Phân tích nhà mái thái chữ L dưới góc nhìn phong thủy qua 20 mẫu đẹp nhất 2022

11/02/2022 - Mẫu nhà đẹp
Phân tích nhà mái thái chữ L dưới góc nhìn phong thủy qua 20 mẫu đẹp nhất 2022

Một trong những kiểu kiến trúc được nhiều gia đình ở Việt Nam yêu thích, chính là mẫu nhà mái thái. Với sự phong phú trong kiểu dáng, hình dạng thiết kế như nhà mái thái chữ U, nhà chữ I, thì kiểu nhà mái thái chữ L vẫn luôn là lựa chọn ưu ái số 1.

Nhà mái thái chữ L tại sao lại được lựa chọn nhiều như vậy? Kiểu mái thái chữ L, có liên quan gì đến phong thủy? Hãy cùng Nhà Sang chúng tôi cùng tìm hiểu ngay dưới phạm vi bài viết này nhé.

1. Nhà mái thái là gì?

Nhà mái thái được hiểu đơn giản là kiểu nhà theo kiến trúc Thái, đặc trưng thể hiện qua phần thiết kế từ mái nhà đến cửa chính, cửa sổ, mái che đều sử dụng kiểu mái ngói thái. Đúng như tên gọi mái thái, nhà mái thái là nhà có mái chính, mái phụ, mái che được lợp ngói thái, với tính thẩm mỹ cao để đáp ứng thị hiếu hiện đại.

Kiểu mái thái thường có độ dốc theo hình khối chữ A, từng lớp ngói được xếp chồng lên nhau, đem lại sự kết hợp vững chắc, đồng thời tạo nên một sự kết nối thống nhất.

Mái ngói đỏ của người Việt đã để lại một làn gió, hương vị trong phong cách kiến trúc xưa cũ. Từ mái ngói đỏ đến mái thái hiện đại với nhiều tông màu như xanh, ghi, nâu là một cuộc cách mạng có sự tiếp nối và tiếp biến hoàn hảo.

Mẫu nhà sử dụng kiểu mái thái khá đa dạng, từ kiểu nhà thấp tầng đến cao tầng. Bước kết nối từ mẫu nhà cấp 4 mái thái đến nhà 2,3,4 tầng mái thái đang là xu hướng trong kiến  trúc Việt.

2. Khi nào nên chọn mẫu nhà mái thái chữ L?

Nhà chữ L là kiểu kiến trúc độc đáo, phù hợp với những mảnh đất có diện tích nhỏ, hoặc vị trí bị mắc kẹt hơn so với những gia đình xung quanh.

Kiểu nhà mái thái chữ L thường được xây trên những diện tích nhỏ, hoặc bị bao kẹt sẽ giúp giải phóng không gian, tạo sự thoáng đãng. Mặt khác kiểu chữ L sẽ tạo nên sự rộng rãi, vừa tận dụng diện tích xây dựng, vừa mang đến khoảng trống có tính thẩm mỹ và công năng thực tế cao.  

Tuy nhiên không phải cứ đất xấu, đất nhỏ mới nên chọn mẫu nhà mái thái chữ L. Hiện nay có rất nhiều gia đình dù sở hữu diện tích đất rộng, vị trí đẹp, bằng phẳng và thoáng đãng, nhưng  họ vẫn chọn cho mình mẫu nhà kiến trúc chữ L để thi công. Vậy dưới góc độ phong thủy, xây nhà chữ L tốt hay xấu?  

3. Kiểu nhà mái thái chữ L dưới góc độ phong thủy

Quan niệm phong thủy về mẫu nhà chữ L

Theo góc nhìn phong thủy thì ngôi nhà xây dựng có hình tròn đầy, vuông vắn, sẽ đem lại sự sung túc, may mắn, cuộc sống khỏe mạnh cho gia chủ. Hình tròn và hình vuông có liên quan đến biểu tượng trời và đất, do đó nếu xây nhà hợp với tự nhiên thì sẽ sinh khí. GIa chủ sống trong ngôi nhà gần như tròn đầy về kiểu dáng có thể sẽ có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Kiểu nhà mái thái chữ L sẽ có sự khuyết góc, góc cạnh nhọn nên được xem là một điều không có lợi cho gia chủ về cuộc sống vợ chồng, kinh tế và sức khỏe. Sự khuyết thiếu cùng với sự góc cạnh sẽ tạo cảm giác áp lực, căng thẳng. Sự mất cân bằng  trong kiểu dáng, giống như hình dao phay nên mọi người cho đó là điềm xấu, phạm phong thủy.

Bát trạch phong thủy chia sự khuyết thiếu này theo hướng, từ đó những ảnh hưởng tới gia chủ cũng được chỉ mặt, đặt tên.

Khuyết góc Tây Bắc thì chủ nhà sẽ kém may mắn trong mọi chuyện
Khuyết góc phía Bắc thì ảnh hưởng đến công danh
Khuyết góc Đông Nam thì việc làm ăn, tiền tài dễ gặp xui xẻo
Có kiêng, có kỵ là nguyên tắc tất yếu trong thiết kế nhà. Phạm phong thủy ắt sẽ có cách hóa giải. Những cách hóa giải sẽ phụ thuộc vào hướng nhà, kiến trúc và công năng sử dụng của mỗi công trình.

