanh để điều hòa khí và tạo thêm hình ảnh biệt thự đẹp có bể bơi.
  • Mẫu biệt thự mini có hồ bơi trong nhà, sân thượng nên thiết kế có mái kính xung quanh để tạo không gian mở và cảm giác thoáng mái, gần gũi thiên nhiên, tăng tính sang trọng. Đây thường là thiết kế biệt thự hiện đại có hồ bơi không quá rộng nhưng có ánh sáng, độ thoáng tốt, vật liệu, kiểu dáng hiện đại.
  • Thiết kế biệt thự có hồ bơi trên sân thượng, trong nhà cần lưu ý thêm về kỹ thuật thi công như:
  • Chịu lực của nhà trong kết cấu xây dựng có đảm bảo sức chứa nước...
  • Chống thấm được thực hiện như thế nào?
  • Vận hành có thiết bị hồ bơi an toàn, tiện lợi: đường ống nước, lắp đặt máy thiết bị lọc nước bể bơi trong kết cấu hồ hợp lý, không ảnh hưởng không gian, môi trường âm thanh, giải pháp khắc phục tiếng ồn khi máy thiết bị hồ bơi hoạt động trong nhà.
  • Yếu tố vệ sinh: nên lựa chọn kiểu và vật liệu xây dựng hồ bơi trong nhà có khả năng vệ sinh tốt, máy lọc nước để giảm công sức và phiền hà khi thay và xử lý nước hồ bơi.
  • Quan tâm một chút tới vấn đề phong thủy thiết kế hồ bơi trên sân thượng, trong nhà ở vị trí nào tốt để tránh trường hợp phong thủy tụ thủy hay có vật nặng đè lên mái nhà. Hãy tham khảo việc bố trí, thiết kế phong thủy hồ bơi để tránh những bố trí sai lầm, không tốt về quan niệm vận may.

Chi phí xây dựng biệt thự có bể bơi 

Ví dụ: Tổng chi phí dự tính cho 1 bể bơi có kích thước 3.8m x 15m khoảng: 420.000.000 vnđ  đến 580.000.000 vnđ

Nhà Sang với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp đam mê sáng tạo, có kinh nghiệm thiết kế và thi công hàng trăm công trình khắp 3 miền tổ quốc đảm bảo mang lại ngôi nhà độc đáo, đặc sắc, sang trọng bậc nhất cho bạn và gia đình.

Liên hệ tư vấn thiết kế và thi công:

Email: tuvannhasang@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

Kiến Trúc Nhà Sang

 

 

By https://nhasang.net/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thiết kế biệt thự có bể bơi cần lưu ý điều gì?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.10380 sec| 1472.664 kb