Biệt thự 3 tầng trên đất vuông kiểu Pháp hiện đại BT16014

01/01/1970 - Bản Tin Nhà Sang
Biệt thự 3 tầng trên đất vuông kiểu Pháp hiện đại BT16014

Tư vấn thiết kế: Biệt thự 3 tầng trên đất vuông kiểu Pháp hiện đại BT16014

biet-thu-phap-3-tang

Hỏi:

Chào Nhà Sang, tôi là Diệp, ở Sóc Sơn - Hà Nội, tôi đang muốn xây dựng biệt thự trong tháng tới với tổng diện tích đất là 10m x 10.5m. Nhờ Nhà Sang tư vấn giùm. Kiến trúc mà tôi lựa chọn là biệt thự Pháp tân cổ điển nhưng tôi muốn bỏ hết các chị tiết hoa văn rườm rà, nhưng không muốn làm lạc tone kiến trúc Pháp và cũng không muốn biến biệt thự theo phong cách hiện đại. Về công năng sử dụng thì tôi muốn thiết kế biệt thự 3 tầng với công năng sử dụng:

  • 1 Phòng khách, Phòng ăn, Phòng bếp, 4 Phòng ngủ, Phòng thờ.

Mong Nhà Sang sớm hồi âm vì tôi có dự định xây dựng biệt thự ngay trong tháng tới. Cảm ơn Nhà Sang.

Tư vấn:

Chào anh Diệp, Nhà Sang đã nhận được yêu cầu của anh và KTS Nhà Sang xin tư vấn a như sau:

- Về phong cách thiết kế: anh yêu thích vẻ sang trọng, đẳng cấp của biệt thự Pháp nhưng lại không thích hoa văn, phào chỉ, phù điêu phức tạp (rối mắt theo ý kiến gia chủ) nhưng cũng không lựa chọn phong cách hiện đại. Do vậy, biệt thự Pháp tân cổ điển là lựa chọn đáng lưu tâm và KTS sẽ nghiên cứu để tạo ra nét độc đáo, chấm phá riêng cho biệt thự khi lược bỏ hoàn toàn gờ phào, hoa văn trang trí.

- Về công năng sử dụng: theo yêu cầu của anh và mong muốn xây biệt thự 3 tầng thì việc sắp xếp công năng sử dụng là khá thoải mái. KTS xin phép đưa ra phương án dựa trên tuổi và phong thủy của anh như sau:

  • Tầng 1: Phòng khách 28m2 ở trung tâm bước vào từ Sảnh và được thiết kế không gian mở với Phòng bếp kết hợp Phòng ăn 17m2, Phòng ngủ góc bên với diện tích 18m2 và WC chung 5m2; Phòng kho góc thang diện tích 2.5m2 để những vật dụng sinh hoạt thường nhât.
  • Tầng 2 được thiết kế 3 Phòng ngủ với diện tích: Phòng ngủ chính 19m2 có khu phụ khép kín 5m2, 2 Phòng ngủ liền bên 15m2 và 18m2 với khu WC chung 5m2.
  • Tầng 3: Phòng thờ 18m2, Phòng karaoke cho sinh hoạt 19m2, Sân chơi 24m2 và WC chung tất cả tầng 3: 5m2.

biet-thu-3-tang-phap-tan-co

Biệt thự tân cổ điển Pháp 3 tầng

Thông tin chung về mẫu thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp mặt tiền 10m:

  • Chủ đầu tư: Ông Diệp - Sóc Sơn - Hà Nội
  • Diện tích đất xây dựng: 10m x 10.5m với mặt tiền 10m và chiều sâu 10.5m (Biệt thự được xây dựng trên mảnh đất gần như vuông)
  • Tổng diện tích đất: 105m2 (10m x 10.5m_ Biệt thự được xây dựng toàn bộ đất hiện có gia chủ)
  • Số tầng: Biệt thự 3 tầng
  • Phong cách kiến trúc: Biệt thự Pháp tân cổ điển hơi hướng hiện đại sang trọng
  • Tổng mức hoàn thiện ngoại thất: 1.4 tỷ (chưa bao gồm nội thất rời: giường, tủ)

Biệt thự được thiết kế trên mảnh đất gần như vuông lại lựa chọn phong cách Pháp sang trọng nhưng không sử dụng hoa văn, phào chỉ Pháp là yêu cầu khó đối với KTS.