Cách hóa giải khuyết thiếu của mẫu nhà chữ L

Nguyên tắc chung khi hóa giải đó là xem nhà khuyết góc ở phương nào thì hóa giái ở phương đó. Góc khuyết thiếu thuộc cung mệnh nào, hành nào, ảnh hưởng đến sức khỏe của ai  trong nhà, từ đó mới có giải pháp hóa giải triệt để.

Một vài cách hóa giải chung, các bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của gia đình như sau:

– Treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn nhằm rút phần cánh chữ L – lưỡi dao lùi lại vào trong nhà. Hoặc cũng có thể  treo một tấm gương trên vách tường ngoài cánh chữ L bởi nếu vị trí cửa trước nằm ở phần khuyết thiếu, sẽ có ảnh hưởng không hay về hôn nhân. Do đó không nên đặt phòng ngủ của vợ chống gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn ở vị trí chữ L này. 

– Với kiểu nhà chữ L thông thường, có khoảng sân trước khuyết thiếu rộng thì có thể làm bồn phun nước, trồng cây, đặt tượng hay đèn pha chiếu lên mái nhà để tạo phản xạ, làm vuông lại chữ L vốn đang khuyết thiếu. Cũng có thể treo khánh, quả cầu thủy tinh gần cửa trước để cân bằng khi trong nhà.

– Với mẫu nhà mái thái chữ L bị cản trở lối đi chính thì có thể đặt một đèn pha chiếu tới cửa để tạo cân bằng cho ngôi nhà. Hoặc cũng có thể tạo lối đi bằng gạch đá, xi măng từ đượng lộ xoắn vào như hình chữ V để cân bằng sinh khí.

– Với những ngôi nhà, phòng có hình dạng hình giày ống thì nên tránh đặt giường hay cửa ra, vào vị trí của ngón chân để khỏi vấp ngã. Nếu không áp dụng được cách này thì có thể trồng cây nho leo vào bồn hoa, cây sẽ leo lên đỉnh của giày ống. Điều này sẽ làm cho áp lực đè nặng giảm bớt lực nén xuống, gia chủ sẽ nhẹ nhàng và gặp nhiều may mắn hơn. Nếu không có bồn hoa thì có t hể  treo gương để phản chiếu cái giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

– Hóa giải bằng vị trí bố trí nội thất trong mẫu nhà mái thái chữ L, để không ảnh hướng đến kết cấu của ngôi nhà. Nên chia không gian thành hai khối vuông để các dòng năng lượng dễ dàng di chuyển trong ngôi nhà.  Nên ưu tiên sử dụng các chậu hoa nhỏ trong nhà, nên đặt trên các kệ thấp để làm tươi mới không gian.

4. Kinh nghiệm lựa chọn mẫu nhà chữ L phù hợp

Việc xây nhà rất quan trọng, được xem dựa trên tuổi của gia chủ để từ đó chọn ra hướng nhà cho phù hợp. Để chọn được mẫu nhà mái thái chữ L hợp phong thủy, ngoài việc lưu ý đến những góc khuyết thiếu và cách hóa giải, thì bạn cũng có  thể lựa chọn kiểu dáng ngôi nhà theo các tiêu chí sau:

Chọn mẫu nhà  chữ L dựa theo kinh phí đầu tư

Kinh phí đầu tư là yếu tố chốt yếu, quyết định đến thiết kế cuối cùng của ngôi nhà. Hiểu đơn giản thì nhà càng rộng, càng to, càng đẹp thì chi phí đầu tư càng cao. Nhà mái thái hiện có kiểu nhà thấp tầng như nhà cấp 4 mái thái, nhà cao tầng như nhà 2, 3, 4 tầng mái thái. Nếu gia đình có diện tích đất rộng, ít thành viên thì có thể nghĩ đến phương án thi công mẫu nhà mái thái thấp tầng. Nếu gia đình có nhiều thành viên, có kinh phí thi công thì có thể lựa chọn những mẫu nhà rộng, cao tầng với thiết kế kỹ thuật phức tạp hơn.

Chọn kiểu mái thái có tính thẩm mỹ cao

Về kết cấu chung nhà mái thái chữ L thường có kiểu dáng chữ A. Có thể thiết kế giật cấp hoặc không. Giải pháp thi công mái thái thường có hai hướng.

Một là có thể đổ mái bê tông cốt thép, sau đó dán ngói lên. Hai là lắp mái hệ vì kèo khung thép, sau đó thi công ngói. Kiểu mái bê tông thì có thời gian, chi phí thi công cao hơn, tuy nhiên tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ luôn cao hơn kiểu mấu mái hệ  vì kèo khung thép.

Với những mẫu nhà cao  tầng có kỹ thuật thiết kế, thi công phức tạp thì nên ưu tiên sử dụng kiểu mái thái bê tông. Với những công trình 1  tầng, nếu gia chủ muốn tiết kiệm chi phí thì có thể sử dụng mẫu mái hệ vì kèo khung thép.

