Cấu tạo mái dốc và 100 mẫu nhà lầu 3 tầng mái dốc đáng xây nhất 2022

10/02/2022 - Mẫu nhà đẹp
Cấu tạo mái dốc và 100 mẫu nhà lầu 3 tầng mái dốc đáng xây nhất 2022

Cấu tạo mái dốc nhà ở bao gồm 2 bộ phận chính là: Lớp lợp và kết cấu đỡ tấm lợp. Kết cấu đỡ tấm lợp (Hay còn gọi là sườn mái). Bao gồm tường thu hồi , vì kèo, bán kèo, hệ thống giằng vì kèo và xà gồ. Còn phần lớp lợp thì bao gồm cầu phong, li tô, … hay các vật liệu lợp ngói khác tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của từng gia đình.

Mái dốc có rất nhiều hình thức phong phú, về cơ bản có 4 loại sau:

Mái một dốc: khi mặt băng nhà có hình chữ nhật khẩu độ nhỏ.
Mái hai dốc: hai bức tường ở hai đầu hồi nhà hình tam giác gọi là tường hồi bít dốc.
Mái bốn dốc: có bốn mái (2 mái và 2 chái) với 2 mái dọc chính và 2 mái che 2 đầu nhà có hình tam giác.
Mái bốn dốc kiểu 2 chái: gồm 2 mái dọc chính và 2 mái che đầu nhà có hình thang nhằm tạo lỗ thoáng có hình tam giác ở nóc đầu hồi nhà.
Ngoài ra còn có các hình thức mái răng cưa, mái gãy, mái hình chóp nhọn, mái cơi, mái hắt …

cac-dang-mai-doc

I. CÁC BỘ PHẬN VÀ CẤU TẠO CỦA MÁI DỐC

TẤM LỢP

Tấm lợp có thể là ngói, tấm tôn, tấm fibrô xi mang, tấm bê tông, tấm giấy dầu. Tác dụng chính của nó là bao che và bảo vệ cho các bộ phận bên dưới đồng thời trang trí kiến trúc cho ngôi nhà.

HỆ THỐNG KẾT CẤU MANG LỰC CỦA MÁI DỐC

Vật liệu chế tạo kết cấu mang lực của mái dốc thường làm bằng gỗ, thép, gạch đá hoặc bê tông cốt thép dưới nhiều hình thức khác nhau: cầu phông, vì kèo hay bằng các tấm lắp ghép.

Kết cấu tường thu hồi chịu lực:

Dùng tường ngang chịu lực xây thu hồi làm kết cấu chịu lực chính.

Trên tường thu hồi gác xà gồ (đòn tay), trên xà gồ gác cầu phong (rèn, rui) hoặc lát ván gỗ và trên cầu phong đặt các litô (mè, lách) , cuối cùng là lớp lợp .

Vật liệu làm xà gồ: gỗ hoặc bê tông cốt thép.

Xà gồ được bố trí như dần của sàn nhà : ở giữa nóc trên cùng là xà gỗ nóc, ở dưới cùng dọc theo đuôi mái là xà gồ mái đua. Ở các vị trí đặt xà gồ có các miếng đệm để đảm bảo lực phân bố đều lên đầu tường.

Vị trí của xà gồ mái đua phụ thuộc vào kích thước vươn ra khỏi tường của mái đua: Khi mái đua ra < 50cm: đặt trực tiếp lên tường dọc ngoài.

Khi mái đua ra > 50cm : tựa trên các dầm công xon được liên kết vào tường bằng bulông neo giữ .

Ưu điểm: kết cấu đơn giản, kinh tế.

Nhược điểm: chiều rộng các gian bị hạn chế (<= 4m) , nếu cần phải rộng > 4m thì nên dùng kết cấu vì kèo, cầu phong hoặc dầm.

Kết cấu cầu phong hay dầm nghiêng

Cầu phong là các dầm gỗ được đặt trực tiếp lên những dầm gỗ đệm được đặt dọc theo tường ngoài .

Áp dụng khi bề ngang nhà không lớn lắm và giữa nhà có khả năng tạo các gối tựa.

Có thể làm mái 1 dốc hoặc 2 dốc.

Tiết diện 80 x 100 – 80 x 150.

Một số hình thức vì kèo phổ thông

Theo yêu cầu cấu tạo mà vì kèo có thể làm bằng gỗ, thép, bê tông cốt thép. Có trường hợp vì kèo được làm bằng gỗ và thép, trong đó thép chịu kéo còn gỗ chịu nén và uốn. Vì kèo thép và bê tông cốt thép phù hợp với nhịp nhà lớn, có yêu cầu chịu lửa và độ bền vững cao.

Theo hình thức có dàn vì kèo tam giác, hình thang, hình đa giác. Khẩu độ của vì kèo có thể chọn từ 6-9m đối với vì kèo gỗ, thép; 9-18m đối với vì kèo bê tông cốt thép, thép và >18m đối với vì kèo thép. Khi chọn vì kèo phải căn cứ vào chiều dài nhịp, yêu cầu sử dụng của phòng ốc, tải trọng tác dụng lên dầm, các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như yêu cầu về thẩm mỹ cũng như yêu cầu về phòng cháy.
 
Trong xây dựng dân dụng vì kèo tam giác được dùng phổ biến hơn cả. Vì kèo tam giác bao gồm các thanh kèo (cánh thượng) nằm ở phía trên, quá giang ( cánh hạ) nằm ở phía dưới, thanh chống đứng, thanh chống xiên. được làm gỗ hoặc hổn hợp thép, gỗ.

Bố trí kết cấu vì kèo:
Trên mái dốc có 3 phần chính là: bộ phận đầu nhà, bộ phận giữa nhà và bộ phận nối tiếp.

Bộ phận đầu nhà và giữa nhà có cấu tạo đơn giản và hình thức ít biến hóa.

Bộ phận nối tiếp có cấu tạo phức tạp với các hình thức nối tiếp: nối tiếp song song, nối tiếp chữ T, nối tiếp chữ L.

Hệ thống giằng vì kèo:

Hệ thống kết cấu vì kèo cũng theo đó gồm 3 bộ phận: bộ phận đầu hồi, bộ phận giữa nhà và bộ phận nối tiếp.

Kết cấu đoạn giữa nhà: Dàn vì kèo

Khoảng cách giữa các vì kèo từ 3 – 6m tùy thuộc vật liệu làm vì kèo và xà gồ là gỗ hay thép.

Tiết diện các thanh của dàn tùy thuộc khẩu độ của vì kèo. Để tiết kiệm vật liệu thì giảm khẩu độ vì kèo. Cho nên khi bố trí vì kèo cần chọn khẩu độ ngắn nhất, cần tận dụng cột hoặc tường làm gối tựa trung gian.
 
Đối với nhà hành lang giữa có thể lợi dụng tường hoặc cột hai bên hành lang làm điểm tựa , như vậy vì kèo có thể nhỏ lại hoặc sử dụng bán vì kèo, 2 nửa vì kèo cần được liên kết với nhau bằng hệ giằng.

Các vì kèo cần phải liên kết ổn định từng cặp một bằng các thanh, hệ giằng chéo. Đồng thời phải cấu tạo liên kết giữa các vì kèo với tường chịu lực hoặc cột chịu lực để tạo thành hệ kết cấu vững chắc.

Cấu tạo liên kết giữa các vì kèo với gối đỡ cần phân bố lực đều, tránh lực tác dụng cục bộ, có thể dùng gỗ đệm đầu kèo. Gối đỡ là liên kết di dộng ở dầu vì kèo tránh nội lực sinh ra do dãn nở của vì kèo.

