Phong thủy phòng bếp

01/01/1970 - Bản Tin Nhà Sang
Phong thủy phòng bếp

Phòng "giữ lửa" phong thủy cho gia đình hạnh phúc

Trong phong thủy phòng bếp được coi là nơi "giữ lửa" và là nơi mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ nhất. Xét về tính năng thì phòng bếp là nơi chế biến thức ăn, tạo ra nguồn năng lượng sống cho cả gia đình.

Nên và không nên theo phong thủy bạn đã biết?

1. Đặt bếp ở vị trí "tọa hung hướng cát"

Nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi giúp cải thiện phong thủy của căn nhà một cách hiệu quả.

phong-thuy-phong-bep

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy

2. Kiêng đặt bếp ngược hướng với nhà

Bếp và nhà ngược hướng nhau như: nhà tọa Nam hướng về Bắc mà bếp lại tọa Bắc hướng về Nam, như vậy sẽ không mang lại may mắn, an lành cho gia chủ.

3. Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm nhà

Theo phong thủy đặt bếp ở Trung Cung hoặc Thượng Tâm của nhà là tối kị. Trung Cung là cung bị động, nơi mạch khí phải được ổn định và bình an, đặt phòng bếp ở cung này làm xáo trộn về sức khỏe, khó khăn liên tục, triền miên cho người cư ngụ.

- Vị trí tốt nhất là đặt tận sâu trong căn nhà. Nếu có điều kiện nên bố trí một phòng phía sân sau làm gian bếp có mặt nhìn về phía thoáng của ngôi nhà mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

4. Kiêng đặt bếp chỗ lộ liễu dễ thấy

Bếp không nên đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính phong thủy gọi là "khai môn kiến Táo, tài phú đa hao" hay còn gọi là "Lộ khẩu Táo" không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt mà còn tổn hại đến sức khỏe người cư ngụ.

5. Kiêng đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn thức uống cho cả gia đình; nhà vệ sinh có rất nhiều vi khuẩn, vi trùng vì vậy không nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh đặc biệt không đặt cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh.

6. Kiêng đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Bếp nơi nấu nướng nên thường nóng bức không có lợi cho sức khỏe đặt bếp đối diện với phòng ngủ sẽ làm người cư ngụ thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.

7. Kiêng đặt bếp ở vị trí nhiều gió

Nhà bếp phải được đặt ở vị trí tránh gió, phong thủy gọi là "tàng phong tụ khí" nghĩa là nơi đặt bếp lửa nên tránh gió để được tụ khí. Tuy nhiên, nhà bếp là nơi rất quan trọng trong gia đình do đó, không gian bếp rất cần thoáng đãng, vì vậy nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn, tạo không khí thoáng đãng, sạch sẽ cho gian bếp.

8. Kiêng có xà ngang đè lên trên

Theo phong thủy giường ngủ hoặc ghế ngồi mà có xà ngang trên khiến tâm trí chủ nhà không được sáng suốt, người nhà sẽ bị ốm đau bệnh tật, tổn hại cho sức khỏe vợ chồng, đặc biệt cho nữ nhân: "dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao".

Nhà Sang với các KTS có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế, am hiểu tường tận các thuyết phong thủy khác nhau luôn muốn lắng nghe ý kiến khách hàng tư vấn tận tình kiến tạo nên không gian sống lý tưởng mang may mắn, thành công, hạnh phúc vào cuộc sống gia chủ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ thiết kế và thi công:

Email: tuvannhasang@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

Kiến Trúc Nhà Sang

By https://nhasang.net/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Phong thủy phòng bếp
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.17888 sec| 1379.18 kb