Nên thiết kế sân vườn cho mẫu nhà chữ L

Với kiểu chữ L thì viêc hóa giải phong thủy là cần thiết. Cách hóa giải đơn giản,  đem đến không gian sống có tính thẩm mỹ và hiệu quả chính là thiết kế sân vườn cho ngôi nhà. Với khoảng khuyế thiếu là nhược điểm, thì không gian này sẽ trở thành ưu điểm khi sử dụng thiết kế cảnh quan sân vườn. Gia đình hoàn toàn có thể tận dụng góc khuyết thiếu này để tạo điểm nhấn cho mặt  tiền hoặc tạo nét độc đáo trong cách bố trí nội thất.

Chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Xây nhà không đúng có thể phản phong thủy, việc này có thể khiến tán gia bại sản. Nếu như không có kinh nghiệm thì nên thuê đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp giúp sức. Hồ sơ thiết kế đến từ đơn vị chuyên nghiệp sẽ đưa ra phương án bố trí mặt bằng, mặt đứng, phối cảnh 3D phù hợp với diện tích, kinh phí và sẽ có sự chuyển đổi để khắc phục điểm khuyết thiếu.

Ngoài việc đảm bảo tính phong thủy, thuê thiết kế nhà mái thái chữ L sẽ đảm bảo tính kỹ thuật, tính bền vững cho công  trình. Mọi yêu cầu, sở thích, mong muốn của các thành viên sẽ được hiện thực hóa qua từng phối cảnh. 

Hãy lựa chọn đơn vị thiết kế tận tâm, chuyên môn cao, giá thành phừ hợp. Hiện thực hóa mẫu nhà mái thái chữ L phạm phong thủy sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhà Sang là đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực chiến. chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu tư vấn của Quý khách. Với sự am hiểu sâu sắc về phong thủy nhà ở, sự tư vấn tận tâm đến từ những chuyên gia phong thủy, Nhà Sang sẽ kiến tạo nên ngôi nhà cho khách hàng theo cách riêng.

5. Tuyển tập những mẫu nhà mái thái chữ L đang được săn lùng nhiều nhất

Biệt thự chữ L mini 3 tầng kiến trúc Pháp tân cổ điển

mau-nha-3-tang-chu-l

Biệt thự lựa chọn gam trắng sáng hiện đại với điểm nhấn là mái thái đỏ tươi - đậm chất Á Đông gợi nhớ hình ảnh làng quê Việt Nam thân thương xưa với những mái nhà nhỏ đỏ nhấp nhô kết hợp với hệ thống dày đặc cửa kính gỗ tự nhiên ô kính lớn nhỏ khác nhau mang năng lượng, sức sống và thiên nhiên trong lành, ấm áp vào làm thoáng không gian nội thất bên trong.

Đặc biệt khi thiết kế nhà chữ L này, KTS phải tính toán và đưa ban công vào tất cả các phòng ngủ để lấy gió làm tươi mới không khí trong biệt thự, giảm cảm giác trật trội khi công năng sử dụng khá lớn với nhiều phòng ngủ liên tiếp nhau; đồng thời, đây cũng là một dụng ý tạo điểm nhấn khá đặc sắc của KTS theo đó, mỗi ban công đều được thiết kế đưa lan can hoa sắt đen hoa văn mềm mại tạo gam màu nhấn đặc sắc nổi lên trên nền trắng sáng tinh tế.

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển kiểu Pháp chuẩn mái thái chữ L 90m2 1 sàn đẹp

Biệt thự chữ L 3 tầng phong cách tân cổ điển mang đến một không gian sống vô cùng lý tưởng cho gia đình. Để thiết kế phù hợp với khu đất của gia đình chủ đầu tư, các kiến trúc sư đã tiến hành khảo sát và quyết định thực hiện kiến trúc hiện đại được thiết kế theo hình dáng chữ L dành riêng cho ngôi biệt thự 3 tầng. Với hình dáng chữ L, ngôi biệt thự vừa thể hiện được nét đẹp kiến trúc vừa tối ưu được không gian sử dụng từ bên trong nhà cho đến khu vực sân vườn bên ngoài. Bên cạnh không gian kiến trúc ngoại thất được trau chuốt thêm bằng các họa tiết trang trí điểm xuyết bên ngoài, các mảng tường là không gian nội thất được phân bổ các khung cửa sổ lớn tạo sự thông thoáng về gió và đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho từng căn phòng. 

Biệt thự phố 3 tầng chữ l - tư vấn thiết kế nhà đẹp

thiet-ke-nha-pho-phap-hien-dai

Biệt thự phố hiện đại 3 tầng chữ L độc đáo được thiết kế theo hơi hướng Pháp tân cổ điển sang trọng với mái thái đắt giá và hệ cửa dày giao hòa không gian trong và ngoại thất biệt thự.

Thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Pháp tân cổ điển chữ L kiên cố

nha-3-tang-kieu-phap

Phong cách Pháp hoàng gia luôn mang vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, vững bền cùng thời gian và được nhiều gia chủ đặc biệt yêu chuộng. Không chỉ đẹp về hình thái, kiểu dáng kiến trúc bên ngoài mà nhà xây dựng theo phong cách Pháp luôn cho cảm nhận không gian sống lý tưởng: mát hè, ấm đông, nội thất thoáng đãng. 