Kết cấu đoạn đầu hồi:

Nhà 2 mái dốc :

Trường hợp mái không đua ra khỏi tường: tường đầu hồi được nâng cao để che mái, phải chú ý cấu tạo mũ bảo vệ (đường bờ nóc) đồng thời chống thấm và chống dột dọc theo đường tiếp giáp giữa mái và tường.

Trường hợp mái đua ra khỏi tường: sử dụng phổ biến nhằm bảo vệ tốt tường đầu hồi, chỉ cần đặt xà gồ nhô ra khỏi tường, còn các bộ phận khác được cấu tạo giống như đoạn giữa nhà .

Nhà 4 mái dốc :

Kết cấu đoạn đầu hồi bao gồm kết cấu chịu lực ở vị trí giao tuyến của 3 mặt dốc che đoạn đầu hồi nhà .

Kết cấu chịu lực là các bán vì kèo và dầm nghiêng ..

Nói chung kết cấu kiểu này có cấu tạo phức tạp .

Tùy theo khẩu độ L của vì kèo mà có thể bố trí theo 3 phương án :

Khi L < 6m: chỉ làm vì kèo góc.
Khi 6m < L <= 9m: vì kèo góc kết hợp với bán vì kèo trung gian.
Khi 9m < L < 12m: vì kèo góc kết hợp với bán vì kèo hay dầm nghiêng.
Các vì kèo góc có cấu tạo như vì kèo thường. Cần chú ý cấu tạo liên kết giữa các bán vì kèo, vì kèo và các thanh quá giang. Chú ý bố trí phân tán các điểm gối tựa của các vì kèo không để tập trung nhiều tại một nút.

Kết cấu đoạn nối tiếp:
Có nhiều giải pháp bố trí kết cấu đoạn nối tiếp . Một ví dụ về kết cấu đoạn nối tiếp hình chữ T theo 2 phương pháp bố trí tùy thuộc khẩu độ vì kèo:

– Khi khẩu độ lớn nối tiếp với khẩu độ nhỏ : áp dụng phương cách xà gồ gác lên xà gồ với xà gồ khẩu độ nhỏ đặt trên xà gồ có khẩu độ lớn .
– Khi 2 khẩu độ bằng nhau : áp dụng phương cách vì kèo gác lên vì kèo, vì kèo a có một đầu gác lên tường , đầu còn lại gác lên vì kèo b , ở vị trí giao tuyến giữa các mặt dốc đặt dầm nghiêng c, nếu khẩu độ lớn thì có thể thay dầm nghiêng bằng bán vì kèo .

Liên kết các cấu kiện:
Các mối liên kết giữa các cấu kiện của vì kèo được gọi là mắt kèo, tùy theo vị trí mà được gọi riêng là mắt gối, mắt trung gian, mắt đỉnh, mặt giữa dưới.

Đối với vì kèo gỗ, các cấu kiện chịu kéo được cấu tạo liên kết chốt bằng gỗ cứng, bằng kim loại như bulong, đinh hoặc mộng ghép, các cấu kiện chịu nén được cấu tạo liên kết mộng dẻo chính diện vuông góc hoặc phân giác có một răng, hai răng hoặc mộng dẻo chính diện loại tỳ
 
Đối với vì kèo thép, các cấu kiện được cấu tạo liên kết và nối bằng bulong, đinh tán hoặc hàn trực tiếp hay gián tiếp với tấm thép trung gian tùy theo vị trí và sự làm việc của các thanh tại nút liên kết

Bộ phận đỡ tấm lợp:
Xà gồ: đặt trên thanh kèo và được giữ ổn định bơi con bọ. Tiết diện của xà gồ bằng gỗ có thể chọn 6 x 12cm , .. , 12 x 20cm .

Khi mái đua < 60cm , xà gồ mái đua có thể đặt trực tiếp lên đầu quá giang; khi mái đua > 60cm thì xà gồ đặt trên con son.

Khoảng cách giữa các xà gồ thường từ 1 – 2m.

Xà gồ nên gác lên mắt vì kèo để thanh kèo không bị uốn

Cầu phong: nếu dùng tấm lợp loại nhỏ thì trên xà gồ có đặt cầu phong để chịu litô đỡ tấm lợp .Tiết diện của cầu phong gỗ 5 x 5cm, 5 x 6cm đặt theo chiều dốc của mái và cách nhau 50 – 60cm.

Hệ thống giằng vì kèo:

Tác dụng: các dàn vì kèo phẳng riêng lẽ ngoài việc được liên kết với nhau bằng các xà gồ gỗ mà còn phải cấu tạo liên kết bằng thanh giằng, thanh chống .v.v…. đựợc gọi chung là hệ giằng nhằm tạo thành một hệ kết cấu không gian ổn định, bảo đảm các tác dụng:

Liên kết không gian các mặt vì kèo, bảo đảm ổn định ngoài mặt phẳng cho các thanh cánh chịu nén

Chịu các lực không nằm trong mặt phẳng của dàn vì kèo, truyền đi các lực đi xuống cột, móng

Tiết diện thanh chống 50 x 100mm. Khi khẩu độ >15m thì làm 2 hệ giằng chống

Hệ giằng trong mặt phẳng mái:
Đây là hệ giằng chủ yếu nhất bảo đảm tính chất biến hình của công trình, bảo đảm ổn định của toàn dàn vì kèo cũng như của thanh cánh nén. Tùytheo chiều dài nhà , độ lớn của dàn vì kèo và kết cấu tường đầu hồi mà có thể cấu tạo hệ giằng mái như sau:

Trường hợp chiều nhà dài: <20m và có tường đầu hồi cứng có thể chịu được lực ngang( tường gạch >22cm) thì có thể dùng ngay xà gồ để làm giằng, với điều kiện xà gồ phải được cấu tạo liên kết chặt vào thanh kèo( cánh trên của dàn vì kèo) cũng như tường đầu hồi.

Trường hợp tường hồi không đủ cứng để chịu được lực ngang cũng như khi nhà dài quá ( khoảng cách giữa các tường ngang cứng >20m ) thì phải tạo ra những khối cúng ở hai đầu nhà và dọc chiều dài nhà, cách nhau không quá 20m để làm tựa cho các xà gồ gỗ ổn định các dầm vì kèo khác ở khoảng giữa . Khối cúng gồm hai dàn vì kèo cạnh nhau, thanh kèo được nối nhau bằng các thanh giằng chéo chữ thập, tạo thành một dàn nằm nghiên. Thanh giằng chéo đóng đinh trực tiếp vào thanh kèo hoặc qua các dãi thép mỏng, chỗ giao nhau giữa giăng chéo và xà gồ cũng cần liên kết chặt

Hệ giằng đứng

Hệ giằng đứng có tác dụng cố kết cho các mặt của cánh dưới ( quá giang) không vênh khỏi mặt phẳng của giàn vì kèo, bảo đảm cho dàn có vị trí thẳng đứng , đặc biệt khi có gió lớn, nên cũng được gọi là giằng gió. Giằng đặt trong mặt phẳng thẳng đứng ở giữa dàn vì kèo nối từng đôi vì kèo vào nhau và có thể cách vài ba gian thì bố trí một hệ giằng đứng. Không nên làm giằng đứng liên tục suốt chiều dài giằng vì khi đó nếu một dàn vì kèo chính bị phá hoại vì nguyên nhân nào đó thì sẽ chuyển lực sang các vì kèo lân cận và có thể gây phá hoại dây chuyền.

