Thiết kế thi công vườn sân thượng ST13002

Thiết kế thi công vườn sân thượng ST13002

Khi kiến ​​trúc sư cảnh quan thiết kế một khu vườn mái cho khách hàng của mình trên đỉnh một tòa nhà dân cư hiện đại , ý tưởng đầu tiên là thiết kế một không gian xanh "một không gian xanh thư giãn." Có thể tạo một không gian riêng tư nghỉ ngơi cuối ngày làm việc vât vả. không gian này có hàng chục ý tưởng tuyệt vời để loại bỏ cảm giác một sân thượng bị lãng quên, phủ lấp các mảng tường bê tông, xi măng và chống nóng tuyệt vời.

Dưới đây là ý tưởng và hiện thực hóa một sân thượng điển hình:

Chủ đầu tư: Chị Phương - Bắc Ninh

Diện tích xây dựng: 4m x 18m

Năm xây dựng : 2014

Kiến trúc sư thiết kế: KTS. Nguyễn Tuấn

thiet ke thi cong vuon san thuong dep

Ảnh hiện trạng sân thượng

Hiện trạng: Nền gạch chống nóng, các bức tường xi măng, một hệ kết cấu giàn bằng Inox. Hiện trạng sân thượng là một không gian mà không ai muốn lên.

thiet ke vuon san thuong nha ong dep

Ý tưởng thiết kế: Chúng tôi đã kiến tạo 1 không gian ăn ngoài trời (ăn sáng, cà fe sáng...) và 1 không gian thư giãn nhỏ với ghế ngả lưng (một không gian tuyệt vời để thư giãn vào buổi chiều tối). Giàn Inox được chỉnh trang lại để phù hợp với trồng cây leo. 

khong gian thu gian san thuong

   Không gian ngả lưng thư giãn trên sân thượng

 Các mảng tường được phủ xanh bởi cây leo và những chậu cây hoa. Nền sàn được đóng khung và lát ván gỗ deck (một loại gỗ nhựa chuyên sử dụng cho việc trang trí sàn ngoài trời). Các chậu trúc chỉ vàng được đặt để che chắn các tầm nhìn tạo thành một không gian kín và rất riêng tư.

bàn trà trên sân thượng

Không gian trà đạo trên sân thượng

Không gian tâm sự riêng tư này cung cấp một nơi hoàn hảo để thưởng thức trà. Bức tường phía sau được thiết kế với hoa hồng trắng và hoa nhài thơm mang giúp giảm bớt cảm giác ngột ngạt và bí bách bởi bức tường nhà hàng xóm.

góc nhìn từ lối ra sân thượng

Góc nhìn từ lối ra sân thượng

Bạn có thể nhận ra 3 cấp sàn khác nhau tạo 3 không gian khác nhau: Đầu tiên là lối ra sân thượng có các đèn âm sàn giúp định hướng vào buổi tối, Bước lên là không gian thư giãn chính và thấp hơn phía xa bức ảnh là không gian ăn và bàn trà.

Một sân thượng thật tuyệt vời đúng không bạn? Với ý tưởng này, các chi phí xây dựng cũng rấ rẻ, vì tốn kém nhất là phần lát sàn. Nhưng bạn có thể sử dụng phương án rẻ hơn nữa bằng cách thay thế bằng bề mặt cỏ (có thể sử trồng cỏ Nhật hoặc rẻ nhất là cỏ nhân tạo), chú ý khi bạn trồng cỏ thật thì phải hỏi các kiến trúc sư về kỹ thuật trồng cỏ trên mái để đảm bảo việc chống thấm và cỏ mọc tốt.

đèn LED âm sàn sân thượng

Trang trí đèn LED âm sàn sân thượng tạo không gian lãng mạn vào buổi tối

dàn dây leo sân thượng

Dàn dây leo sân thượng

Các hệ thống kỹ thuật thoát nước theo tiêu chuẩn Châu âu, hệ thống điện 12V chống giật đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Liên hệ tư vấn thiết kế và thi công:

Email: house.vina@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

 

Nhận mẫu nhà miễn phí
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.08175 sec| 1415.656 kb