Thông thường, thiết kế biệt thự trên mảnh đất hình chữ nhật sẽ dễ dàng nhấn nhá, tạo khoảng thò thụt cho khối công trình và dễ cân xứng, hài hòa mắt hơn. Tuy nhiên, với diện tích gần như vuông: mặt tiền 10m, chiều sâu 10.5m và chiều cao công trình 3 tầng KTS vẫn tạo ra được những khoảng giật với những điểm nhấn ấn tượng hút mắt riêng tránh thu hút vào bố cục chung của biệt thự tạo cảm giác biệt thự cục bộ khó trông. Theo đó, ở mỗi phòng tầng đều được thiết kế hiên với lan can hoa sắt nhấn nhá độc đáo, nhẹ nhàng vừa giúp che nắng chắn mưa cho không gian tầng dưới, vừa tạo điểm nhấn sắc độ và cảnh quan mặt tiền 10m.

Về việc thiết kế phong cách Pháp tân cổ điển nhưng lại lược bỏ hoàn toàn các chi tiết phào chỉ không cần thiết, KTS khéo léo đưa những sóng vạch ngang kéo dãn mặt tiền 10m và như nhịp cầu lặp bắt mắt giảm sự tập trung chú ý vào chiều cao 3 tầng tránh cảm nhận ngang cân mặt tiền với cảm giác khối hình cục, mất tính sang trọng vốn có của kiến trúc Pháp tân cổ.

biet-thu-tren-dat-vuong-10m-x10m5

Mặt tiền 10m biệt thự phố sang trọng

Biệt thự chọn gam trắng làm gam chủ đạo chung cho toàn bộ không gian ngoại thất bên ngoài nhưng không hề tạo cảm giác lạnh lùng, xa cách. Dưới sự khéo léo của KTS Nhà Sang, mọi quy luật đều có khả năng đối kháng. KTS khéo léo phân tích phá vỡ định lý muôn thuở khi tìm ra bản chất của mọi quy luật và sáng tạo độc đáo theo cá tính riêng của mình kiến tạo nên vẻ đẹp hài hòa hoàn thiện cho không gian ngoại thất biệt thự.

Chính vì biệt thự xây dựng toàn bộ diện tích đất nên KTS cố gắng tích hợp không gian xanh ở mọi góc có thể qua những chậu cảnh khi cố gắng thiết kế ban công rộng, hóng gió ở các phòng ngủ mang không khí tươi mới làm thoáng, rộng và tránh cảm giác tù túng cho không gian ngủ gia chủ.

san-vuon-biet-thu-phap

Mặt bằng công năng tầng 1 và cảnh quan sân vườn biệt thự

Tất cả mọi không gian, hướng phòng, chiều cao cũng như diện tích phòng và vị trí sếp từng phòng đều được tính toán thiết kế dựa trên phong thủy và tuổi gia chủ.

Nhà Sang với các KTS có guu thẩm mỹ cao, đã thiết kế nhiều biệt thự ở khắp các tỉnh thành trong nước, am hiểu kiến trúc phương Tây, thời tiết, khí hậu Việt cũng như văn hóa và tính cách từng vùng miền tổ quốc cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Liên hệ thiết kế và thi công:

Email: house.vina@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

Kiến Trúc Nhà Sang

Xem thêm các mẫu biệt thự Pháp đẹp tương tự:

By https://nhasang.net/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Biệt thự 3 tầng trên đất vuông kiểu Pháp hiện đại BT16014
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.13652 sec| 1470.141 kb