Khi nhịp của dàn vì kèo khá lớn(<15m) thì phải làm 2, 3 hệ giằng đứng trong các mặt phẳng thanh đứng khác của dàn vì kèo

Hệ giằng đứng bao gồm hai thanh thép chữ thập và một thanh ngang nối các cánh dưới (quá giang) thanh chéo bắt bulông vào thanh đứng của dàn vì kèo chính (nếu thanh này bằng gỗ) hoặc bắt bullông vào xà gồ vào cánh dưới của dàn vì kèo chính, thanh chéo còn được làm bằng thép tròn, bắt vít vào cánh dàn vì kèo.

Tiết diện của thanh giằng đứng được chọn theo cấu tạo, kiểm tra, thanh gỗ có độ mỏng <20cm, thanh thép tròn có đường kính 12-16cm.

Nói chung việc bố trí và cấu tạo đúng cách hệ giằng của mái nhà có ý nghĩa quyết định đến sự làm việc an toàn của hệ mái, khi thiết kế cần quan tâm đặt biệt.

II. CẤU TẠO MỘT SỐ LOẠI MÁI DỐC THÔNG THƯỜNG

MÁI LỢP NGÓI QUY CÁCH TẤM LỢP:

Ngói được sản xuất với nhiều loại kiểu và kích cỡ và được làm bằng vật liệu: đất nung, vữa xi măng hoặc thủy tinh.

Theo hình thức có thể phân loại:

Ngói máy : là loại ngói có rãnh. Có 2 kiểu : kiểu 13 viên cho 1m2 có kích cỡ 400 x 240 x 35mm và kiểu 22 viên cho 1m2 có kích cỡ 220 x 300 x 30mm.
Ngói móc: là loại ngói phẳng thường dùng 70 viên / m2.
Ngói âm dương hay ngói lòng máng.
Ngói úp sóng nóc: ngói bò hình máng 1/2 tròn hay chữ V.
lop ngoi may
Lợp ngói máy

Phương cách lợp:

Cầu phong là các thanh gỗ có tiết diện hình vuông hoặc hình chữ nhật đặt vuông góc với xà gồ được liên kết với xà gồ bằng đinh. thông thường khoảng cách 2 xà gồ nhỏ hơn 2000 thì khỏng cách cầu phong là 500 và có tiết diên 50×50.

Trước tiên cố định bằng đinh các thanh litô 2 x 3cm hoặc 3 x 3cm khoảng cách 25 cm – 35cm vào cầu phong. Ngói lợp từ dưới lên và nóc nhà lợp ngói bò. Chiều rộng kê lên nhau của 2 viên ngói nóc không được < 5cm và có thể dùng thêm vữa xi măng gắn để phòng dột .

Khi lợp các viên ngói được bố trí so le nhau. Để giảm khả năng ngói bị trượt hàng litô cuối cùng được đóng litô kép và cách hàng litô trên là 180cm – 280cm, 2 hàng ngói cuối cùng phải được buộc vào litô bằng dây thép. Ở các hàng trên cứ cách một hàng buộc một hàng .

Để đề phòng hiện tượng nước mưa có thể hắt qua khe hở dột vào trong nhà khi có gió mạnh , dùng vữa trát các khe hở hoặc lót một lớp chống dột thứ 2 bằng vật liệu nhẹ như giấy dầu ở phía dưới lớp ngói, độ dốc của mái lợp ngói có thể chọn trong phạm vi từ 25o – 45o thường chọn là 30o hay 60%.

Ưu điểm và nhược điểm của mái lợp ngói:

Ưu điểm: có tính chống cháy cao, chống tác động hóa chất tốt, bền vững, sử dụng được vật liệu địa phương, giá thành hạ nên được áp dụng phổ biến.

Nhược điểm: trọng lượng nặng, kích thước nhỏ không phù hợp với công nghiệp hóa xây dựng, góc nghiêng của mái lớn nên làm cho kết cấu vì kèo thêm phức tạp

CẤU TẠO MÁI FIBRÔ XI MĂNG :

Quy cách tấm lợp :

Được chế tạo bằng sợi khoáng amiăng và xi măng dưới dạng phẳng, lượn sóng nhỏ, lớn hoặc lượn sóng đặc biệt.

Kích thước thông dụng: loại nhỏ 800x1200mm, loại lớn 1200x1800mm, dày 3 – 5mm. Loại lượn sóng đặc biệt có chiều dài 4 – 6m, dày 6 – 10mm .

Độ dốc của mái lợp fibrô xi măng 18o – 23o, thông thường lấy 17% (15o )

Phương cách lợp

Có 3 phương cách sau :

Trên xà gồ đặt ván và trải lớp giấy dầu. Cách lợp này đảm bảo cách nhiệt và chống nhiệt tốt.
Tấm fibrô xi măng được lợp trực tiếp lên xà gồ không cần cầu phong. Khoảng cách giữa 2 xà gồ bằng chiều các tấm trừ đi đoạn phủ dọc giữa hai tấm lợp (10 – 16cm.), hoặc bằng 1/2 khoảng cách đó cho trường hợp tấm lợp gối lên 3 xà gỗ.
Khi có yêu cầu cách nhiệt cao thì có thể đóng ván ở mặt dưới xà gồ theo chiều dốc của mái.
Để chống dột các tấm lợp kê lên nhau một đoạn theo bề ngang 1,5- 2 sóng , theo chiều dọc từ 150 – 200mm tùy theo độ dốc của mái là 35% hoặc 25%.

Có 2 giải pháp đặt tấm lợp: tấm lợp đặt so le và tấm lợp đặt thẳng hàng. Trường hợp đặt thẳng hàng, tại chỗ gặp nhau của 4 tấm để tránh hiện tượng chồng lên nhau gây ra khe hở, cần phải cắt góc 2 tấm đặt chéo nhau. Hướng lợp sẽ được chọn ngược chiều với hướng gió chủ đạo trong mùa mưa .

Liên kết tấm fibrô xi măng với xà gồ bằng cách khoan lỗ để đóng đinh hoặc bắt móc thép có bố trí tấm đệm cao su. Để đề phòng hiện tượng giãn nở vì nhiệt của tấm mái, lỗ khoan nên rộng hơn một ít và không đóng chặt cả 2 đầu tấm lợp .Đỉnh mái dùng một loại tấm lợp fibrô Xi măng có hình ngói bò để lợp úp nóc, liên kết bằng vữa xi măng.

Ưu điểm và nhược điểm của mái lợp fibrô xi măng:

Ưu điểm : trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, có tính chống cháy, chống ăn mòn, thích hợp mái có khẩu độ và diện tích lớn.
Nhược điểm: cách nhiệt kém, dễ bị nứt vỡ.

CẤU TẠO MÁI TÔN

Quy cách tấm lợp :

Tấm lợp được chế tạo bằng tôn mạ kẽm, hợp kim nhôm, chất dẻo cốt sợi thủy tinh…. theo 2 hình thức tôn phẳng và tôn lượn sóng.

Phương pháp lợp mái tôn: Tương tự như mái lợp fibrô xi măng.

Cần lưu ý vài điểm sau:

Vì tôn có độ giãn nở lớn hơn nên cần nhiều lỗ bầu dục dọc theo sóng và dùng móc thép để liên kết tấm lợp vào xà gồ.

Các tấm lợp phủ trùm lên nhau theo chiều dọc 16-30cm và theo chiều ngang 2-3 sóng.

Độ dốc của mái lợp tôn có thể 15o – 23o, thông thường lấy 17% (15o ) có thể lấy 10
% với nhà có mái ngắn.

Ưu điểm và nhược điểm của mái lợp tôn:

Ưu điểm: bền, nhẹ, thích hợp với mái có khẩu độ lớn, thi công nhanh gọn, tháo lắp dễ dàng.
Nhược điểm: cách nhiệt và cách âm kém .