Hệ thống trụ giả và cột vuông khỏe được phân bổ đều khắp không gian ngoại thất biệt thự tạo cái nhìn kiên vững, chắc chắn kết hợp với hệ cửa sổ, cửa ra vào kính giao hòa không gian bên trong - bên ngoài mang không khí tươi mới vào trong cuộc sống gia đình gia chủ. Gam cam nhẹ nhàng đồng thời giúp tôn lên hệ trụ cột trắng khỏe và vật liệu kính cường lực đắt giá được sử dụng.

Thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Pháp sang trọng 

biet-thu-kieu-phap

Lựa chọn gam trắng sáng làm gam màu chủ đạo; tất cả hoa văn, họa tiết tân cổ điển đều được thiết kế chìm tinh tế, khéo léo vừa giúp tạo dáng ngoại thất sang trọng theo kiểu kiến trúc Pháp hoàng gia, vừa tạo cảm nhận nhẹ nhàng cuốn hút riêng mang đậm cá tính gia chủ.

Với tone nền trắng hiện đại này, biệt thự được làm nổi bật, cuốn hút bằng hệ cửa sổ, cửa ra vào kính cường lực khỏe khung xương gỗ tự nhiên chắc chắn mở thoáng tất cả các góc lấy khí tự nhiên ở mọi hướng giao hòa không gian nội và ngoại thất. Hệ trụ, cột giả khỏe mạnh ở các góc tường và tại sảnh chính tạo cảm nhận vững bền, kiên chắc cho không gian ngoại thất. 

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp chữ L 3 tầng tại Hà Nội

thiet-ke-biet-thu-phap

Biệt thự lựa chọn gam trắng hiện đại, tinh tế làm gam màu chủ đạo và được nhấn màu, lên tone bằng thiết kế mái ngói thái đắt giá kết hợp với cửa sổ, cửa ra vào chất liệu gỗ tự nhiên sang trọng cho cái nhìn ấn tượng, hút mắt. Vì diện tích xây dựng khá hẹp so với yêu cầu công năng sử dụng nên không gian nội thất dễ tạo cảm giác bức bối cho gia chủ. Chính vì vậy, KTS chú trọng thiết kế vườn với hệ thống cây xanh nhiều nhất có thể và tạo cửa sổ thoáng ở các mặt cũng như cửa chính ở tất cả các phòng dễ dàng view ra cảnh quan bên ngoài. Mỗi cửa chính đều được thiết kế lan can hoa sắt xanh đen đắt giá an toàn và đều được tích hợp cây cảnh mang sắc xanh lại gần cuộc sống và sinh hoạt CĐT.

Thiết kế mẫu nhà mini đẹp 2 tầng 90m2/sàn kiểu Châu Âu hiện đại 

nha-biet-thu-2-tang

Mảnh đất khá hạn hẹp 170m2 nhưng yêu cầu công năng sử dụng khá cao với gia đình 3 thế hệ và ngoại thất phải phù hợp với cảnh quan làng quê Việt, phải có khoảng sân thoáng đón khách, đón gió mát, đón lộc tài, phải có khoảng tiểu cảnh nhỏ phong thủy lộc tài, may mắn cho cuộc sống. Biệt thự được tính toán từng khoảng diện tích nhỏ để đáp ứng mọi nhu cầu gia chủ.

Theo đó, hình thái nhà chữ L được lựa chọn tận dụng tối đa diện tích thiết kế khoảng sân nhỏ vui đùa con cháu trước nhà, khoảng diện tích vừa đủ dọc bên hông cổng thiết kế hồ cá mát lấy nước làm mát không gian sống; còn lại phần diện tích 90m2/sàn được thiết kế không gian sinh hoạt, ngủ ngủ gia chủ với 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng thờ và 4 phòng ngủ nhỏ xinh. 

Mẫu nhà vườn mini tân cổ điển Châu Âu 2 tầng 100m2/sàn đẹp

nha-vuon-mai-thai

Với dáng mái xòe chữ A chiều cao 2.2m giúp thoát nước dễ dàng, tạo độ thông thoáng cho không gian sinh hoạt phía dưới. Mái được lập kì kèo chắc chắn, đổ bê tông kiên cố và dán lợp ngói Hạ Long mát mẻ, dẫn nước nhanh. Hệ thống mái được chia khối phần kèo và liên kết tổng thể bền vững với nhau; đồng thời việc sử dụng mái tại nơi 2 sảnh chính - phụ và phần mái che cổng giúp lặp nhịp điệu vật liệu, màu sắc đẹp, sang, cân mắt cho ngôi nhà.

Hệ cửa sổ pano với khung gỗ tự nhiên đan kính cường lực khỏe, chắc chắn được tạo kiểu uốn vòm cung gợi nét hoài cổ, quý phái và là một lặp nhịp màu sắc đẹp, ấn tượng cho không gian ngoại thất nhà. Hệ thống cửa pano vừa đảm bảo lưu thông không khí nắng gió tốt hơn, đồng thời kín đáo, tiện dụng hơn trong việc lắp đặt điều hòa, sử dụng thiết bị điện tử hiện đại trong nhà.

Mẫu nhà 2 tầng mini đẹp tại nông thôn 90m2 4 phòng ngủ 

nha-vuon-2-tang-nong-thon

Phần mái công trình được phân mảnh từng góc như những ngôi nhà nhỏ gắn kết liên thông và được phân tầng cao thấp khi kết hợp với hệ mái sảnh tầng 1...tất cả tạo một chỉnh thể khép kín độc đáo, tránh cảm nhận đơn điệu, nhàm chán. 

