Tiểu cảnh sân vườn Nhật

Tiểu cảnh sân vườn Nhật

Tiểu cảnh sân vườn Nhật

Thiền, tĩnh lặng và bền bỉ theo thời gian. Đó là tinh thần của khu vườn Nhật Bản. Bởi vậy, tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản là sự sắp đặt rất ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên.Tiểu cảnh sân vườn Nhật là mô phỏng một không gian thiên nhiên rộng lớn. Các hòn đá nhỏ được sắp đặt theo cụm, chuỗi để chúng có thể truyền tải hàm ý nào đó hoăc tạo ra một vài quả núi thu nhỏ hay kết hợp với đất đắp để tạo những quả đồi đá, những cây được uốn để tạo dáng giống cây cổ thụ, những sỏi đá cát theo gợn sóng để mô tả sông hồ hay biển cả bao la…

Trong sân vườn tiểu cảnh Nhật Bản thường phải hội tụ đầy đủ những yếu tố tự nhiên như cây, cỏ, lá, hoa, đá, nước và cá. Ở vườn Nhật cũng có những yếu tố mang đậm nét đặc trưng, đó là không gian uống trà hay còn gọi là trà thất, đèn đá - thạch đăng lung, hồ nước - thủy bồn, cá cảnh... Đặc biệt ở vườn Nhật yếu tố thời gian luôn là vấn đề tiên quyết, thời gian ở đây như được ngưng đọng và rêu phong phủ kín những lối về.

 

Một góc tiểu cảnh sân vườn Nhật, được thiết kế với vật liệu rất thô sơ trong tự nhiên như tre, đá. Một cảnh khung cảnh khô nhưng lại mô tả cảnh đồi và nước, không thể thiếu đèn đá và một dòng nước nhỏ tí tách thể hiện sự tĩnh lặng hay phong cách trà đạo Nhật. 

 

Một góc tiểu cảnh sân vườn Nhật, Mẫu tiểu cảnh sân vườn Nhật theo phong cách vườn trà được thiết kế cho một không gian uống trà ngoài  trời. Bố cục mô tả một suối cạn cấu thành chủ yếu từ đá tự nhiên và sỏi, một bên là bàn trà, bên kia là cảnh đồi với cây cỏ và đá rêu phong. Hàng rào chỉ ngăn cách tượng trưng và được làm từ tre.

Vườn khô

Các bạn có thể liên hệ với nhasang.net hoặc HL: 0936 10 47 68 để được tư vấn về tiểu cảnh sân vườn Nhật

Nhận mẫu nhà miễn phí
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.07958 sec| 1570.453 kb