CẤU TẠO MÁI DỐC BÊ TÔNG CỐT THÉP

Quy cách tấm lợp:

Có thể chia làm 2 loại cấu kiện :

Cấu kiện nhỏ: về hình thức tương tự ngói xi măng nhưng được đúc với cốt thép, kích thước 50 x 200cm.

Cấu kiện trung bình và lớn (panen) : về hình thức theo tiết diện ngang có tấm lợp hình chữ V, chữ T, cánh chim lượn sóng, gấp nếp, mặt cong. Chiều dài tấm lợp 3m – 6m hay 12m ; chiều ngang có thể là 40cm – 150cm hay 300cm ; bề dày 3cm – 6cm .

Phương pháp lợp mái dốc bê tông:

Tùy từng trường hợp mà áp dụng theo các cách sau:

Tấm lợp bê tông cốt thép cấu kiện nhỏ gác trực tiếp lên xà gồ.
Tấm lợp panen đặt kê lên tường ngang chịu lực hoặc vì kèo.
Tấm lợp panen đặt theo phương ngang nhà, gối trên dầm hoặc tường chịu lực.
Ưu điểm của mái dốc bê tông cốt thép:

Ưu điểm: Tăng tốc độ thi công, đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa xây dựng, nâng cao trình độ lắp ghép, tiết kiệm gỗ, hạn chế việc dùng đất nông nghiệp để làm ngói đất nung. Thích hợp với công trình kiến trúc dân dụng và mái có nhịp lớn.
Nhược điểm: Thi công tốn vật liệu, giá thành cao hơn lợp tôn.

III. TUYỂN TẬP NHỮNG MẪU NHÀ LẦU 3 TẦNG MÁI DỐC ĐÁNG XÂY NHẤT 2022

Mẫu biệt thự mặt tiền 9m phong cách tân cổ điển 3 tầng mái ngói thái

Biệt thự 3 tầng thuộc sở hữu của gia đình ông Hương, được xây dựng năm 2020 tại Lạng Giang - Bắc Giang là 1 điểm nhấn kiến trúc, làm đẹp hẳn bộ mặt khu phố nơi nó được xây dựng. Mẫu biệt thự thiết kế ấn tượng với tổng thể kiến trúc hài hòa giữa những nét phào chỉ thanh mảnh với các hoa văn hoàng gia cầu kỳ, cân đối lại bằng hệ ban công vòng cung và mái sảnh uốn cong mềm mại. Mặt tiền biệt thự 9m được phân thành 2 khối nhà chính phụ, với khối chính tương ứng với bên cửa sảnh rộng 5.2m ngang và khối phụ rộng 3.8m. Ngoài của đại sảnh gỗ lim được thiết kế rất công phu hoành tráng, ốp nẹp gỗ đục hoa văn tân cổ điển quanh tường thì các cửa ban công, cửa sổ đều làm pano kính cường lực khung gỗ rất thoáng đãng, hiện đại.

Biệt thự 3 tầng được tôn cao phần móng với 5 bậc tam cấp tạo cảm giác bề thế. 2 bên bậc tang cấp làm tay thang ximang sơn giả đá sạch sẽ và sang trọng với thiết kế uốn loe ra như chào mời khách đến chơi nhà. Hiên nhà rộng rãi rộng 9m và sâu 2m. Thiết kế hệ cột tròn đường kính lớn 2 bên nối thẳng từ mặt sàn tầng 1 lên mái tầng 2 tạo thành phần mái vòng cung che và ôm lấy ban công bán nguyệt của tầng 2 rất cầu kỳ và đẹp mắt. Phần mũ này được tạo hình vát chữ A và dán ngói thái cẩn thận, có thể nhìn thấy từ tầng 3. Bên khối kiến trúc phụ, trụ cột tròn với thiết kế tương tự kéo từ sàn tầng 2 đến mái tầng 3, trong khi phần cột tầng 1 là hệ cột vuông vức rất chắc chắn. Sự phối hợp đan xen giữa kiến trúc mềm mại và chuẩn chỉ trong một mẫu nhà biệt thự tân cổ điển 3 tầng tạo nên một tuyệt phẩm nhà ở mà ai cũng muốn được sở hữu.

Nhà 3 tầng tân cổ điển Pháp mái ngói 2 mặt tiền đẹp 17.2m x 14.2m

mau-nha-vuon-mai-thai-dep-3-tang-tan-co-dien

Trên khuôn viên đất rộng 800m2, mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng tại Lạng Sơn được bố trí công năng tiện nghi, hứa hẹn mang đến những không gian sống thoải mái nhất cho mỗi thành viên trong gia đình cũng như không gian chung tạo sự gắn kết tình cảm gia đình. Diện tích mỗi sàn khoảng 280m2, cao 3 tầng, được gia chủ bố trí công năng gồm phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, 6 phòng ngủ và nhiều phòng chức năng khác. Công trình biệt thự nằm về một góc đất, nhường chỗ cho phần sân rộng trước mặt tiền phục vụ cho việc để xe cũng như những hoạt động ăn uống hội họp đông người cần tổ chức ngoài trời.

Mặt tiền nhà đẹp thông tầng hoành tráng 200m2/sàn 3 tầng mái thái

biet-thu-tan-co-dien-dep-3-tang

Biệt thự được xây dựng trên mảnh đất quê rộng với phân vùng không gian xây dựng, không gian sân - vườn - ao phong thủy. Các góc view của ngôi nhà đều được đảm bảo độ tinh tế, hợp lý. Khu nhà ngang được thiết kế lệch hẳn bên hông và lùi lại phía sau ngôi nhà, là một bổ trợ hoàn hảo cho không gian sinh hoạt chính của gia đình đồng thời với việc bố trí khu nhà ngang tại đây giúp lấy gió, nắng đồng đều cho cả 2 công trình xây dựng chính - phụ này.

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng đẹp tân cổ điển mái thái hài hòa đến từng chi tiết

biet-thu-phap-mat-tien-8m

Mặt tiền biệt thự 8m nhấn mạnh việc sử dụng hệ trụ cột kiên cố - đặc trưng kiến trúc tân cổ điển Pháp - với hoa văn tinh sảo tại vị trí đầu trụ cột, các chi tiết phức tạp ở tường được lược hóa hoàn toàn tạo khối tổng thể đẹp vững bền cùng thời gian. Hệ cột giả chạy xuyên suốt 3 tầng của khối chính vừa tạo cảm giác chắc chắn đỡ nâng cả khối công trình vừa giúp đơn giản hóa mặt tiền mà không gây nhàm chán, khô khan. Hệ cột giả góc tường mảng phụ công trình được thiết kế chạy 2 tầng được tách biệt kiểu dáng với cột góc vuông không gian chơi tầng 3 tạo nên độ chênh lệch so le đẹp mắt với cột khối chính và giúp phân định rõ nét khối chính phụ của công trình.

Thiết kế mặt tiền nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 8.6m quyền thế tại Đà Nẵng 

nha-kieu-phap-3-tang

Biệt thự được thiết kế tầng bán hầm đôn lên so với mặt đất 1.5m giúp tôn chiều cao phòng khách tạo dáng sang trọng, bề thế, oai nghiêm hơn với 9 bậc thang phong thủy đón khách vào nhà. Sảnh biệt thự được thiết kế nhấn độc đáo, ốp đá Mable sang trọng, cột vuông trụ đỡ to, khỏe với mũ vương miện quý phái nâng tầng đẳng cấp cho không gian ngoại thất biệt thự. Mái thái đỏ tươi đắt giá đậm chất Á Đông được tạo dáng chơi khéo kép đôi đẹp mắt giúp chống nóng tối đa cho không gian nội thất bên trong.