Lựa chọn phong cách Âu Châu hiện đại, không hoa văn nặng nề, không sắc màu phức tạp, biệt thự lựa chọn gam màu trắng - vàng nhẹ nhàng, gần gũi thiên nhiên nhấn nhá màu sắc bằng hệ cửa gỗ tự nhiên sơn cánh rán chắc chắn, kiên cố.

Phần ao thực tế được tính toán khoảng cách vừa đủ đảm bảo hợp tiêu chuẩn xây dựng vườn ao chuồng; một phần diện tích được sử dụng tạo một bể nước nhỏ hợp phong thủy tuổi, mệnh gia chủ.

Mẫu nhà vườn chữ l 2 tầng mini phong cách Châu Âu tại Hưng Yên 

nha-vuon-au-chau-sang-trong

Mái thái được sử dụng vừa đủ theo diện tích sử dụng của gia đình, không tạo dáng cầu kỳ mà chỉ đơn giản nhẹ nhàng với sự lựa chọn xanh nổi bật trên nền trắng nhưng tạo cảm nhận tao nhã, nhẹ nhàng. 

Bố cục các không gian được sắp xếp hợp lý; với diện tích xây dựng hạn hẹp, mọi góc sống đều được tính toán để tối đa sử dụng, tránh những góc chết xấu. Đất vát không vuông cũng được xử lý một cách khéo léo nhẹ nhàng tạo không gian xanh tinh tế cho gia đình.

Mẫu biệt thự nhà vườn mái thái 2 tầng mini chữ L gần gũi làng quê Việt

nha-chu-l-mai-thai

Biệt thự được xây dựng cho gia đình 3 thế hệ với gia chủ sinh 1987 cùng với bố mẹ 1954 và 3 con. Ngôi nhà được xây dựng đơn giản theo phong cách Châu Âu sang trọng nhưng ấm cúng, gần gũi với cuộc sống làng quê Việt Nam. 

Theo yêu cầu gia chủ, biệt thự được định dáng kiến trúc cố định theo mẫu nhà chữ L mà kiến trúc sư đã thiết kế nhưng được yêu cầu bổ sung phần cửa sổ chuyên biệt với cửa kính ô lớn, rèm 2 lớp kín đáo. Lan can phòng ngủ Master được thay thê toàn bộ bằng kính cường lực giúp tạo độ thoáng cho mắt ngắm đồng thời giúp làm nổi bật bồn hoa dưới lan can theo yêu cầu gia đình.

Biệt thự nhà vườn mặt tiền 10.6m 2 tầng 80m2/sàn đẹp tại Hải Dương

thiet-ke-nha-vuon-2-tang

Theo yêu cầu không gian sử dụng không cao, biệt thự được tính toán kỹ lưỡng từng góc diện tích để tối thiểu hóa chi phí đầu tư cho gia chủ: không gian bếp ăn được tách riêng biệt giảm diện tích sàn tầng 2 không cần thiết. Biệt thự xây dựng với mục đích chính cho ông bà ở quê với không gian sống, sinh hoạt tiện dụng tầng 1 và không gian  nghỉ đơn giản quy tụ con cháu dịp lễ, tết. 

Với diện tích các không gian khá nhỏ dễ tạo cảm giác ngột ngạt, trật trội, khó thở; do vậy, KTS khéo léo mở thoáng tối đa ở mọi góc lấy không khí tự nhiên thoáng, mát của không khí quê xanh sạch vào mọi ngóc ngách các phòng; cửa kính cũng được khéo léo sử dụng với những ô kính lớn giúp giao hòa không gian nội và ngoại thất biệt thự.

Khi tận dụng đất xây dựng, biệt thự có những khoảng không diện tích nhất định thiết kế đa dạng không gian giải trí khác như sân sạch tạo không gian vui chơi, nô đùa con trẻ những dịp quây quần hoặc 1 chòi nhỏ với bộ bàn ghế đơn giản xinh xăn trà đạo, trò chuyện, ngắm trăng của người lớn. 

 Biệt thự vườn chữ L 2 tầng mái thái 90m2/sàn đẹp tại Bắc Ninh

biet-thu-nha-vuon-2-tang

Không theo lối kiến trúc Pháp sang trọng, duyên dáng với các chi tiết phù điêu, hoa văn được trau truốt tỉ mỉ tinh tế, biệt thự được thiết kế đơn giản nhưng sang trọng, nhẹ nhàng phù hợp với cảnh quan làng quê Việt Nam chỉ nhờ phào chỉ cân đối mắt ngắm và sự khéo léo chơi màu ngoại thất của KTS. 

