Kích thước giường ngủ theo lỗ ban

Kích thước giường ngủ theo lỗ ban

Kích thước giường ngủ là một đối tượng quan tâm của khoa học phong thủy phòng ngủ. Theo phong thủy học,nếu ngôi nhà được xây đúng hướng,hợp tuổi và đúng giờ, ngày, tháng, năm thì vẫn chưa đủ để mang lại sức khỏe, may mắn, tiền tài cho gia chủ. Trong bài viết lần này, xin được chia sẻ với quý gia chủ quan tâm tới vấn đề kích thước giường ngủ theo lỗ ban.

Thước lỗ ban không lạ, nhưng không phải ai cũng biết đến.

Về xuất xứ của tên gọi của thước lỗ ban. Lỗ Ban - danh xưng của một bậc thầy phong thủy và ông tổ thợ mộc lừng danh Trung Hoa cổ đại. Tương truyền Lỗ Ban đã phát minh ra cưa, đục và các dụng cụ nghề mộc trong đó có cây thước lỗ ban vẫn còn được xem trọng tới tận ngày nay.

Lỗ Ban là ông tổ nghề mộc đã phát minh ra thước lỗ ban huyền thoại

Trên thước lỗ ban có phân định các khoảng tốt - xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước nào là đẹp nên sử dụng, kích thước nào là xấu nên tránh. Dĩ nhiên không chỉ vì bằng một cây thước mà cải đổi được vận mệnh, nhưng có lẽ qua chính sự tính toán này mà tai họa có ập đến thì bị giảm trừ đi,phúc lộc có về thì được nhân lên gấp bội.

Nguyên tắc đo kích thước giường ngủ bằng thước lỗ ban là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đường kính.

Đo kích thước phủ bì giường ngủ

Thước lỗ ban có 3 loại được sử dụng phổ biến trong xây nhà và sửa chữa nhà cửa: 52cm, 42.9cm, và loại 38.8cm. Thước lỗ ban 42.9cm (dương trạch) dùng để đo phủ bì các chi tiết của nhà, những đồ vật nội thất như giường ngủ. Loại thước để đo kích thước nội thất này được chia thành 8 cung lớn theo thứ tự Tài - Bệnh - Ly - Nghĩa - Quan - Nạn - Hại - Mạng. Trong đó có 4 cung tốt là Tài - Nghĩa - Quan - Bản. Mỗi cung lớn dài 48.75mm, và được chia thành 4 cung nhỏ dài 12.18mm.

Cách dùng thước lỗ ban để đo giường ngủ rất đơn giản. Khi sử dụng đo phủ bì giường ngủ, chỉ cần chọn kích thước đúng vào cung màu đỏ (cả cung to và cung nhỏ trên thước) là có kích thước đẹp, còn chọn cung màu đỏ nào là tùy vào mong ước của từng gia đình.

Giường ngủ có mối liên hệ mật thiết tới sức khỏe, mối quan hệ trong gia đình, sự thanhg đạt của gia chủ. Vì vậy khi chọn mua giường ngủ cần nghiên cứu kỹ các yếu tố, đặc biệt là kích thước giường ngủ cho phù hợp phong thủy.

Đến với Nội Thất Nhà Sang để trải nghiệm những giá trị tương xứng mà bạn bỏ ra cho sản phẩm đồ gỗ nội thất.

Liên hệ thiết kế và thi công:

Email: tuvannhasang@gmail.com

Hotline: 0936.104.768

Nội thất Nhà Sang

 

Nhận mẫu nhà miễn phí
Dự án kiến trúc
Dự án nội thất
Xây nhà trọn gói
Bạn muốn thảo luận một dự án ?
Đừng ngại ngần nhắn tin cho chúng tôi. Chuyên gia Nhà Sang sẽ gọi và tư vấn cho bạn.
0.08234 sec| 1334.031 kb