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà kiểu Pháp sang trọng quý phái 3 tầng đẹp

biet-thu-kieu-phap-3-tang

Biệt thự lấy gam cam phấn nhẹ nhàng, năng động nổi bật làm gam màu chủ đạo được nhấn lên tone với hệ mái thái đỏ đắt giá phối tạo nhịp khỏe khoắn, độc đáo và hệ cửa sổ, cửa ra vào sử dụng gỗ tự nhiên sơn đỏ cùng tone nhấn sang trọng; ngoại thất được hoàn thiện qua những chi tiết phù điêu trang trí cùng với hệ con sơn đỡ mái kiểu dáng hoài cổ độc đáo.

Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng kiểu Pháp mặt tiền 9m ấn tượng

mau-nha-mat-tien-9m

Yêu thích phong cách tân cổ Pháp sang trọng, quyền thế, chị Hiền được KTS Nhà Sang tư vấn thiết kế ngôi nhà 10.6m mặt tiền thoáng lý tưởng với công năng khoa học cho gia đình 3 thế hệ sinh sống. Việc kết hợp kiến trúc Pháp sang trọng với vật liệu hiện đại đắt giá, không gian sân vườn xanh tưoi, mát mắt...tạo dáng ngoại thất ngồi nhà 3 tầng thêm thời thượng, tinh tế, sinh động, chinh phục mọi mắt ngắm.

Công trình nhà lầu 3 tầng đẹp không góc chết tân cổ điển Pháp

/biet-thu-mai-cup-3-tang

Ngoại thất lựa chọn phong cách tân cổ nhưng không sử dụng hoa văn nặng nề mà nhấn mạnh dáng mái độc đáo phối nhịp nhàng cân đối tại các điểm nhìn khác nhau. Mái thái được lựa chọn với kiểu dáng cụp cắt  lạ mắt; phần hệ mái đều được đô bê tông chắc chắn rồi dán mái cân xứng, nổi bật. 

Kiến trúc tân cổ sang trọng ở đây chỉ được giữ cái hồn cho phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam khi mở thoáng hệ cửa sổ, cửa chính nhiều ra sân vườn rộng thoáng nông thôn Việt; hệ trụ cột khỏe khoắn kết hợp với ban công bán nguyệt, mái vòm uốn mềm mại...tất cả tạo nên vẻ sang trọng, quyến rũ mà cá tính, riêng biệt.

Giải mã vẻ đẹp mặt tiền mẫu nhà 3 tầng kiểu Pháp đẹp trên đất 12m

biet-thu-3-tang-tan-co-dien

Các không gian mặt tiền cả 3 tầng đều được thiết kế ban công nhỏ với lan can con tiện an toàn; hệ thống cửa sổ, cửa ra vào tại mặt tiền đều sử dụng gỗ tự nhiên sơn cánh rán đậm nổi bật đảm bảo an toàn tuyệt đối cho không gian sống bên trong. 

Hệ cổng, tường rào được mở thoáng bằng hệ thống hoa sắt tại những vị trí nhất định của đất mặt tiền 12m tạo độ thoáng hút mắt ở phối cảnh chung công trình và được xây kín các mặt xung quanh đảm bảo an ninh cho cả không gian sống bên trong.

Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng mặt tiền 7.3m x 12.1m đẹp tại Hà Nội

mat-tien-biet-thu-dep

Biệt thự đẹp kiểu Pháp được thiết kế 3 tầng với tầng áp mái chống nóng, diện tích mặt tiền chính 7,3m chiều dài 12,1m thiết kế 3 mặt tiền thoáng. Mẫu thiết kế biệt thự này có tỷ lệ hình khối đẹp hài hòa, mặt tiền chính lấy trục sảnh và đầu đốc chữ A làm trục nhấn. Mặt bên lấy trục sảnh phụ làm trục nhấn. Các chi tiết cột trang trí, phào chỉ và hoa văn thiết kế hài hòa cân đối theo phong cách kiến trúc Pháp. Sử dụng ngói màu xanh để tạo độ dịu và sang cho kiến trúc công trình.

Thiết kế mặt tiền nhà lầu đẹp kiểu Pháp 3 tầng sang trọng chỉ 89m2 mặt tiền 8.6m

nha-kieu-phap-89m2-dep

Tận dụng không gian đất thoáng, biệt thự được thiết kế 3 mặt tiền với những không gian bên là hẹ cửa sổ mở rộng, trang trí tỉ mẩn tạo nét duyên dáng, quý phái của kiến trúc Pháp hoàng gia.

Ở sảnh đón, biệt thự được thiết kế bậc thang tam cấp bề thế giúp tôn cao không gian đón khách đồng thời đẩy móng cao tránh hấp thu nhiệt từ đất kết hợp với hệ mái thái lợp xòe chữ A tạo khoảng không khí đệm tránh tỏa nhiệt nóng từ mái giúp không gian sống bên trong luôn thoáng mát lý tưởng.

Cải tạo mặt tiền nhà 3 tầng tân cổ điển Pháp mái thái đẹp tại Long Biên - HN

mat-tien-biet-thu-phap-dep

Biệt thự phong cách Pháp BT14147 được thi công cải tạo để mang đến sự khác biệt và sang trọng riêng  so với những mẫu nhà đồng loạt bên cạnh do đó từng đường nét hoa văn, phào chỉ đều được xem xét, đăng đối tỉ lệ, so sánh độ nhấn và cân bằng thị giác để tạo ấn tượng mạnh hút mắt khách qua đường ngay cái nhìn đầu tiên.

Việc lựa chọn cửa gỗ tự nhiên cách tân, kiến trúc độc đáo kết hợp với  kính chịu lực vừa góp phần nâng cao tính đẳng cấp, kiên vững của biệt thự, vừa tăng khả năng thông thoáng, giao hòa, sử dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên và không hạn chế view ra không gian bên ngoài.

Điểm danh mặt tiền đẹp mẫu nhà 3 tầng tại Phú Thọ tân cổ điển Pháp

biet-thu-kieu-phap-3-tang-tan-co

Với diện tích đất 425m2 khá rộng đối với gia đình 3 thế hệ ít người yêu cầu công năng sử dụng không cao, biệt thự được dành gần 70% diện tích đất tạo không gian tiểu cảnh bàn trà bên hông trái sau nhà và hông phải trước nhà tiện trao đổi thông tin liên lạc, trò chuyện ngoài trời thoáng của các thành viên trong gia đình cũng như bạn bè khách thăm của gia chủ. 

Vẻ đẹp vượt trội mặt tiền mẫu nhà kiểu châu âu 3 tầng tân cổ điển mái thái đẹp mặt tiền 23m

biet-thu-mai-thai-3-tang-dep

Với khối chính - phụ được phân lớp phân tầng rõ ràng: khối chính tại tầng 1 sảnh chính được thiết kế đua riêng ra với hệ hai cặp trụ cột vuông tròn chắc chắn đỡ mái thái xanh than sang trọng; tầng 2 mặt tiền khối chính thiết kế thụt vào phân lớp bên trong điểm nhấn là cửa kính gỗ kiểu dáng gỗ uốn tròn đẹp mắt.