Biệt thự lựa chọn gam trắng tinh tế, hiện đại làm gam màu chủ đạo nhưng không tạo cảm giác quá chảnh, xa cách khi đan xen những vạch phào chỉ song hành cách đều tạo nhịp điệu nhẹ nhàng ăn ý thống nhất 2 tầng. Đặc biệt, ngoại thất biệt thự là sự ăn nhập ý tưởng đến hoàn hảo khi KTS sử dụng màu sắc nhấn nhá xuyệt tone đầy ấn tượng: màu sắc được lựa chọn gần gũi thiên nhiên, tạo cảm giác sang trọng, giản dị, nhẹ nhàng. Mái thái xanh tone đậm nổi bật hút mắt tạo ấn tượng bền vững, chắc chắn khi kết hợp với gỗ tự nhiên đỏ cánh rán ốp trần và hệ thống gạch thẻ nâu ấm áp điểm xuyết nhẹ nhàng ở chân bồn hoa nhỏ xinh và nhịp tường tầng 1 và 2 tạo nên bức tranh ngoại thất hiền hòa, kiên chắc, vững bền cùng thời gian.

Biệt thự nhà vườn mặt tiền 16m chữ L đơn giản 100m2/sàn 1 tỷ đẹp

biet-thu-vuon-2-tang

Biệt thự được thiết kế 2 tầng trên diện tích 100m2 với khu nhà kho riêng biệt bên cạnh và thiết kế mái thái đỏ đậm chất Á Đông nổi bật trên nền xanh mướt mát mắt cảnh quan làng quê Việt. Với không gian trong lành xung quanh, biệt thự được mở thoáng tối đa ở mọi góc với cửa sổ chớp gỗ tự nhiên, cửa kính bên trong vừa giúp lưu thông không khí tươi mới vừa chống bụi bẩn, tiếng ồn cho không gian nội thất bên trong. 

Đặc biệt, không gian chuyển giao tầng cũng như giữa tầng và mái, KTS khéo léo sử dụng đá rối giúp cân bằng màu sắc tổng quan cho ngoại thất cũng như đẩy thêm lực giúp biệt thự trông khỏe mạnh, năng động hơn. 

Biệt thự nhà vườn 2 sảnh chính bố cục hài hòa lý tưởng  tại Phú Thọ

nha-vuon-2-tang-mat-tien-15m

Sảnh chính biệt thự được thiết kế 14m2 rộng với trụ cột ốp đá mable khỏe tạo dáng bề thế với bậc thang tam cấp ốp đá hoa đen sang trọng. Sảnh chính được làm hoàn thiện và hút mắt người ngắm với thiết kế cửa gỗ tự nhiên đắt giá tạo hình đẹp mắt và được thiết kế các ô kính lấy thoáng mang nét hiện đại làm mới toàn bộ không gian ngoại thất bên ngoài; sảnh rộng này được cân đối ánh sáng buổi đêm với thiết kế đèn vuông lớn, thiết kế đơn giản ở trung tâm sảnh và 2 đèn Châu Âu bắt mắt 2 bên cột; mái ngói thái xanh than bảo vệ sảnh được chơi khéo với hệ mái xòe kiện toàn mô hình chung.

Điểm khá đặc sắc trong thiết kế sảnh này còn ở sự phối nhuần với sảnh tầng 2 xây tường bao bảo vệ chắc chắn, đơn giản và hệ nan hoa kính cường lực che chắn lấy đủ nắng làm tươi những giỏ hoa xinh đồng thời ngăn những cơn mưa  khó chịu bất chợt làm bẩn không gian nội thất bên trong.

Thiết kế biệt thự nhà vườn chữ L mini đẹp cho gia đình 3 thế hệ tại Hải Dương

biet-thu-nha-vuon-2-tang

Biệt thự không chỉ được chú trọng thiết kế sân vườn và còn mang không gian xanh kéo lại sát bên gia đình gia chủ với thiết kế bồn hoa nhỏ xinh và lan can hoa gỗ kính che mưa đón nắng nhẹ sảnh tầng 2 làm nảy mầm những nụ hoa làm sống động, bừng tỉnh cả không gian tầng biệt thự vào buổi sớm bình minh.

Nhà vườn mini chỉ 89m2 chữ L 4 phòng ngủ đẹp tại Hà Nội

biet-thu-vuon-2-tang

Biệt thự không làm đẹp, sang mình bằng hoa văn phào chỉ Pháp tỉ mỉ, cầu kỳ mà lựa chọn màu sắc nhấn nhá cách tân làm nổi bật, hoàn thiện bức tranh ngoại thất bên ngoài với gam vàng be nhẹ nhàng, lên tone với màu cam bắt mắt và được làm sáng giá với tone gỗ tự nhiên hệ cửa dày kiến trúc Pháp mang lại hơi thở hiện đại, tinh tế kết hợp với mái Thái đậm chất Á Đông tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi.

Sân vườn biệt thự rộng, sạch, thoáng được lát gạch đỏ ăn tone với gam màu nóng chung của ngoại thất. Theo yêu cầu sử dụng gia chủ toàn bộ không gian còn lại được tính toán cân đối giữa diện tích làm sân lát thoáng và vườn cây tích hợp không gian xanh ở những góc chết khác nhau mang lại không gian tươi mới, mang đến sức sống cho cả khu biệt thự.