Nhà lầu đẹp tân cổ điển Pháp 3 tầng tại tp. HCM trên đất 20m x 12m

biet-thu-cao-cap-3-tang

Biệt thự 200m2/sàn được cải tạo theo phong cách tân cổ điển Pháp nhấn hệ trụ cột khỏe khoắn với thiết kế ngoại thất độc đáo, phân bố công năng thông tầng lạ, quý phái kiểu cổ xưa. Tính đăng đối nghiêm ngặt, sang trọng trong thiết kế cổ điển được đặc biệt trú trọng tạo dáng ngoại thất ngôi biệt thự cao cấp này. Theo đó, khối chính từ sảnh đón khách tầng 1 đến sảnh liên thông tầng 2 và tầng 3 đều được giật thò khối rõ ràng, khỏe khoắn; hai khối phụ đối xứng trục tuyệt đối với những chi tiết vòm uốn, hoa văn mềm mại kiểu dáng cổ điển quý phái tăng thêm vẻ lộng lẫy hút mắt cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà lầu mini mái thái tân cổ điển 3 tầng mặt tiền 7.2m đẹp

/biet-thu-3-tang-tan-co-dien-phap-dep

Trên mảnh đất khá vuông, biệt thự được tính toán diện tích xây dựng 82.5m2 gọn góc đảm bảo giao thông đi lại và diện tích sân đón gió sạch, thoáng cho gia đình. Mặt tiền chính tối đa ban công ở tất cả các phòng cho view đẹp ra đường phố đêm lung linh tại Long Biên - Hà Nội.

Hé lộ mặt tiền mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển mặt tiền 8m đẹp tại Thường Xuân - Thanh Hóa

biet-thu-kieu-phap-3-tang-tan-co-dien

Mặt tiền biệt thự 8m nhấn mạnh việc sử dụng hệ trụ cột kiên cố - đặc trưng kiến trúc tân cổ điển Pháp - với hoa văn tinh sảo tại vị trí đầu trụ cột, các chi tiết phức tạp ở tường được lược hóa hoàn toàn tạo khối tổng thể đẹp vững bền cùng thời gian. Hệ cột giả chạy xuyên suốt 3 tầng của khối chính vừa tạo cảm giác chắc chắn đỡ nâng cả khối công trình vừa giúp đơn giản hóa mặt tiền mà không gây nhàm chán, khô khan. Hệ cột giả góc tường mảng phụ công trình được thiết kế chạy 2 tầng được tách biệt kiểu dáng với cột góc vuông không gian chơi tầng 3 tạo nên độ chênh lệch so le đẹp mắt với cột khối chính và giúp phân định rõ nét khối chính phụ của công trình.

Đẹp xuất sắc mẫu nhà lầu đẹp tân cổ điển Pháp 3 tầng 15.6m x 8.5m tại Nam Định

nha-biet-thu-phap-3-tang-dep

Với 2 mặt tiền biệt thự được thiết kế 2 sảnh chính phụ tiện cho đi lại, sinh hoạt gia đình. Sảnh được thiết kế kiểu dáng đơn giản nhưng chi tiết nhấn nhá độc đáo phối cùng mặt đứng chung 3 tầng tạo sự thống nhất đầy ấn tượng. Theo đó, 2 sảnh bố trí 2 cột chống vuông to chắc, mái thái than đá lạnh khỏe đắt giá được đỡ kèm hệ consol gỗ truyền thống, mắt thoáng kính tròn viên mãn có bệ đỡ và khung chạy viền đẹp mắt; 2 đèn sáng nhỏ gim cột tạo ánh sáng vàng nhẹ chiếu từng bước chân bậc thang tam cấp bên thế lên sảnh.

Biệt thự 3 tầng nhà 2 mặt tiền tân cổ điển Pháp 5 phòng ngủ đẹp 10m x 13.6m

biet-thu-kieu-phap-3-tang

Là đất ghép đôi 2 lô ở khu đô thị mới tp. Thanh Hóa rộng rãi, thoải mái, biệt thự được tính toán tách riêng phần không gian thờ phượng linh thiêng tọa cát, hướng cát cạnh bên nhà, gần không gian ngủ yên tĩnh. Phòng thờ tách riêng giúp tạo không gian thành kính trang trọng biệt lập, tránh quẫy nhiễu thiếu tôn nghiêm khi khách qua lại đông do tính chất công việc gia đình gia chủ (nhà tận dụng làm phòng khám riêng vợ chồng bác sĩ trẻ).

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà lầu tân cổ điển 3 tầng mặt tiền 10m đẹp

mau-biet-thu-tan-co-dien-3-tang-mat-tien-10m

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng trên diện tích đất 220m2 của gia đình chú Dũng ở Bắc Ninh nằm hơi lui về phía sau khuôn đất thật lộng lẫy và sang trọng thể hiện vị thế và đẳng cấp gia chủ. Nhìn từ chính diện căn biệt thự cao lớn và thanh thoát. Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp sử dụng tone màu sơn khá truyền thống: sơn tường vàng be, các chi tiết cột phào chỉ hoa văn trang trí màu trắng thạch cao, hệ mái thái kép tone đỏ rực rỡ mái ngói Hạ Long cao cấp. Đây đều là những màu sắc truyền thống và phổ biến trong xây dựng nhà ở biệt thự nhiều năm gần đây, tuy nhiên vẫn luôn được đánh giá rất cao về sự nhã nhặn, đẹp bền vững cùng thời gian. Tại các vị trí phân tầng trang trí bằng chỉ răng lược, đắp vữa đơn giản nhưng bền đẹp.

Mẫu mặt tiền nhà 3 tầng kiểu Pháp tân cổ đẹp tại Bắc Ninh mặt tiền 14m

biet-thu-kieu-phap-3-tang

Kiến trúc tân cổ lọc lựa những nét đặc trưng quan trọng của kiến trúc cổ điển và khéo léo kết hợp sự linh hoạt của kiến trúc hiện đại tạo nên những công trình bền vững với thời gian. Theo đó, biệt thự 3 tầng này được thiết kế theo phong cách tân cổ điển với điểm nhấn là hệ trụ cột liên hoàn tầng phóng khoáng, kiên cố, vững trãi; thức cột tròn được sử dụng với phần đế và đầu cột là khối vuông diện tích tiếp xúc nhiều, cho cảm nhận chắc chắn. Hoa văn được giảm tối đa khi thiết kế ngoại thất biệt thự này mà thay vào đó là những vòm uốn hoài cổ độc đáo.

Siêu độc đáo mẫu nhà tân cổ điển mái thái 3 tầng kiểu Pháp công năng đẹp

biet-thu-tan-co-dien-phap

Tại mặt tiền 11m, hệ thống cửa chính đều được thiết kế gỗ tự nhiên chắc chắn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho không gian sống bên trong. Hệ thống cửa sổ dùng kính cường lực lấy sáng cho ngôi nhà. Các chi tiết trần áp mái được ốp gỗ tự nhiên với hệ bóng đèn âm trần chiếu sáng phân bổ hợp lý, bờ mi mái đảm bảo độ vững cho hệ thống trần, đèn này. Một giàn hoa treo tại sân chơi tầng 3 mở ra một không gian vui chơi, uống trà, trò chuyện lý thú cho toàn bộ gia đình.

Mẫu villa đẹp 3 tầng tân cổ Pháp với mặt tiền 8m toát lên vẻ sang trọng

mau-villa-dep

Đây là mẫu villa đẹp Kiến trúc mặt tiền 8m tinh tế bởi gam màu trắng kết hợp mái Thái ngói màu xanh ghi đậm. Sự sang trọng toát lên từ đường nét phào chỉ trang trí cột và viền cửa, cửa kính với khung và khuôn được làm bằng kim loại màu ghi đen. Mọi yếu tố từ công năng, hướng nắng gió và phong thủy nhà ở đều được kiến trúc sư Nhà Sang nghiên cứu và tư vấn tận tình cho khách hàng. Villa được thiết kế cho khách hàng sinh năm 1983 với hướng nhà hợp tuổi 1983.

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà mái hái tân cổ điển Pháp 3 tầng cao cấp 

biet-thu-tan-co-dien-3-tang-dep

Nằm trên khu đất rộng, an ninh khu phố đảm bảo, biệt thự được thiết kế giao hòa tối đa với không gian thiên nhiên trong lành bên ngoài bằng hệ cửa sử dụng 90% kính cường lực ô kính lớn, chính những ô cửa thoáng này kết hợp với hệ trụ cột khỏe tạo điểm nhấn cho cả không gian ngoại thất. 

Kết hợp phong cách tân cổ điển yêu thích của nam gia chủ và phong cách hiện đại khỏe khoắn của nữ gia chủ, KTS khéo léo nhấn nhá những chi tiết đặc trưng cơ bản của tân cổ, lược bỏ hoàn toàn hoa văn và nhấn hình khối theo kiến trúc hiện đại tạo nên công trình quý phái kiểu cổ điển nhưng mạnh mẽ hợp thời đại.

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà biệt thự 3 tầng mái thái tân cổ điển Pháp 1 mặt tiền đẹp

biet-thu-dep-3-tang-tan-co

Nằm trên mảnh đất trung tâm thành phố Hưng Yên với 2 mặt bên áp sát 2 ngôi nhà đã được xây dựng, biệt thự được lấy thoáng, ánh sáng chỉ ở mặt tiền và mặt sau với số lượng cửa nhiều và lớn, thiết kế không gian mở tránh chặn đường truyền ánh sáng. 

Mặt tiền được thiết kế sảnh sơn giả đá gam vàng cam nổi bật với 2 trụ vuông chắc chắn, mũ vương miện hoa văn độc đáo, khỏe khoắn; sảnh được thiết kế cao nổi bật nhờ tầng hầm nổi chiều cao 2.7m; hệ thống trụ cột giả các góc tường tạo khối vững chắc cho công trình được sơn trắng giúp làm nhẹ hệ hoa văn cổ điển kết hợp với hệ thống cửa gỗ tự nhiên sơn trắng khắc trạm nổi đẹp mắt thu hút người ngắm chỉ với mặt tiền 9m duy nhất.

Mẫu mặt tiền nhà 3 tầng đẹp mặt tiền chính 15m tại Thái Bình

biet-thu-3-tang-tan-co-phap

Suốt chiều dài 15m mặt tiền chính, biệt thự được nhấn ấn tượng bởi sự phân khoảng rõ rệt mảng chính mảng phụ: mảng chính nằm trung tâm với khoảng giật mạnh 2.5m qua hệ thống sảnh, hiên 3 tầng. Nếu mảng chính nổi bật hút mắt qua hệ cột chắc khỏe với hệ 4 cột vuông tròn chung chân chắc chắn được sơn giả đá gam vàng kiên cố ở sảnh đón và được liên tiếp cột với hệ 2 cột trụ chòn to chắc tầng 2, 3, được phân lớp tầng qua việc sử dụng lan can con tiện xếp đều lặp nhịp. Thì mảng phụ được thiết kế cột giả góc tường tương xứng kiểu dáng nhưng nhẹ nhàng hơn để bổ sung hoàn hảo cho mảng chính.

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng mặt tiền 9m đẹp hoàn mỹ mái thái

biet-thu-kieu-phap

Biệt thự được thiết kế 3 tầng với gam màu chủ đạo: vàng hoàng gia sang trọng - gam màu đặc trưng trong thiết kế ngoại thất kiểu Pháp kết hợp gam trắng hệ trụ cột to chắc chắn tạo độ kiên cố, sang trọng cho công trình. Những chi tiết hoa văn được sử dụng nhẹ nhàng, chỉ đặt tại những vị trí chân, đầu cột trên phông nền trắng của hệ tạo độ tinh tế cho mẫu thiết kế.

Với diện tích khá rộng và nhu cầu sử dụng cao, biệt thự được tính toán thiết kế đầy đủ công năng cần thiết: phòng khách, bếp, ăn, 4 phòng ngủ và phòng thờ với 2 sảnh chính phụ ra không gian sân vườn xung quanh.

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà đẹp kiểu Pháp 3 tầng sang trọng 

biet-thu-tan-co-dien

Ngoại thất biệt thự nhấn mạnh hệ trụ cột khỏe, hệ cửa sổ, cửa ra vào sử dụng gỗ tự nhiên sơn đỏ sang trọng. Không gian sân vườn còn lại ốp gạch, thiết kế hành lang lối đi và tiểu cảnh sân vườn nhỏ thoáng theo sở thích gia chủ.

Công năng được tính toán phù hợp với yêu cầu sử dụng gia chủ; đặc biệt phòng đón khách 46m2 thiết kế rộng tạo không gian sang nhất định; phòng thờ bố trí tọa cát, hướng cát linh thiêng, trang trọng; phòng làm việc được đo ni đóng giày theo yêu cầu sử dụng với đầy đủ tiện nghi cần thiết và theo phong thủy tuổi, mệnh chủ đầu tư.

Thiết kế và thi công trọn gói mẫu thiết kế biệt thự kiểu Pháp tân cổ điển sang trọng

thi-cong-biet-thu-mai-thai-3-tang

Tận dụng lợi thế khu đất đẹp ở trung tâm KĐT Tây Yên Bình, gia chủ sử dụng toàn bộ đất, xây mở thoáng ở mọi góc lấy ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mát khu vực quy hoạch xung quanh khu đô thị giúp làm thoáng không gian nội thất bên trong.
Kiến trúc tân cổ điển ở toàn bộ ngoại thất ngôi biệt thự này giảm tối đa việc sử dụng hoa văn, chỉ tạo phào chỉ ngang nhẹ nhàng và các chi tiết phù điêu áp mái tinh tế.

Mẫu nhà kiểu Pháp tân cổ điển 3 tầng mái thái đẹp

biet-thu-phap-3-tang-dep

Biệt thự được thiết kế gam vàng nhẹ nhàng đan xen cột sơn trắng tinh tế hợp phong thủy tuổi gia chủ 1987 và được phối nổi gần gũi, ấm áp đậm chất Á Đông với mái ngói thái đắt giá cùng tone đỏ bắt mắt của hệ cửa sổ chớp, cửa ra vào kính gỗ tạo nên không gian ngoại thất lý tưởng hút mắt bất cứ khách bộ hành nào.

Mẫu thiết kế nhà lầu đẹp 3 tầng mặt tiền 16m và kiểu chơi mái độc đáo

mau-biet-thu-phap-3-tang-dep

Với kinh phí xây dựng khá lớn 3.2 tỷ, biệt thự là hoa trái sự nỗ lực tuổi trẻ, là tâm huyết đời người của gia chủ ông Giao tại Quảng Ninh, đồng thời cũng tận dụng vị trí đất lý tưởng ngay mặt đường trung tâm thành phố Hạ Long, biệt thự được thiết kế độc đáo, hoành tráng với hình dáng, kiểu cách được xem xét kỹ lưỡng phù hợp với tuổi, mệnh gia chủ sinh 1964.

Thiết kế mẫu biệt thự nhà đẹp 3 tầng ở nông thôn

biet-thu-kieu-phap-3-tang-dep

Biệt thự mặt tiền 7.8m được thiết kế 3 tầng với không gian thờ phụng, không gian bếp ăn tách biệt theo nhu cầu sử dụng gia chủ. Kiến trúc Pháp tân cổ nhẹ nhàng đơn giản các chi tiết hoa văn phào chỉ với hệ thống cửa sổ, cửa ra vào mở thoáng ở mọi hướng đón không khí sạch, gió mới mát từ sân vườn xanh rộng vào không gian sống.

Thiết kế nhà kiểu Pháp tân cổ điển chữ L kiên cố 

biet-thu-3-tang-kieu-phap-dep

Với kiểu dáng chữ L vừa giúp tận dụng đất tạo khoảng không sân cần thiết trước nhà, vừa đơn giản trong việc tạo ban công thoáng cần thiết view đường phố bên ngoài cho không gian phòng thờ, phòng đọc - làm việc. Mái thái xanh than sang trọng với lỗ thoáng mái độc đáo là chi tiết cuối cùng hoàn thiện ngoại thất biệt thự.