Nhà vườn chữ L 2 tầng mini mái thái diện tích 90m2 tụ tập con cháu lễ tết

ve-dep-hoan-hao-biet-thu-vuon-kieu-phap

Vì diện tích đất không được vuông vắn mà yêu cầu gia chủ phải tạo được không gian sân vườn rộng, thoáng như một khu nghỉ dưỡng với môi trường xanh sạch, trong lành cho người lớn tuổi, do đó KTS đã lên kế hoạch chi tiết, tính toán tỉ mỉ từng góc cạnh của khu đất để tối đa hóa diện tích, sử dụng triệt để các góc chết, nới rộng thêm đất sống, sinh hoạt cho gia đình gia chủ. Chính vì vậy, biệt thự nhà vườn chữ L độc đáo là lựa chọn hoàn hảo đảm bảo mọi góc của mảnh đất đều có giá trị với diện tích phù hợp theo công năng sử dụng nó.

Mẫu thiết kế nhà chữ L mini 55m2 2 tầng phong cách hiện đại

MẪU THIẾT KẾ NHÀ 2 TẦNG ĐẸP HÌNH CHỮ L

Nhà 2 tầng chữ L này lựa chọn gam trắng chủ đạo hiện đại, sang trọng mà tinh tế phối hài hòa với tone đỏ mái ngói, đặc trưng phong cách nhà ở Việt Nam, sân cũng được làm đơn giản với gạch men đỏ trầm tạo độ sang, và không gian thoáng sạch trước hiên nhà.

Hệ thống rào, cột rào trắng với móng chân gạch cam phối ăn ý với tone màu tường và mái ngói thái tạo nên vẻ đẹp cân xứng, nhịp nhàng đến hoàn hảo cho mặt tiền nhà đẹp.

Mẫu nhà vườn Châu Âu 2 tầng mái thaí tại Thái Nguyên 90m2/sàn 3 phòng ngủ

biet-thu-mai-thai-2-tang

Biệt thự được thiết kế gọn góc với diện tích tính toán phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Theo đó, từng góc diện tích đều được tối ưu khoa học để tối đa diện tích sử dụng cho gia đình. Với diện tích khá nhỏ mà nhu cầu sử dụng của gia đình khá cao, biệt thự được tính toán thiết kế không gian tầng 1 khép kín với phòng khách, bêp ăn thiết kế mở cơi nới không gian thật, tạo cảm giác nhà rộng, thoáng kết hợp với phòng ngủ vợ chồng gia chủ gọn góc, dễ quan sát sân vườn, cổng bên ngoài. Tầng 2 là không gian ngủ với 2 phòng ngủ xinh có ban công cho 2 con gia chủ; phòng thờ được đặt tại tầng 2, tọa cát, hướng cát linh thiêng.

Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng chữ L đẹp mái thái 80m2 phụng dưỡng cha mẹ

biet-thu-chu-l-chau-au

Với diện tích xây dựng khá nhỏ 80m2/sàn cho không gian sống, sinh hoạt với 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ và 3 phòng ngủ, biệt thự được tính toán từng góc diện tích, tối đa hóa không gian sử dụng, tối thiểu góc chết thừa thãi, giúp không gian sống thoáng mát lý tưởng.

Ngoại thất biệt thự chủ yếu nhấn mạnh việc lựa nguyên vật liệu bền vững và tạo cảm nhận không gian sống thoáng đãng, giao hòa nội - ngoại với thiết ké hệ thống cửa dày ở tất cả mọi góc mặt, cửa sử dụng phần lớn là kính cường lực chắc chắn ô kính lớn được đỡ bằng khung gỗ tự nhiên rắn khỏe; cửa chính sử dụng gỗ tự nhiên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho không gian sống bên trong. 

Mẫu thiết kế nhà vườn Châu Âu 2 tầng đơn giản, sang trọng 100m2/sàn

nha-mai-thai-dep

Biệt thự được thiết kế và xây dựng theo phong cách Châu Âu với tiêu chuẩn riêng biệt và vật liệu sử dụng bền vững, thân thiện môi trường đồng thời được thiết kế bởi KTS có kinh nghiệm lâu năm, đã từng thiết kế và thi công hoàn thiện nhiều công trình biệt thự khắp các vùng miền đất nước, am hiểu từng nét khác biệt với khí hậu từng vùng cũng như văn hóa, cảnh quan đô thị từng làng quê Việt Nam. Do vậy, công trình vừa mang nét đẹp sang trọng, bền vững kiểu Châu Âu; vừa mang vẻ đẹp bình dị, gần gũi làng quê Việt Nam.

Ngoại thất biệt thự lựa chọn gam trắng sáng làm phông nền chủ đạo hoàn hảo nội bật tất cả mọi sắc màu vật liệu khác. Mái ngói thái xanh than sang trọng được phối nhịp ở tất cả không gian hiên tầng 1 kết hợp với gỗ tự nhiên ốp trần hiên áp mái và đèn mắt trâu nhỏ sắp thẳng đều chạy dọc theo cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ không gian xung quanh biệt thự về đêm. Hệ cửa được lựa chọn khá khéo khi vừa khoe được nội thất bên trong, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho không gian sống của gia đình: hệ thống cửa chính sử dụng gỗ tự nhiên với kiểu dáng chi tiết trạm khắc đơn giản, tinh tế được làm thoáng ở một số ô kính cường lực nhỏ phụ bên cạnh; hệ thống cửa sổ sử dụng toàn bộ kính cường lực ô kính lớn với hệ khung đỡ gỗ tự nhiên chắc chắn giúp làm thoáng không gian sống chật hẹp.