Thiết kế mẫu nhà lầu hiện đại 3 tầng mái thái mặt tiền 8m cao cấp tại Bình Thuận

Mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng được xây dựng tại Bình Thuận, cho chủ đầu tư là gia đình ông Quang. Sở hữu một khuôn đất vuông vức 280m2 tại khu đô thị hiện đại, an ninh cao, thừa hưởng cảnh quan của tổng thể khu đô thị với hồ nước rộng, công viên phủ xanh và đường nội bộ ít phương tiện đi lại - đây là một nơi lý tưởng để cả gia đình sum họp nghỉ ngơi sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Nhu cầu sử dụng của gia đình 4 thành viên gồm bố mẹ và 2 con, thì 3 tầng biệt thự với 4 phòng ngủ hoàn toàn có thể đáp ứng đủ. Phong cách biệt thự hiện đại tôn trọng nguyên tắc hòa hợp thiên nhiên, với những đường nét kiến trúc tối giản. Mật độ xây dựng 35% do vậy có một khoảng không gian rất lớn danh cho lối đi lại xung quanh nhà, khu vườn xanh mát và suối cá thư giãn.

Biệt thự hiện đại 3 tầng mặt tiền 7.8m có bể bơi mini trong nhà BT141

Mẫu biệt thự mái thái 3 tầng mặt tiền 7.8m được thiết kế cho gia đình chú Tuấn Anh - Hà Đông - HN kiểu dáng chữ L tận dụng đất, bể bơi trong nhà được tính toán đường nước, độ sâu, độ rộng đảm bảo tiêu chuẩn thi công xây dựng. Biệt thự 3 tầng được thiết kế với ngoại thất mái thái gọn nhẹ, tinh tế, chú trọng việc giao hòa với không gian thiên nhiên bên ngoài qua việc bố trí khoa học hệ thống cửa sổ, cửa ra vào ngôi nhà. Toàn bộ hệ thống cửa đều sử dụng kính cường lực với ô kính lớn, thoáng vừa đảm bảo chống tiếng ồn bên ngoài xâm nhập, vừa tạo cảm nhận không gian bên trong rộng rãi, giảm cảm giác tối, kín, bức khi sử dụng cửa gỗ.

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà hiện đại 3 tầng tại thành phố Hải Dương 

Mẫu nhà biệt thự phố 3 tầng hiện đại mái thái mặt tiền 8.5m được thiết kế ngoại thất đơn giản nhấn vào việc sử dụng nguyên vật liệu hiện đại và công năng phòng ốc được bố trí khoa học hợp lý tránh thừa thãi không gian không đáng có. Thiết kế biệt thự phố này KTS chú trọng hơn cả trong việc thiết kế biệt thự hiện đại này là việc tối ưu không gian sống, tận dụng triệt để đất sử dụng, tránh những thừa thãi bất hợp lý cho gia đình khoảng không sinh hoạt lý tưởng.

Thiết kế biệt thự phố hiện đại mái thái gam nâu ấm áp tại Quảng Ninh BT17021

Biệt thự phố 3 tầng hiện đại mặt tiền 10m 3 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại với nguyên vật liệu lựa chọn bền vững với thiên nhiên theo tiêu chuẩn Châu Âu gam nâu trầm ấm mãn nhãn người ngắm. Không gian quanh nhà được thiết kế lối đi tiện lợi trong việc bảo trì ngôi nhà. Toàn bộ diện tích thừa còn lại phía trên được ốp gạch block làm sân sạch đón gió mát. Mọi không gian đều được tính toán theo phong thủy tuổi - mệnh gia chủ mang may mắn, hạnh phúc vào khoảng không sống.

Mẫu thiết kế thự hiện đại 3 tầng BT16047

Biệt thự phố hiện đại thiết kế 3 tầng mặt tiền 9.8m với diện tích sử dụng tính toán tỉ mỉ theo quy định nghiêm ngặt của khu đô thị phía Tây - Thanh Bình - Hải Dương. Để tạo nên nét hiện đại duyên dáng sang chảnh riêng, biệt thự được thiết kế gam trắng sáng chủ đạo, nổi bật trên đó là hệ thống cửa sổ dày ở tất cả các mặt lấy không khí xanh thoáng, trong lành của cả khu vào không gian sống. Hệ cửa sổ được thiết kế kính cường lực ô kính lớn phối xương gỗ tự nhiên chắc chắn đơn giản mà sang trọng.

Biệt thự nhà phố đẹp BT16002 - sang trọng toát lên ở mọi góc cạnh

Biệt thự nhà phố hiện đại 3 tầng với những khối hình mạnh mẽ, khỏe khoắn đang là xu hướng được các chủ đầu tư với mảnh đất phố hẹp, sâu lựa chọn. Biệt thự nhà phố đẹp BT16002 lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại với các khối hình mạnh mẽ, rắn khỏe dễ tạo cảm giác độc đoán, khô cứng. Do đó, KTS phải cân nhắc lựa chọn từng khối mảng với những tỉ lệ nhất định liên khớp với nhau tạo nét hài hòa cho mặt bằng tổng thể chung phối ăn ý với gam màu trắng tinh tế tăng thêm độ sáng, sang trọng cho biệt thự nhà phố đẹp BT16002.

Thiết kế Nhà phố 3 tầng hiện đại mặt tiền 7m BT14164

Thiết kế Nhà phố 3 tầng đẹp - đơn giản phong cách hiện đại. Mẫu thiết kế Nhà BT14164 được KTS Nhà Sang tư vấn và thiết kế cho gia đình anh Nguyễn Chí Ninh ở Yên Hòa - Cầu Giấy – Hà Nội. Với công năng sử dụng được tối ưu hóa, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với các ô của kính mở rộng, các không gian đón được ánh sang tự nhiên rất tốt cũng như có thể mở ra để trao đổi khí trời khi cần thiết,  Phòng khách, Phòng Ngủ chính được ưu tiên tại vị trí đẹp của căn nhà.

Mẫu nhà lô phố 3 tầng mặt tiền 5m mái thái tân cổ Pháp nhẹ nhàng

biet-thu-dep-3-tang

Nhà ống tân cổ điển được thiết kế 3 tầng mặt tiền 5m mái thái, thiết kế kiểu Pháp sang trọng tại trung tâm thành phố Lạng Sơn với nguyên vật liệu lựa chọn bền vững, hoa văn nhẹ nhàng nhấn mạnh trụ cột khỏe, vững chắc. 

Gia chủ sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần Tây Tứ mệnh với hướng nhà Tây Nam - Phục vị nhận được sự giúp đỡ. Các không gian còn lại đều được thiết kế theo phong thủy với phòng bếp tọa hung hướng cát, phòng thờ tọa cát, hướng cát mang may mắn, hạnh phúc vào cuộc sống từng thành viên trong gia đình.

Với list nhà lầu 3 tầng mái đóc sang trọng mà Nhà Sang giới thiệu ở trên hy vọng bạn đọc và quý khách hàng đã có thể lựa chọn cho mình những ý tưởng thiết kế ngoại thất biệt thự sang trọng nhất cho ngôi nhà mình. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế hoặc xem trực tiếp công trình đã hoàn thiện của chúng tôi hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ thiết kế và thi công:

Email: tuvannhasang@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

By https://nhasang.net/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cấu tạo mái dốc và 100 mẫu nhà lầu 3 tầng mái dốc đáng xây nhất 2022
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.10479 sec| 1767.719 kb