Mẫu nhà nông thôn 2 tầng 80m2 có phòng thờ tại tầng 1 03 phòng ngủ đẹp

Các ngôi nhà hình chữ L 80m2 tại nông thôn đã quá đỗi quen thuộc, do bởi với hình khối này có thể tạo ra khoảng không thoáng mát làm sân chơi. Nhà chữ L tại nông thôn có 2 mặt tiền nên có thể linh động trong việc chọn hướng chính cho ngôi nhà, với 2 mặt tiền khác nhau giúp ngoại thất có thể trang trí với nhiều chi tiết đa dạng. Bên cạnh đó nhà chữ L diện tích 80m2 giúp việc phân bổ bố các phòng chức năng dễ dàng và thuận tiện cho các mục đích sử dụng của gia đình, cùng với đó là sự lựa chọn và đặt để các đồ nội thất phù hợp sẽ mang đến không gian sống tiện nghi và thông minh cho gia đình.

Mẫu nhà vườn có 2 sảnh kiến trúc đẹp kiểu chữ L mái thái mini 2 tầng tại Thanh Hóa

Để có được một ngôi nhà đẹp là cố gắng, là mơ ước cả đời của nhiều người. Gia đình ông Dũng đã mất rất nhiều năm tháng sinh sống tại nhà phố chật chội, nên khi có đủ khả năng tài chính luôn muốn xây dựng một nhà vườn rộng rãi khang trang tại quê hương trước là có nơi nghỉ ngơi cuối tuần, sau là an hưởng tuổi già.

Chủ nhà may mắn sở hữu khuôn đất rộng rãi vuông vức nên rất thuận lợi trong việc bố trí vị trí xây nhà, vị trí sân, vườn, cổng tường rào tạo thành tổng thể hài hòa thống nhất. Nhìn tổng thể căn biệt thự vườn 2 tầng có kiến trúc ngoại thất được thiết kế thiên về đơn giản, chỉ nhấn mạnh ốp gạch thẻ chân tường và ốp gạch giả đá màu ghi đậm ở 2 bên cửa sổ, trần nhà ốp gỗ nổi bật trên nền sơn tường trắng sứ hiện đại. Nhà vườn ở nông thôn đa phần đều dùng hệ mái thái sẽ thân thiện với cảnh quan. Hơn nữa do diện tích đất rộng, nên Nhà Sang dụng ý thiết kế hệ mái thái loe vừa phải theo 4 hướng nhà, nhịp điệu từng tầng, từng khối nhà rất uyển chuyển, sang trọng.

Thiết kế nhà vườn nông thôn chữ L mini phòng thờ tầng 1 05 phòng ngủ phong thủy

thiet-ke-nha-vuon-nong-thon-phong-tho-tang-1

Mẫu nhà vườn nông thôn chữ L có bếp và phòng ăn bố trí ngoài nhà. Mặt tiền nhà vườn 12m kiểu cách kiến trúc mái Thái khang trang xinh xắn. Tường cột phẳng được trang trí các đường nét gờ bo cổ cột cổ trần và mi cửa sổ xinh xắn, chân tường ốp gạch thẻ sùi, cổ trần ốp gạch thẻ liti màu ghi. Hệ mái kiểu Thái 2 tầng giúp kiến trúc đẹp hơn và che nắng che mưa hắt tốt hơn. Hệ cửa đi làm bằng gỗ pano đặc, cửa sổ làm bằng khuôn gỗ kính an toàn.

Nhà vườn 100m2 4 phòng ngủ kiểu Châu Âu sang trọng cho gia đình 3 thế hệ

biet-thu-mai-thai

Nhà vườn là phong cách được yêu thích khi xây dựng ở nông thôn Việt vì sự phù hợp đến hoàn hảo từ ngoại thất đến bố trí công năng đối với loại hình nhà này. Về ngoại thất: 4 mặt đều biệt thự được cô gắng thiết kế tiếp xúc với thiên nhiên sạch vùng quê, tiêu chuẩn xây dựng Châu Âu nguyên vật liệu kết cấu bền vững, kiểu dáng đơn giản nhẹ nhàng với những cách tân phù hợp làng quê Việt Nam.  Về công năng: đây là loại hình nhà được đặc biệt chú trọng trong việc bố trí và phân chia công năng khoa học vì diện tích xây dựng nhà thường khá hạn chế để tối đa không gian sân vườn thoáng sạch xung quanh mà công năng sử dụng của các gia đình đều khá cao.

Nhà Sang với các KTS có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế với guu thẩm mỹ ổn định, am hiểu tường tận kiến trúc Pháp, từng góc nét họa tiết với những ý nghĩa riêng, đồng thời cũng nắm trọn văn hóa Việt, sự phát triển kiến trúc cảnh quan Việt luôn luôn lắng nghe bạn, tư vấn hợp lý nhất dựa theo chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm tích lũy lâu năm cam kết nỗ lực hết mình cùng với bạn sáng tạo nên không gian sống lý tưởng nhất mang đậm nét cá tính và phong cách riêng bạn.

Liên hệ thiết kế và thi công:

Email: tuvannhasang@gmail.com

Hotline: 0936 104 768

By https://nhasang.net/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Phân tích nhà mái thái chữ L dưới góc nhìn phong thủy qua 20 mẫu đẹp nhất 2022
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.13264 sec| 1620.211 kb